TRƯỜNG THCS&THPT ĐÀO DUY TỪ ĐƯỢC THÀNH LẬP TẠI VĨNH PHÚC - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng tư 13, 2023 - 17:48
Tháng tư 15, 2024 - 04:45
Ngày 10/4, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành quyết định cho phép thành lập trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông (THCS & THPT) Đào Duy Từ, loại hình tư thục.
.

Trường THCS & THPT Đào Duy Từ đặt địa điểm tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải – số 278, đường Lam Sơn, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Trường THCS & THPT Đào Duy Từ chịu sự quản lý trực tiếp của Công ty Cổ phần Giáo dục Đào Duy Từ, có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản riêng theo quy định.

Trường tổ chức hoạt động theo quy định của pháp luật đối với cơ sở giáo dục ngoài công lập; chịu sự chỉ đạo, kiểm tra về chuyên môn của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT Vĩnh Yên.

Trường thực hiện “Điều lệ trường phổ thông có nhiều cấp học”, ban hành theo Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/8/2020. Công ty Cổ phần Giáo dục Đào Duy Từ có trách nhiệm hoàn thiện các thủ tục theo quy định của pháp luật: Quyết định thành lập trường khi đủ các điều kiện; trình Sở GD&ĐT cấp phép hoạt động.

Trước đó, ngày 30/1/2023, Công ty CP Giáo dục Đào Duy Từ có tờ trình xin thành lập trường THCS & THPT Đào Duy Từ tại Vĩnh Phúc. Tờ trình cho biết, hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ được thành lập năm 2003 tại Hà Nội.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, hiện nay, hệ thống đã có 4 trường tại Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh đó là: trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội (thành lập năm 2003), trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên (2007), trường Phổ thông liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh (2020), trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội (2015) với quy mô hơn 3.000 học sinh.

Mục tiêu của hệ thống giáo dục Đào Duy Từ là đào tạo chất lượng cao và hội nhập quốc tế. Bên cạnh việc quan tâm dạy các môn văn hoá theo quy định của Bộ GD&ĐT, nhà trường còn đặc biệt chú trọng dạy tiếng Anh IELTS theo chuẩn quốc tế và tổ chức cho học sinh trải nghiệm quốc tế hàng năm tại các nước như Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc.

Theo GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch HĐQT, đại diện Công ty CP Giáo dục Đào Duy Từ, trường chủ trương xây dựng mức học phí trung bình, đáp ứng được mong muốn, nguyện vọng cho con theo học tại các trường trong hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ của nhiều gia đình.

Dự kiến sau khi được cấp phép hoạt động, trường sẽ tuyển sinh bắt đầu từ năm học 2023-2024 với quy mô 8 lớp, khoảng 240 học sinh (3 lớp 6, 1 lớp 7, 3 lớp 10, 1 lớp 11). Sau đó, sẽ nâng dần quy mô đào tạo vào các năm tiếp theo.

Trường tuyển dụng cán bộ, giáo viên, nhân viên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài ra, sẽ tuyển thêm một số giáo viên tại các địa phương khác có nguyện vọng giảng dạy tại trường và tuyển dụng theo tỷ lệ giáo viên cơ hữu 40%, số giáo viên thỉnh giảng 60%. Trong quá trình hoạt động, cán bộ, giáo viên, nhân viên được tạo điều kiện để học tập bồi dưỡng kiến thức mới, có chính sách đãi ngộ thích hợp để khuyến khích nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định của Luật Giáo dục và Điều lệ trường Trung học.

Sự tham gia của Hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ vào Giáo dục Vĩnh Phúc sẽ góp phần làm phong phú, đa dạng hơn các sự lựa chọn, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, gia đình học sinh, đúng với định hướng của tỉnh trong việc khuyến khích phát triển giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông ngoài công lập giai đoạn 2023-2025.

Khối các trường phổ thông ngoài công lập đang hoạt động tại Vĩnh Phúc hiện có trường THPT Liên Bảo và trường Phổ thông liên cấp Newton Vĩnh Phúc (đào tạo từ tiểu học, THCS, THPT), đều nằm trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

.

Tác giả: Phòng KHTC, BBT
(Vinhphuc.edu.vn)

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoạivăn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231