Home Tin Tức - Sự Kiện Bài viết HS Đỗ Khánh Chi (8A): NHỮNG NGÀY ĐẦU TIÊN HỌC TẬP TẠI MÁI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ
Thứ Sáu, 16 Tháng Tư 2021 18:21 376 lượt xem

Bài viết HS Đỗ Khánh Chi (8A): NHỮNG NGÀY ĐẦU TIÊN HỌC TẬP TẠI MÁI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ

Môi trường giáo dục là một môi trường để  dạy học sinh những kỹ năng để áp dụng vào cuộc sống, đó là nơi để học sinh có thể tự do vui chơi và học tập. Việc lựa chọn ngôi trường tốt, phù hợp là mối quan tâm không nhỏ của các bố mẹ và gia đình tôi cũng vậy. Gia đình tôi đã lựa chọn ngôi trường mang tên “ THCS ĐÀO DUY TỪ HÀ NỘI”

Tôi là học sinh mới chuyển đến trường. Tôi theo bố mẹ ra Hà Nội học tập. Bố mẹ tôi theo lời giới thiệu của một bác phụ huynh là bạn thân của mẹ tôi đã nhanh chóng tìm hiểu và lựa chọn cho tôi vào trường.

Khi đặt chân đến ngôi trường này, tôi khá bất ngờ với cơ sở vật chất tại trường. Trong suy nghĩ của tôi, đó là ngôi trường rộng rãi với những dãy nhà cao tầng. Lớp học của tôi là một phòng học nhỏ, bên trong đầy đủ trang thiết bị học tập.

Việc đến trường và ngồi trên bàn ghế cùng với sách vở cũng có thể khiến các bạn học sinh cảm thấy chán chường hay buồn ngủ. Nhưng tại ngôi trường THCS Đào Duy Từ, với nội dung bài học độc đáo và tính cách hài hước của các thầy cô giáo tại lớp học đã khiến cho các bài giảng của thầy cô trở nên rất thú vị và hấp dẫn. Việc đến lớp cùng với bạn bè đã giúp chúng tôi trở nên hòa đồng và thân thiết với nhau hơn, chúng tôi đã biết làm việc nhóm, cùng  nhau xây dựng nhiều ý tưởng. Tôi cảm thấy may mắn khi được học cùng các bạn và được thầy giáo chủ nhiệm Đỗ Trọng Thưởng giúp đỡ để nhanh chóng hòa đồng cùng các bạn.

Những ngày học tập tại trường thì tôi cảm thấy đây là trường có chất lượng cao cùng với thầy cô giáo tại trường luôn yêu quý học sinh và yêu nghề, các bài giảng của thầy cô luôn dễ hiểu và tâm huyết. Chúng tôi phải hoàn thành những yêu cầu mà thầy cô giao về. Nhờ có các thầy cô, khả năng tự học của tôi trở nên tiến bộ. Ngoài ra, trong những tiết học tại trường, có những môn học thú vị như tin học với thầy Trung vui tính,  học Tiếng Anh với Giáo viên nước ngoài hay stem,…đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các học sinh tại trường, rất nhiều bạn học sinh được thỏa sức đam mê với những môn học này. Tại đây, chương trình học được đẩy nhanh để giúp các bạn học sinh ôn thi chuyển cấp cùng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Nhờ vậy, các thầy cô đã giúp các bạn học sinh tự tin hơn. Nhà trường cũng luôn cổ vũ tinh thần của các bạn học sinh bằng những buổi đi chơi đầy ý nghĩa, tránh làm các bạn học sinh cảm thấy bị “stress”. Qua đó, trường còn tập trung mọi nguồn lực nhằm giúp các bạn học sinh hình thành những phẩm chất đạo đức cốt lõi bền vững, nắm vững kiến thức, thể chất lành mạnh, thành thạo kỹ năng phù hợp với lứa tuổi, giàu lòng nhân ái, có khát vọng vươn lên trong cuộc sống, làm chủ bản thân trong xu thế hội nhập mạnh mẽ của đất nước với thế giới.

Nhờ có chương trình đào tạo khoa học và hợp lí, nhà trường đã giúp tôi cải thiện rất nhiều kiến thức bị hổng. Tại đây, các giáo viên cũng giúp tôi hòa nhập và thân thiện hơn với những bạn mới. Các bạn học sinh tại trường cũng có rất nhiều năng khiếu thể thao như chơi bóng rổ, hội họa, bóng đá,…các bạn cũng được bồi dưỡng kỹ năng sống, tư vấn về tâm lý, giới tính, chăm sóc sức khỏe phù hợp với lứa tuổi để có những hành trang cần thiết trong cuộc sống. Đây là một ngôi trường học tập chất lượng cao với đội ngũ giáo viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm, tôi đã cảm nhận được tâm huyết nhà trường cũng như giáo viên dành cho học sinh Trường THCS Đào Duy Từ là ngôi nhà thứ hai mà tôi háo hức được đến và học tập.

Xin cảm ơn tâm huyết của các giáo viên và nhà trường!

Đỗ Khánh Chi, học sinh lớp 8A

THCS Đào Duy Từ

——————-

Từ tháng 3/2021, trường THCS Đào Duy Từ phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022 (Phí tuyển sinh 200.000/HS). Khi mua hồ sơ CMHS có thể đăng ký cho con khóa học: “Bồi dưỡng kỹ năng học tập và ôn luyện kiến thức dành cho học sinh Tiểu học khi chuyển cấp”. (Miễn học phí)

  • Mục tiêu của khóa học:

Bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết phục vụ cho học tập, sinh hoạt khi chuyển cấp cùng các hoạt động trải nghiệm khi học ở môi trường mới cùng các giáo viên và chuyên gia của trường.

Giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức cơ bản của 3 bộ môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh trong chương trình lớp 5.

  • Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại  văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại: THCS ĐÀO DUY TỪ

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

 

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 0Đang truy cập:
  • 90Hôm nay:
  • 469Hôm qua:
  • 3211Tuần này:
  • 2221931Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest