ĐỀ THI MẪU VÀO LỚP 10 THPT CHUYÊN NGOẠI NGỮ 2021 – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng 3 1, 2023 - 18:59
Tháng tư 21, 2024 - 17:00

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ công bố đề thi tham khảo ba môn đánh giá năng lực cùng đáp án để học sinh làm thử, định hướng ôn tập.

Đánh giá năng lực tiếng Anh Đáp án
Đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên Đáp án
Đánh giá năng lực Văn và Khoa học xã hội Đáp án

Năm 2021, trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) tuyển 330 học sinh vào hệ chuyên của bảy thứ tiếng là Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn và 90 em vào hệ không chuyên lớp tiếng Anh.

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2021 của trường THPT chuyên Ngoại ngữ.

Thí sinh thi tuyển vào sáng 6/6 với ba môn đánh giá năng lực. Môn Toán và Khoa học tự nhiên có 35 câu trắc nghiệm, làm trong 55 phút, trong đó khoảng 25 câu kiểm tra kiến thức hình học và đại số, 10 câu về các môn khoa học tự nhiên như Lý, Hoá, Sinh.

Bài thi Văn và Khoa học xã hội có hai câu tự luận và 25 câu trắc nghiệm, trong đó có 8 câu kiểm tra kiến thức các môn Sử, Địa, Giáo dục công dân, Kỹ năng sống; thời gian làm bài 55 phút, theo công bố trong buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến ngày 27/1. Tuy nhiên, theo đề thi mẫu, đề chỉ có 20 câu trắc nghiệm và hai câu tự luận.

Với bài Ngoại ngữ, thay vì chia hai định dạng đề với thí sinh thi chuyên Tiếng Anh và các môn còn lại, năm nay định dạng đề đánh giá năng lực ở tất cả môn ngoại ngữ là như nhau. Theo đó, bài thi sẽ gồm 60 câu trắc nghiệm và một câu tự luận, làm trong 90 phút. Trường mới công bố đề thi mẫu ở môn tiếng Anh.

Những câu hỏi đầu tiên trong đề thi mẫu môn tiếng Anh.

Ngoài cung cấp đề thi mẫu, để giúp học sinh chuẩn bị tốt cả về mặt kiến thức và tâm lý, trường sẽ tổ chức hai kỳ thi thử vào ngày 28/3 và 9/5 với thời gian làm bài, định dạng và cấu trúc đề như thi thật.

Năm ngoái, trường THPT chuyên Ngoại ngữ tuyển 380 học sinh lớp 10 cho các lớp chuyên tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn và 105 chỉ tiêu hệ tiếng Anh không chuyên. Tỷ lệ chọi vào từng lớp chuyên là 1/7,2 đến 1/11,6. Điểm trúng tuyển vào trường từ 23,5 đến 27,75.

______________

Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:

Điện thoại văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231