VUI TRUNG THU – THOẢ SÁNG TẠO – NGÀY HỘI ĐÁNG NHỚ CỦA CÁC BẠN HS THCS ĐÀO DUY TỪ – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng 10 1, 2023 - 21:44
Tháng tư 15, 2024 - 03:36

Chẳng rõ nguồn gốc của Trung thu từ thời xưa thực hư ra sao, chỉ biết rằng, đến tận ngày nay, tên gọi “Trung thu” đã trở thành niềm háo hức của trẻ nhỏ được vui chơi, tặng quà, phá cỗ, trông trăng và trở thành một điểm hẹn cho mỗi người con Việt Nam đi xa trở về nhà đoàn viên bên gia đình. Hiểu được giá trị văn hóa có ý nghĩa giáo dục đó, đã trở thành truyền thống hàng năm, Trường THCS Đào Duy Từ thường tổ chức lễ hội trung thu cho các bạn học sinh D2T.

Năm nay cũng vậy, ngày 26/9 nhà trường tổ chức một lễ hội công phu, hoành tráng và cực “chất” mang đậm phong cách D2T, đồng thời giúp tôn vinh và đề cao những giá trị truyền thống của các dân tộc.

Lễ hội tại THCS Đào Duy Từ năm nay là lễ hội Song ngữ mang tên “Vui trung thu – Thoả sáng tạo” với ý nghĩa giúp học sinh thấu hiểu giá trị nhân văn của Trung thu thông qua việc thực hành trao gửi và tạo dựng yêu thương, đồng thời khuyến khích, bồi dưỡng việc nói tiếng Anh cho các bạn.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi khi trời mưa tầm tã, nhưng không làm giảm bớt tinh thần vui chơi – sáng tạo – kết hợp trải nghiệm tìm hiểu văn hoá đón trung thu ở các vùng miền và các nước trong khu vực của các bạn HS THCS Đào Duy Từ.

Các bạn HS đã có một lễ hội vô cùng đáng nhớ khi được tự mình làm trại, trưng bày gian hàng ẩm thực, tự tay làm món ăn truyền thống vùng miền, mua bán đồ lưu niệm tại các gian hàng…

Các mâm cỗ được các bác phụ huynh cùng gvcn và các em học sinh chuẩn bị chu đáo

Đặc biệt các bạn đã thể hiện khả năng trình diễn qua các tiết mục văn nghệ, thời trang và hoà mình vào điệu múa lân sôi động tại sân trường….

Mặc dù hơi tiếc nuối khi thời tiết không thuận lợi để tổ chức hết các phần vui chơi khác theo kế hoạch nhưng lễ hội trung thu 2023 của các bạn HS THCS Đào Duy Từ vẫn vô cùng ý nghĩa và đáng nhớ. Thầy cô cùng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đã có những giây phút thật đầm ấm, vui vẻ bên nhau dưới màn mưa thu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoạivăn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231