Home Slider LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ VÀ FESTIVAL TIẾNG ANH NĂM HỌC 2022-2023 “SHINE YOUR LIGHT”
Thứ Ba, 17 Tháng Một 2023 11:27 227 lượt xem

LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ VÀ FESTIVAL TIẾNG ANH NĂM HỌC 2022-2023 “SHINE YOUR LIGHT”

Sáng 16/01, hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước đón chào năm mới, để đánh giá những mặt đã làm được trong học kì I vừa qua cũng như lên dây cót tinh thần cho học kì tới, thầy và trò trường THCS Đào Duy Từ long trọng tổ chức lễ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2022-2023 đồng thời chào đón xuân QUÝ MÃO với Festival Tiếng Anh theo chủ để “Shine Your Light”.

Tới dự lễ sơ kết, có GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch HĐQT hệ thống giáo dục Đào Duy Từ, thầy giáo Đào Văn Hải – Phó chủ tịch HĐQT THCS Đào Duy Từ; cô Vũ Phương Thảo – hiệu trưởng nhà trường; Đại diện Hội CMHS các khối lớp; đại diện trung tâm tiếng Anh Havina Hà Nội; đại diện học viện KidStem cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các con học sinh của nhà trường.

Mở đầu buổi lễ sơ kết là các tiết mục văn nghệ chào mừng vô cùng đặc sắc đến từ các lớp: 6T – 7P – 7T

MC Song ngữ là truyền thống của nhà trường. Không chỉ tự tin dẫn dắt mà HS THCS Đào Duy Từ còn thể hiện khả năng nói trôi chảy bằng tiếng Anh khi làm MC

GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch HĐQT hệ thống giáo dục Đào Duy Từ sơ kết HKI.

GS.TS Hà Huy Bằng nhấn mạnh trong học kì vừa qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò, nhà trường đã có những bước chuyển ngoạn mục sang xu hướng quốc tế và đạt được những thành tựu cao như nhiều học sinh đạt chứng chỉ IELTS, đạt giải HSG cấp Quận, tham dự các kì thi quốc tế… GS động viên tinh thần các thầy cô giáo cùng học sinh trong toàn trường tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa trong học kì tới.

Cô Vũ Phương Thảo – hiệu trưởng nhà trường công bố quyết định khen thưởng.

GS.TS Hà Huy Bằng – chủ tịch HĐQT nhà trường trao thưởng cho HS xuất sắc trong học kì I năm học 2022-2023. Để đạt được danh hiệu học sinh xuất sắc Đào Duy Từ, các bạn học sinh cần có điểm trung bình các môn >9,0, điểm tổng trung bình >9,0. Để đạt được thành tích đó là sự nỗ lực không ngừng của các bạn học sinh.

Thầy Đào Văn Hải – phó chủ tịch HĐQT nhà trường trao thưởng cho học sinh tiến bộ trong học kì I năm học 2022-2023. Đây chính là một trong những truyền thồng khác biệt của trường THCS Đào Duy Từ. Bên cạnh những học sinh xuất sắc, Nhà trường còn đặc biệt tuyên dương những học sinh có thành tích tiến bộ, có tinh thần vươn lên trong học tập. Chính điều này đã tạo nhiều động lực cho học sinh trong toàn trường phấn đấu, thi đua rèn luyện khẳng định mình.

Cũng trong buổi Lễ,  đại diện cho Hội CMHS  phát biểu những cảm xúc, suy nghĩ khi được đồng hành cùng Ban giám hiệu, thầy cô giáo nhà trường trong mọi hoạt động giáo dục học sinh.

Những thành tích đáng tự hào trong một học kì vừa qua đã ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực của học sinh trong nhà trường và sự tâm huyết, nhiệt tình cống hiến của các thầy cô giáo. Đây sẽ là động lực tiếp thêm sức mạnh cho thầy và trò trong chặng đường phía trước.

Sau buổi lễ sơ kết là chương trinh Festival Tiếng Anh với chủ đề “Shine your light”. Xác định tiếng Anh là một môn học mũi nhọn, nhà trường luôn đầu tư, tạo sân chơi cho học sinh có thể phát huy hết khả năng ngoại ngữ của bản thân. Bên cạnh xây dựng một lộ trình đào tạo bài bản, luyện thi IELTS, xây dựng chương trình quốc tế…, việc tổ chức các cuộc thi hùng biện, festival, dã ngoại gặp gỡ giao lưu với người nước ngoài… đã đem đến cho học sinh niềm yêu thích với tiếng Anh, không còn tâm lí  “ngại”, “sợ” với môn học, tự tin khi giao tiếp.

Ngày hội tiếng Anh trường THCS Đào Duy Từ được tổ chức hàng năm nhằm bồi dưỡng cho học sinh thái độ tích cực tham gia các hoạt động tập thể và hoạt động xã hội, phát huy khả năng sử dụng Tiếng Anh của học sinh trong việc học tập thông qua các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp; tạo sân chơi bổ ích cho học sinh tham gia vào các hoạt động học tập, trải nghiệm sáng tạo, rèn luyện kỹ năng sống, năng lực cá nhân theo xu hướng hội nhập quốc tế.

Để tham gia Festival tiếng Anh, mỗi lớp sẽ chuẩn bị 1 clip giới thiệu về lớp mình và gửi về cho ban tổ chức để chấm điểm. Đồng thời mỗi lớp sẽ cử 1 đại diện tham gia hùng biện về 1 trong các chủ đề xung quanh chúng ta. Ngoài ra mỗi lớp cũng sẽ biểu diễn 1 tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh như hát, kịch, kể chuyện. Điểm chung cuộc là tổng điểm của 3 phần clip giới thiệu, hùng biện và văn nghệ cộng lại.

Trong Festival, HS THCS Đào Duy Từ đã trổ tài hùng biện bằng tiếng Anh vô cùng xuất sắc.

Lớp 9T tự tin 9T với bài hát : “Demons”  và bài hùng biện “Lòng kiên trì”.

 

Lớp 9A duyên dáng tiết mục múa “Hello Vietnam” và phần hùng biện với chủ đề “Bánh Chưng”

Các bạn khối 6-7-8 cũng không thua kém các anh chị khi trổ tài hùng biện: lớp 7T  với bài hát “Proud of you” và phần hùng biện  với chủ đề “Tình bạn”, lớp 6T với bài hát “Lemon tree” và phần hùng biện với chủ đề “Du học”; lớp 8T với vở kịch “Vương quốc 8T” và phần hùng biện “Tác hại của điện thoại thông minh”; lớp quốc tế 7P rất xuất sắc với câu chuyện “The Giving Tree”  và phần hùng biện “ Unconditional love”

Các bạn HS còn tự làm clip bằng tiếng Anh chuyên nghiệp thể hiện các kỹ năng tự lên kế hoạch, xây dựng nội dung, tự biên kịch, edit… của HS THCS Đào Duy Từ.

Các phần dự thi đều hấp dẫn, Ban giám khảo đã phải cân nhắc vô cùng kỹ lưỡng mới có kết quả của ngày hội tiếng Anh:

Giải Nhất thuộc về lớp 7P – lớp quốc tế

Giải Nhì thuộc về lớp 8T, 9T

Giải Ba thuộc về lớp 7T, 6T, 9A

Clip xuất sắc nhất thuộc về lớp: 7P

Văn nghệ hay nhất thuộc về lớp: 8T

Hùng biện hay nhất thuộc về HS Cấn Minh Phương lớp 9T.

Chương trình kết thúc trong niềm hân hoan chào đón năm mới và hi vọng vào một học kì tiếp theo đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa.

Một số hình ảnh khác:

Đội văn nghệ 9A

Tập thể 9A

Tập thể 9T

Tập thể 7T

Lớp quốc tế 7P

Lớp 6T

Tập thể giáo viên tham dự buổi lễ

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại  văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại: THCS ĐÀO DUY TỪ

 

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 5Đang truy cập:
  • 49Hôm nay:
  • 1596Hôm qua:
  • 9783Tuần này:
  • 2525512Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest