Home Tin Tức - Sự Kiện KHAI MẠC TUẦN LỄ “HÀNH TRANG VÀO LỚP 6” TẠI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ
Thứ Hai, 25 Tháng Bảy 2022 23:56 118 lượt xem

KHAI MẠC TUẦN LỄ “HÀNH TRANG VÀO LỚP 6” TẠI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ

Khi con chuẩn bị lên lớp 6 – đó không chỉ là giai đoạn bước ngoặt với con mà còn là giai đoạn đòi hỏi sự thay đổi linh hoạt với phong cách giáo dục của cha mẹ. Môi trường học thay đổi và con cũng đang thay đổi, lúc này, con cần có tính độc lập và có trách nhiệm nhiều hơn đối với việc học và sinh hoạt của mình – điều đó là cần thiết cho quá trình khôn lớn của con. Vậy làm thế nào để con tự tin vào lớp 6? Trường THCS Đào Duy Từ đã tổ chức tuần lễ hoạt động trải nghiệm trực tuyến “Hành trang vào lớp 6” dành cho các bạn học sinh mới của nhà trường.

Tuần lễ trải nghiệm cho học sinh lớp 6 là hoạt động thường niên của trường THCS Đào Duy Từ diễn ra trong dịp hè. Các hoạt động được tổ chức miễn phí nhằm tạo sân chơi bổ ích cho trẻ, đồng thời, giúp các em làm quen với các phương pháp học tập ở cấp học mới, bồi dưỡng, rèn luyện kĩ năng chuẩn bị hành trang bước vào lớp 6.

Chương trình sẽ được tổ chức 2 tuần tại trường, các bạn học sinh không chỉ được các thầy cô giáo hướng dẫn những phương pháp, kĩ năng học tập các môn (đặc biệt là 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh), làm quen với các môn học mới khi bước vào cấp học mới mà còn được trải nghiệm khám phá thế giới xung quanh, bồi dưỡng kiến thức cần thiết qua các CLB Khoa học (Tự nhiên và Xã hội), CLB Tiếng AnhCLB lập trình, CLB Nhảy…, đồng thời Nhà trường phát hiện, ươm mầm, chắp cánh những tài năng tiềm ẩn của các em…

Sau phần giới thiệu chương trình, nhận lớp GVCN và phần phát biểu chào mừng các bạn học sinh lớp 6 của BGH nhà trường, trong buổi trải nghiệm đầu tiên của tuần lễ, các bạn học sinh được làm quen với môi trường học mới, được trải nghiệm các tiết học đầu tiên vô cùng sôi động.

 

Thầy Đào Văn Hải – phó CT HĐQT nhà trường có bài phát biểu chào mừng các bạn học sinh lớp 6

Tiết trải nghiệm đầu tiên là tiết kĩ năng sống dưới sự hướng dẫn của thầy Tuấn – chuyên viên kỹ năng sống của nhà trường.

Trong giai đoạn xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay, bộ môn kỹ năng sống vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh. Chính vì thế BGH nhà trường đã đưa các tiết học kỹ năng vào chương trình đào tạo chung của nhà trường giúp các em không chỉ vững vàng kiến thức mà còn thành thạo kỹ năng. Trong tiết học đầu tiên này, các bạn học sinh rất thích thú với các hoạt động hình thành tinh thần đoàn kết. Các con năng nổ, nhiệt tình làm theo hướng dẫn của thầy Tuấn.

Sau tiết kỹ năng sống là tiết học Dancing với sự hướng dẫn tận tình của cô Uyên – giáo viên phụ trách CLB Dancing của nhà trường

Các CLB sở thích như: CLB Nghệ thuật, CLB Dancing, CLB Bóng đá, CLB Bóng rổ, CLB Tin học… cũng được nhà trường hết sức quan tâm nhằm giúp các bạn học sinh phát triển toàn diện. Trong tiết học này, các bạn học sinh được làm quen với những động tác nhảy đầu tiên. Tuy có những bạn còn lúng túng vì lần đầu được trải nghiệm hoạt động nhưng các con rất hào hứng, cố gắng thực hiện theo những động tác mẫu của cô Uyên, nhanh chóng hoà nhập với bài nhảy.

Tiết trải nghiệm thu hút sự chú ý nhất có lẽ là tiết học lập trình Tin học với cô An – giáo viên Tin học của nhà trường

Nắm bắt xu thế phát triển chung của thế giới trong thời đại công nghệ bùng nổ hiện nay, nhà trường đặc biệt quan tâm đến môn lập trình Tin học – Stem Robotics. Học sinh trong trường luôn được trang bị kiến thức Tin học cơ bản trong các tiết học hàng tuần, đồng thời được làm quen với nhiều công nghệ mới. Trong những năm qua, nhà trường đã hợp tác cùng trung tâm ngoại ngữ và công nghệ Singapore – Arobotday Singapore Acedamy đưa nội dung chế tạo, lắp ráp, lập trình Robot bằng tiếng Anh vào các tiết học Stem và các CLB Stem Khoa học, CLB Tin học tại nhà trường nhằm giúp các em học sinh tiếp cận sớm với công nghệ 4.0, chuẩn bị bước đệm cho tương lai trở thành công dân toàn cầu.

Trong năm học 2021-2022, đội tuyển KIDSTEM THCS Đào Duy Từ khi xuất sắc lọt TOP 32 đội mạnh nhất trong cuộc thi quốc tế CoderZ League Junior 2021

Trong tiết trải nghiệm Computer Science của các bạn học sinh mới, Cô An đã cung cấp những kiến thức rất mới trong lĩnh vực tin học cho các con. Các con rất hứng thú với những hình thù đáng yêu trên trang web Scratch và nhanh chóng thực hiện thành thạo các thao tác lập trình.

Buổi trải nghiệm đầu tiên “Hành trang vào lớp 6” nhanh chóng kết thúc nhưng để lại nhiều cảm xúc và niềm háo hức cho các bạn học sinh mới.

Chương trình vẫn tiếp tục kéo dài đến đầu tháng 8.2022. Phụ huynh quan tâm và muốn đăng kí tham gia chương trình có thể liên hệ văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231

Hiện nay, trường THCS Đào Duy Từ vẫn tiếp tục tuyển sinh lớp 6 và tuyển bổ sung các lớp 7,8,9 cho năm học 2022-2023, đồng thời nhà trường đặc biệt tuyển thêm HS có nhu cầu tham gia lớp quốc tế, chinh phục chứng chỉ ILETS tại trường.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:

Điện thoại văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại: THCS ĐÀO DUY TỪ

 

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 0Đang truy cập:
  • 58Hôm nay:
  • 1596Hôm qua:
  • 9792Tuần này:
  • 2525521Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest