Home Tin Tức - Sự Kiện Bài viết của HS Dương Vũ Trọng Hùng lớp 9T: 60 NGÀY ĐẾM NGƯỢC THỜI GIAN
Thứ Hai, 05 Tháng Tư 2021 23:07 168 lượt xem

Bài viết của HS Dương Vũ Trọng Hùng lớp 9T: 60 NGÀY ĐẾM NGƯỢC THỜI GIAN

60 NGÀY ĐẾM NGƯỢC THỜI GIAN

Thấm thoát  bốn năm học đã sắp trôi qua, chỉ còn hai tháng nữa là rời xa mái trường D2T yêu dấu. “Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại, cho bao tháng ngày, đam mê cháy bỏng, sẽ còn mãi trong tim mọi người”.Đúng như lời bài hát “Mong ước kỉ niệm xưa”, nếu được ước muốn, tôi ước muốn thời gian quay trở lại để chúng tôi – thầy cô và các bạn, mái trường yêu dấu sẽ được bên nhau.

Sáu mươi ngày đếm ngược thời gian, chạy đua nước rút – chúng tôi trong trong mình ước mơ chinh phục thành công kì thi chuyển cấp vào 10 – một mốc vô cùng quan trọng trong bước đường chinh phục các thử thách tiếp theo để không phụ lòng của bố mẹ, thầy cô.

Những ngày ôn thi vào 10 – đọc lên thôi chúng ta cũng cảm nhận thấy áp lực học tập, thi cử. Đó là khoảng thời gian vất vả, suốt ngày xoay quanh những con số, những hình vẽ của môn Toán rồi những tác giả, tác phẩm của môn Văn và làm thế nào để viết đúng, viết hay. Những cấu trúc, những thì trong Tiếng Anh. Chúng tôi cùng nhau ôn lại các sự kiện lịch sử của thế giới và dân tộc. Nhưng từ trong những ngày này, chúng tôi vẫn tự tạo cho nhau niềm vui, tiếng cười, tình đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập và hơn hết là chúng tôi cảm nhận thấy sự lo lắng, hết lòng của các thầy cô dành cho mình.

Chúng tôi, tập thể lớp 9T –  K4 cứ thế bên nhau, giúp nhau từng ngày trong suốt 4 năm học. Phương châm của chúng tôi là đoàn kết, cùng giúp nhau tiến bộ nhưng cũng không kém phần ganh đua nhau về điểm số, những tị nạnh trẻ con của lứa tuổi học trò. Những chênh lệch về điểm số cũng là đề tài “buôn bán” của chúng tôi. Nghĩ lại thôi, tôi cũng phải tự cười với mình về những giây phút ấy! Mến lắm, yêu lắm D2T ơi!

Rồi…

Những giờ nghỉ ít ỏi cũng được thầy cô dành cho chúng tôi, những lớp học miễn phí của cô Huyền, cô Thảo hay thầy Thưởng với tên gọi thân thương “LỚP ĐẶC BIỆT”, “LỚP VÔ VỌNG” nhưng sau tên ấy tôi cảm nhận được đó là tình thân, là niềm tin mà thầy cô dành cho chúng tôi.

Để không phụ lòng của thầy cô, chúng tôi luôn cố gắng học tập để đạt kết quả cao, vẫn biết sẽ có những lúc lơ là, mất tập trung nhưng tất cả đã sốc lại tinh thần để vươn lên và nâng cao điểm số qua các kì thi thử của trường, của Quận và đích là ngày 30,31/5 – mốc duy nhất, quan trong trong cuộc đời học sinh chúng tôi.

Sau mỗi kì thi, thầy cô lại là người giúp chúng tôi những kiến thức còn thiếu hụt. Thầy cô nắm được sức học của từng bạn để từ đó có phương pháp và lộ trình ôn thi hiệu quả. Chúng tôi – K4D2T Tri ân biết mấy những người lái đò tri thức của D2T thân yêu!

Tôi luôn tin rằng chúng tôi rồi các em học sinh khóa sau sẽ tiếp tục được đón nhận tình yêu thương, sự quan tâm và chăm chút, hết lòng. Mái nhà D2T luôn tràn ngập tình thân, tình thầy trò, tình bè bạn, mãi là NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC của chúng tôi!

____________

Từ tháng 3/2021, trường THCS Đào Duy Từ phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022 (Phí tuyển sinh 200.000/HS). Khi mua hồ sơ CMHS có thể đăng ký cho con khóa học: “Bồi dưỡng kỹ năng học tập và ôn luyện kiến thức dành cho học sinh Tiểu học khi chuyển cấp”. (Miễn học phí)

  • Mục tiêu của khóa học:

Bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết phục vụ cho học tập, sinh hoạt khi chuyển cấp cùng các hoạt động trải nghiệm khi học ở môi trường mới cùng các giáo viên và chuyên gia của trường.

Giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức cơ bản của 3 bộ môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh trong chương trình lớp 5.

  • Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại  văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại: THCS ĐÀO DUY TỪ

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

 

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 11Đang truy cập:
  • 530Hôm nay:
  • 1100Hôm qua:
  • 9280Tuần này:
  • 1891121Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest