Home Tin Tức - Sự Kiện THƯ GỬI MÁI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ CỦA DU HỌC SINH MỸ
Thứ Ba, 23 Tháng Ba 2021 16:44 166 lượt xem

THƯ GỬI MÁI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ CỦA DU HỌC SINH MỸ

Sau một thời gian học tập tại mái trường THCS Đào Duy Từ, bạn Đào Quang Anh, cựu học sinh lớp 7A đã có cơ hội được sang sinh sống và học tập tại Mỹ. Tại đất nước cờ hoa, bạn tiếp tục theo học một trường trung học ở nơi gia đình sinh sống. Quang Anh nhanh chóng hoà nhập với cuộc sống mới nhưng cũng không quên những kỷ niệm đẹp khi còn học tại THCS Đào Duy Từ. Bạn đã viết thư gửi thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu.

Quang Anh tại Mỹ

Nước Mỹ, ngày 21/3/2021

Kính gửi thầy cô, các bạn và mái trường mến yêu!

Vậy là con đã sang Mỹ được nửa năm, con đã dần quen với cuộc sống và ổn định việc học tập ở nơi đây. Mọi thứ đều rất thuận lợi. Hôm nay con ngồi viết lá thư ngắn gửi thầy cô, các bạn và mái trường THCS Đào Duy Từ yêu mến mà con đã được theo học 2 năm qua.

Đầu thư con xin kính chúc thầy cô luôn mạnh khoẻ, luôn nhiệt huyết với nghề, chắp thêm được nhiều đôi cánh cho những ước mơ của các bạn hoc sinh bay cao bay xa như thầy cô đã từng chắp cánh cho con. Mình chúc các bạn luôn nỗ lực, thành công trên con đường học vấn. Chúc mái trường THCS Đào Duy Từ ngày càng phát triển.

Thầy cô và các bạn thân mến!

Thời gian trôi thật nhanh và con đã được trải qua một mùa đông khắc nghiệt với trận bão tuyết lịch sử ở nước Mỹ. Đã gần hết tháng 3 nhưng thời tiết ở đây vẫn còn rất lạnh. Ngày trước ở Việt Nam con luôn ước được ngắm tuyết rơi, bây giờ con đã đã được thoả mong ước khi ngày nào cũng được ngắm tuyết trắng và “được” đi cào tuyết để thông đường xe chạy. (Lúc này con mới thấy tuyết rơi không hẳn lãng mạn như mình tưởng tượng, nhất là trận bão tuyết vừa qua). Không biết ở Việt Nam lúc này hoa phượng đã nở chưa ạ? Con rất nhớ con đường tới trường đầy nắng và những hàng phượng vĩ hoa nở đỏ rực đốt cháy sân trường. Con nhớ những giờ ra chơi chạy nhảy nô đùa cùng các bạn, bày biết bao trò nghịch ngợm trên sân rợp bóng mát. Con nhớ những lớp học nhỏ nhắn mà ấm cúng thân thương, nhớ tiếng giảng bài của các thầy cô, nhớ cả tiếng trống trường, tiếng thầy Việt giám thị nhắc nhở chúng con không quậy phá. Con nhớ hình ảnh cô Thảo chủ nhiệm bước vào lớp với dáng vẻ nghiêm khắc nhưng luôn nở nụ cười vừa hiền từ vừa “thần bí” vì không biết hôm nay cô sẽ đem đến điều thú vị gì trong giờ Văn. Con nhớ những tiết học Toán, tiết học tiếng Anh, Stem khoa học… Tất cả tạo nên một kỷ niệm tuổi học trò không thể nào quên khi con được học tại mái trường THCS Đào Duy Từ.

Quang Anh khi học tại THCS Đào Duy Từ

Thầy cô và các bạn thân thương!

Chắc giờ này các bạn đang chuẩn bị cho kì thi giữa kì II đúng không? Mình nhớ những giờ học ôn luyện vừa bổ ích vừa lí thú của các thầy cô quá! Chính nhờ các tiết học như vậy nên mình đã có một nền tảng kiến thức vững vàng để vượt qua một vài bài test nho nhỏ khi chuyển sang trường học mới. Thật sự, với mình trường THCS Đào Duy Từ là một trường học rất tốt. Trường tuy nhỏ nhưng mang đến tri thức lớn, tình yêu lớn. Dù mới chỉ học tại trường 2 năm nhưng chính nơi đây đã bồi dưỡng cho mình đầy đủ kiến thức, kỹ năng, sức khoẻ để mình tự tin chinh phục những thử thách mới. Đặc biệt, tình cảm của các thầy cô, của các bạn học sinh và cả các bác phụ huynh nữa đã cho mình biết sống có trách nhiệm, biết yêu thương. Vì thế các bạn hãy tranh thủ thời gian còn học ở trường cố gắng hoàn thiện mình nhé. Mình chúc các bạn luôn thành công!

Tự đáy lòng mình, con xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới nhà trường, các thầy giáo đã dìu dắt con để con được tự tin, vững bước như ngày hôm nay. Cảm ơn các bạn đã cho mình những kỉ niệm học trò không thể nào quên. Ở phương xa con sẽ luôn nhớ tới mọi người, tất cả những kỉ niệm đẹp về mái trường THCS Đào Duy Từ mãi gắn chặt trong trái tim con.

Thư đã dài, con xin phép được dừng bút. Một lần nữa cho con gửi lời chúc tốt đẹp đến các thầy cô, các bác phụ huynh và các bạn. Chúc trường THCS Đào Duy Từ ngày càng đào tạo được nhiều thế hệ học sinh trưởng thành.

Con yêu và nhớ mọi người.

Quang Anh

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 13Đang truy cập:
  • 580Hôm nay:
  • 1187Hôm qua:
  • 8206Tuần này:
  • 1940388Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest