RỘN RÀNG LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2023 VÀ CHUNG KẾT TRANH BIỆN CỦA THẦY TRÒ THCS ĐÀO DUY TỪ – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng 11 19, 2023 - 09:04
Tháng tư 15, 2024 - 03:34

Người Việt ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo” vô cùng quý báu. Đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn được nhân dân và bao thế hệ học trò giữ gìn và phát huy.

Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác, sóng gió, dòng sông ấy đưa ta đến đầu nguồn hạnh phúc, bến đò vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò thầm lặng, lặng lẽ. Họ là những người thầy, người cô rất mực khả kính, những người dành cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời.

“Tri ân” – chỉ với hai chữ ngắn gọn ấy nhưng lại chứa đựng bao nhiêu tình cảm, lòng biết ơn, sự kính trọng mà biết bao thế hệ học sinh muốn gửi đến những người thầy, người cô đang ngày ngày miệt mài bên những trang giáo án vì những thế hệ học sinh.

Với ý nghĩa đó, chiều 17/11/2023, trường THCS Đào Duy Từ long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Đến dự buổi lễ cùng thầy trò trường THCS Đào Duy Từ có sự góp mặt đông đủ của các thầy cô trong hội đồng quản trị, BGH nhà trường, các đối tác, các bậc PHHS cùng toàn thể giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng “Hào khí Việt Nam” vô cùng đặc sắc của CLB Nghệ thuật trường THCS Đào Duy Từ

Thầy Đào Văn Hải – phó CT HĐQT nhà trường phát biểu trong buổi lễ. Trong bài phát biểu, thầy Hải đề cao vai trò, công lao của các thầy cô giáo trong việc đào tạo các thế hệ học sinh trong nhà trường. Thầy cũng phát động phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, xây dựng “ước mơ lớn trong ngôi trường nhỏ” để chào mừng 10 năm thành lập trường.

Thay lời tri ân của các thế hệ học sinh toàn trường, bạn Hoàng Trúc Anh – lớp 9T –phát biểu những suy nghĩ, tình cảm của mình dành tặng cho thầy cô giáo.

Bác Lương Thị Thuý Tùng – đại diện hội cha mẹ học sinh cũng có những lời phát biểu và bó hoa tươi thắm chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Bác Tùng bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các thầy cô và đặt niềm tin vào phương hướng giáo dục của nhà trường.

Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhà trường đã có nhiều hoạt động thi đua lập thành tích như:phong trào dạy tốt học tốt, làm tập san, hoạt động tranh biện…

Cô Vũ Phương Thảo – hiệu trưởng nhà trường đánh giá kết quả thi đua đợt 1 và trao phần thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong thời gian giữa HKI

Trao thưởng cho HS tiến bộ khích lệ tinh thần học tập, vươn lên chính mình của HS THCS Đào Duy Từ

Trao thưởng cho HS xuất sắc đạt thành tích cao trong học tập

Trao giải Nhất – Nhì cho tập san ấn tượng chào mừng 20/11

Phần 2 của buổi lễ là phần thi vô cùng hấp dẫn: chung kết tranh biện của HS THCS Đào Duy Từ. Sau 2 vòng sơ khảo hết sức sôi nổi và kịch tính, BGK đã chọn ra 2 đội xuất sắc lọt vào vòng chung kết tranh biệnlà đội Baby Shark của các bạn HS khối 8 và đội Đồng chí của HS lớp 9.

Chủ đề của vòng chung kết tranh biện vô cùng hấp dẫn: Trong thời đại 4.0, phải chăng sách Online sẽ thay thế sách truyền thống?

Đội Baby Shark là đội ủng hộ đã đưa ra những lập luận sắc bén về những tiện ích mà sách Online mang lại trong thời kì công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ.

Đội Đồng chí cũng rất sắc sảo khi đưa ra những luận điểm bảo vệ những giá trị của sách truyền thống đã tồn tại hàng trăm năm.

BGK đã phải làm việc hết sức căng thẳng mới có thể đưa ra kết quả chung cuộc.

HS giành giải cá nhân tranh biện xuất sắc là Nguyễn Thanh An lớp 8P

Đội Baby Shark giành giải Nhất cho phần tranh biện ấn tượng

Trao giải cho Đội giải Nhì tranh biện

Lễ kỉ niệm 20/11 kết thúc trong cái nắng xế chiều đầu đông mát mẻ để lại nhiều dư vị ngọt ngào và niềm vui rộn ràng trong lòng thầy trò trường THCS Đào Duy Từ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoạivăn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231