Home Tuyển Sinh THÔNG BÁO: V/v điều chỉnh thông tin tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022
Thứ Hai, 24 Tháng Năm 2021 21:44 100 lượt xem

THÔNG BÁO: V/v điều chỉnh thông tin tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch nhưng không làm chậm tiến độ và chất lượng tuyển sinh, trường THCS Đào Duy Từ trân trọng thông báo tới Quý phụ huynh về việc điều chỉnh một số thông tin tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022 như sau:

1. Về khoá bồi dưỡng kỹ năng – kiến thức “Hành trang vào lớp 6”

Khoá bồi dưỡngkỹ năng – kiến thức“Hành trang vào lớp 6” là khoá học MIỄN PHÍ dành cho tất cả các bạn học sinh lớp 5 đăng ký tuyển sinh vào trường THCS Đào Duy Từ. Theo dự kiến ban đầu, khoá bồi dưỡng sẽ được khai giảng vào ngày 01/06/2021, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lịch tổ chức sẽ được hoãn tới khi dịch bệnh được kiểm soát, các cơ quan trường học được phép hoạt động trở lại. Văn phòng nhà trường sẽ liên lạc trực tiếp tới Quý phụ huynh đã đăng ký tuyển sinh để thông tin lại.

2. Về phương thức tuyển sinh

Để phòng chống dịch bệnh, không tụ tập đông người, nhà trường chuyển từ hình thức kiểm tra đánh giá năng lực tập trung sang hình thức phỏng vấn 1-1, kết hợp đánh giá theo nhóm học sinh. Cụ thể như sau:

Tuyển thẳngHọc sinh đạt 1 trong các tiêu chí sau:

– Học sinh hoàn thành xuất sắc bậc Tiểu học.

– Học sinh đạt giải các môn văn hoá cấp trường trở lên.

– Học sinh đạt giải hoặc có các chứng chỉ tiếng Anh do các tổ chức có uy tín cấp.

– Học sinh có thư giới thiệu của Hiệu trưởng hoặc giáo viên chủ nhiệm của các trường đối tác.

Kiểm tra đầu vào: đối với học sinh không thuộc diện tuyển thẳng:

Lịch phỏng vấn kết hợp kiểm tra năng lực:

– Thời gian kiểm tra sẽ được thông báo trực tiếp với phụ huynh mua hồ sơ tại trường.

– Phụ huynh có thể đăng kí trực tiếp tại văn phòng nhà trường hoặc qua SĐT: 0243. 554.5231 (trong giờ hành chính) hoặc 0936 113 833 (Cô Thảo).

– Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhà trường sẽ chuyển sang phỏng vấn theo hình thức trực tuyến.

Quy trình phỏng vấn và kiểm tra:

– Bước 1: Học sinh và phụ huynh trao đổi với giáo viênnhà trường.

– Bước 2: Học sinh làm 1 bài kiểm tra đánh giá năng lực tổng hợp trong vòng 60 phút với 40 câu hỏi (trắc nghiệm và tự luận) xoay quanh các nội dung đã học trong chương trình Tiểu học (Toán – Tiếng Việt – Khoa học – Lịch sử & Địa lý – Ngoại ngữ).

– Bước 3: Học sinh nhận được kết quả phỏng vấn và kiểm tra sau 2 ngày.

– Bước 4: Học sinh làm thủ tục nhập học khi trúng tuyển.

3. Thủ tục nhập trường

– Với học sinh đủ điều kiện tuyển thẳng có thể đến trường nộp hồ sơ và làm thủ tục nhập học ngay từ ngày 24/05/2021 đến hết tháng 6/2021.

– Với học sinh có tham gia kiểm tra đầu vào, sau khi phụ huynh nhận kết quả trúng tuyển, trong vòng 15 ngày (kể từ ngày nhận thông báo trúng tuyển) có thể chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục nhập học cho con.

– Trường hợp đặc biệt chưa hoàn thành hồ sơ trong thời hạn trên cần thông tin lại cho Ban tuyển sinh của nhà trường.

Hồ sơ nhập học gồm:

– Bản chính Học bạ Tiểu học, mã học sinh Tiểu học (nếu chưa có bản chính, thu trước bản photo hoặc bản chụp)

– Bản sao giấy khai sinh (Công chứng), sổ hộ khẩu photo.

– Các giấy chứng nhận đạt giải trong các kỳ thi hoặc giấy giới thiệu của hiệu trưởng hoặc giáo viên chủ nhiệm (Nếu có).

– Số thẻ bảo hiểm y tế.

– Các khoản kinh phí theo quy định của Nhà trường.

Địa điểm thu hồ sơVăn phòng Tuyển sinh Trường THCS Đào Duy Từ: Khu E, ngõ 116 Lương Thế Vinh, Phường Thanh Xuân Bắc, Hà Nội. SĐT: 0243 554.5231

Thời gian nhận hồ sơ: giờ hành chính các ngày trong tuần (trừ chiều thứ 7 và ngày chủ nhật)

4. Quy định về phòng dịch khi tới trường

– Thực hiện theo tiêu chí 5K của Bộ Y tế.

– Nhà trường thực hiện đầy đủ các phương án phòng dịch: khử khuẩn, phân luồng, đo thân nhiệt, cung cấp nước rửa tay, khẩu trang cho phụ huynh cùng học sinh khi đến trường và không tụ tập quá 10 người.

– Phụ huynh và học sinh khi tới trường vui lòng đeo khẩu trang khi đến trường, sát khuẩn tay theo quy định.

– Nếu có hiện tượng sốt, ho, khó thở hoặc có yếu tố dịch tễ, phụ huynh và học sinh vui lòng không tới trường đồng thời thực hiện khai báo y tế với các cơ quan chức năng.

• Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại  văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại: THCS ĐÀO DUY TỪ

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH