HS THCS ĐÀO DUY TỪ TRÒ CHUYỆN VỚI CHUYÊN GIA TÂM LÝ VỀ VĂN HÓA ỨNG XỬ HỌC ĐƯỜNG THỜI CÔNG NGHỆ 4.0 - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng tư 22, 2019 - 13:21
Tháng tư 15, 2024 - 12:11

Sáng nay, ngày 22/4/2019, trong tiết sinh hoạt Chào cờ đầu tuần, HS THCS Đào Duy Từ đã được trò chuyện cùng chuyên gia tâm lý – PGS.TS Phạm Mạnh Hà – giảng viên trường ĐH Giáo dục – ĐHQGHN – cố vấn tâm lý của trường THCS Đào Duy Từ về chủ đề: “Văn hóa ứng xử học đường thời công nghệ 4.0”. Đây là một trong những hoạt động bổ trợ được tổ chức thường xuyên tại trường THCS Đào Duy Từ nhằm giúp HS phát triển toàn diện: TRI THỨC – KỸ NĂNG – TÂM HỒN – THỂ CHẤT – NĂNG KHIẾU.

Trong bối cảnh đổi mới và hội nhập quốc tế, ngành giáo dục đào tạo nước ta đã đầu tư nhiều tiền của, trí tuệ để tìm một hướng đi thích hợp nhằm đưa chất lượng đào tạo ở Việt Nam đạt trình độ ngang tầm khu vực và thế giới. Nhưng, suy cho cùng, cải cách giáo dục chỉ thành công khi chúng ta xây dựng được một nền văn hóa học đường chuẩn mực và lành mạnh, bởi mọi ước mơ, ý tưởng cải cách phải được thực hiện trong một môi trường đào tạo cụ thể, một không gian văn hóa học đường cụ thể.

Văn hóa học đường là môi trường để giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Nếu môi trường học đường bị xuống cấp thì nhà trường không thực hiện được chức năng truyền tải tri thức, các giá trị, chuẩn mực văn hóa đến thế hệ trẻ. Tuy nhiên, xung quanh văn hóa học đường hiện nay đang có nhiều vấn đề đáng lo ngại. Thời gian qua, số vụ việc học sinh đánh nhau, học trò tấn công thầy giáo, hiện tượng phụ huynh đánh giáo viên ngay trong trường học; giáo viên thô bạo với học sinh bằng lời nói, hành động;… xuất hiện ngày càng nhiều, gây chấn động trong xã hội. Đặc biệt, trong thời kì công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, các kênh thông tin truyền thông, khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin… bùng nổ thì vấn đề văn hóa trong học đường càng cần được quan tâm sâu sắc hơn.

Chính vì lẽ đó, tổ tư vấn tâm lý học đường trường THCS Đào Duy Từ đã tổ chức buổi trò chuyện về vấn đề văn hóa học đường thời công nghệ 4.0 cho HS trong trường, với sự tham gia của cố vấn tâm lý PGS.TS Phạm Mạnh Hà.

PGS.TS Phạm Mạnh Hà – chuyên gia tâm lý trường ĐH Giáo dục – ĐHQGHN – Cố vấn tâm lý thường xuyên trường THCS Đào Duy Từ

Với nhiều năm kinh nghiệm cố vấn tâm lí cho HS, SV, PGS.TS Phạm Mạnh Hà đã chia sẻ nhiều vấn đề thiết thực xung quanh chủ đề văn hóa học đường thời 4.0 như: văn hóa mạng, văn hóa giao tiếp, ứng xử trong Nhà trường, gia đình, xã hội. PGS.TS Phạm Mạnh Hà đã giúp các bạn HS Đào Duy Từ thêm tự tin trong giao tiếp, hiểu sâu sắc về những giá trị đích thực trong cuộc sống, phân biệt được thế giới ảo và thế giới thực… để đặt ra những mục tiêu phấn đấu cho bản thân và có cách ứng xử đúng đắn.

Các bạn HS THCS Đào Duy Từ chăm chú lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia tâm lý

Buổi nói chuyện đã để lại nhiều ấn tượng đặc biệt đối với các bạn HS Đào Duy Từ

Một bạn HS lớp 9 tâm sự: “Chỉ còn 1 tháng nữa chúng con sẽ bước vào kỳ thi chuyển cấp đầy thử thách. Chúng con đang phải chịu rất nhiều những áp lực ảnh hưởng đến tâm lý. Nhờ buổi trò chuyện với chuyên gia tâm lý hôm nay giúp chúng con tự tin rất nhiều cho giai đoạn sắp tới.”

Là một HS lớp 8 nghịch ngợm, một bạn chia sẻ sau buổi trò chuyện: “Trước con cứ nghĩ ngang ngược là thể hiện cái tôi cá tính của mình, nhưng sau buổi nói chuyện với chuyên gia hôm nay con đã hiểu những hành động trước đây của mình thật trẻ con, buồn cười. Cá tính không nằm trong cách bạn ăn mặc khác người, kiểu tóc nhuộm thời thượng hay nói tục chửi bậy…, cá tính nằm trong cách bạn khẳng định tài năng của bản thân như thế nào, bạn thay đổi cuộc sống ra sao, giúp ích được gì cho cuộc sống. Từ hôm nay con sẽ cố gắng học tập đề khẳng định mình trên con đường tri thức”.

Với HS đầu cấp lớp 6,7 còn nhiều bỡ ngỡ, PGS.TS Phạm Mạnh Hà cũng có những chia sẻ giúp các em định hướng đúng đắn cho con đường học tập và cách ứng xử với thầy cô, bạn bè và những người xung quanh. Biết yêu thương, tôn trọng, sẻ chia và giúp đỡ người khác.

Bạn Lưu Mỹ Phụng (8T) thay mặt HS toàn trường tặng hoa cho PGS.TS Phạm Mạnh Hà

Buổi nói chuyên với chuyên gia kết thúc với nhiều suy ngẫm trong lòng thầy cô và các em HS, từ đó đem lại nhiều bài học bổ ích về văn hóa ứng xử trong học đường thời 4.0.

Từ ngày20/4/2019,trường THCS Đào Duy Từphát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2019-2020 (Phí tuyển sinh 200.000/HS). Khi mua hồ sơ CMHS có thể đăng ký cho con khóa học: “Bồi dưỡng kỹ năng học tập và ôn luyện kiến thức dành cho học sinh Tiểu học khi chuyển cấp”. (Học thử Miễn phí)

• Mục tiêu của khóa học:

Bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết phục vụ cho học tập, sinh hoạt khi chuyển cấp cùng các hoạt động trải nghiệm khi học ở môi trường mới cùng các giáo viên và chuyên gia của trường.

Giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức cơ bản của 3 bộ môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh trong chương trình lớp 5. Khóa học được khai giảng vào 08h00 ngày:03/6/2019và kết thúc vào ngày:15/6/2019.

• Lịch tư vấn tuyển sinh:Bắt đầu từ ngày20/4/2019.
  • Địa điểm đón tiếp:
  • Văn phòng Tuyển sinh Trường THCS Đào Duy Từ, Khu E, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Văn phòng Tuyển sinh Trường THPT Đào Duy Từ,182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Thời gian đón tiếp:Từ 7h30 đến 17h00 hàng ngày (trừ ngày Chủ nhật).

Để biết thêm chi tiết quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:

Điện thoại văn phòngTHCS: (024)35545231 ĐTDĐ: 0963 654 699

Điện thoại văn phòng THPT: (024) 35534221 ĐTDĐ: 0915 106 411