THÔNG TIN DU HỌC NHẬT BẢN BẬC THPT – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng một 15, 2020 - 22:25
Tháng tư 17, 2024 - 14:39
THÔNG TIN DU HỌC NHẬT BẢN BẬC THPT – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Hiện nay ngày càng nhiều phụ huynh Việt Nam quyết định cho con đi du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THCS. Tương tự như bậc THPT tại Việt Nam; trường THPT tại Nhật Bản cũng có 3 khối học từ 10 – 12. Ngoài tập trung giảng dạy những môn học cố định như: tiếng Nhật, tiếng Anh, Toán, các môn tự nhiên, xã hội và thể dục; chương trình học tại trường còn chú trọng vào các hoạt động như: thể thao, ngoại khóa, câu lạc bộ. Điều này nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện cho học sinh.

Để du học chương trình này; ứng viên cần đáp ứng những điều kiện du học Nhật Bản tối thiểu như sau:

– Bắt buộc phải tốt nghiệp bậc trung học cơ sở tại Việt Nam;

– Số năm trống không quá 3 năm;

– Ứng viên không có tiền án tiền sự, không nằm trong danh sách cấm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam;

– Yêu cầu tiếng Nhật phụ thuộc vào khóa học mà học viên đăng ký, cụ thể:

• Khóa học THPT 3.5 năm, 3 năm: tiếng Nhật tối thiểu N5;
  • Khóa học THPT 1.5 năm: tiếng Nhật tối thiểu N4;
  • Khóa học THPT 1 năm: tiếng Nhật tối thiểu N3;
  • Khóa dự bị đại học 1.5 năm, 1 năm: tiếng Nhật tối thiểu N5;

–Tài chính: Người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được toàn bộ chi phí cho ứng viên trong quá trình học. Đồng thời có sổ ngân hàng thời hạn trên 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu theo quy định của Cục xuất nhập cảnh.

1. Chi phí để đi du học Nhật Bản:

Chi phí du học Nhật Bản bậc trung học phổ thôngdự kiến tại Nhật Bản bao gồm: học phí, phí nhà ở (kí túc xá), phí sinh hoạt.

STT LOẠI PHÍ THỜI GIAN NỘP CHI TIẾT CHI PHÍ (JPY – VNĐ)
1 Học phí năm 1 Sau khi có kết quả tư cách lưu trú COE Phí bao gồm tiền học phí, KTX, chi phí sinh hoạt trong 1 năm 1.700.000yen

~140.000.000đ

2 Học phí năm 2 Theo thông báo của nhà trường Phí bao gồm tiền học phí, KTX, chi phí sinh hoạt trong 1 năm 1.320.000yen

~164.000.000đ

3 Học phí năm 3 Theo thông báo của nhà trường Phí bao gồm tiền học phí, KTX, chi phí sinh hoạt trong 1 năm 1.320.000yen

~164.000.000đ

4 Học phí năm 4 (6 tháng) Theo thông báo của nhà trường Phí bao gồm tiền học phí, KTX, chi phí sinh hoạt trong 6 tháng 660.000yen

~132.000.000đ

*Lưu ý: Sau khi có được giấy xác nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật do Cục quản lý Nhập cảnh Nhật Bản cấp, Khách hàng đóng trực tiếp học phí cho nhà trường tại Nhật Bản thông qua chuyển khoản ngân hàng.

2. Chương trình học tại Nhật Bản

A. KHÓA THPT 3.5 NĂM

Đối tượng:

• Học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc sẽ tốt nghiệp vào tháng 5 hàng năm.
  • Học sinh đang học lớp 10, lớp 11.

Yêu cầu khác:

• Trình độ tiếng Nhật (tại thời điểm nhập học) tương đương N5 trở lên.
  • Du học sinh sẽ học tiếng Nhật trong vòng 6 tháng, tiếp đến là các khóa học tiếng Anh, khóa học kiến thức cơ bản và nâng cao cùng với những học sinh người Nhật.

B. KHÓA THPT 3 NĂM

Đối tượng:

• Học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc chuẩn bị tốt nghiệp
  • Học sinh đang học lớp 10, lớp 11

Yêu cầu khác:

• Trình độ tiếng Nhật (tại thời điểm nhập học) tương đương N5 trở lên.
  • Du học sinh sẽ nhập học vào tháng 4 hàng năm, và bắt đầu chương trình THPT năm đầu tiên cho tới khi tốt nghiệp.

C. KHÓA THPT 1.5 NĂM

• Học sinh chuẩn bị học xong lớp 11
  • Trình độ tiếng Nhật ( tại thời điểm nhập học) tối thiểu N4 trở lên.

Học sinh sẽ nhập học vào tháng 10 hàng năm và tốt nghiệp vào tháng 3 năm sau nữa. Trong suốt quá trình học, các học sinh được nhà trường dạy bổ sung thêm tiếng Nhật ngoài các giờ học chính thức và bổ sung thêm các môn học mà chương trình học lớp 10 và 11 ở Việt Nam không có.

D. KHÓA DỰ BỊ ĐẠI HỌC 1 NĂM

• Học sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Dưới 20 tuổi
  • Trình độ tiếng Nhật ( tại thời điểm nhập học) tương đương N5 trở lên.

Học sinh sẽ nhập học vào tháng 4 hàng năm và tốt nghiệp vào tháng 3 năm sau.

E. KHÓA DỰ BỊ ĐẠI HỌC 1.5 NĂM

• Học sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Dưới 20 tuổi
  • Trình độ tiếng Nhật ( tại thời điểm nhập học) tương đương N5 trở lên.

Sau khi du học sinh hoàn thành các khóa học trên đều được cấp bằng tốt nghiệp THPT và đủ điều kiện dự thi vào các trường quốc lập, công lập tại Nhật hoặc được tiến cử thẳng vào các trường đại học tư thục mà không cần phải thi tuyển.

3. Thời gian tuyển sinh

• Khi xét duyệt hồ sơ thì chậm nhất là trước 5 tháng du học sinh phải nộp hồ sơ dự tuyển cho phía công ty Jellyfish Education để tiến hành làm hồ sơ du học sinh.
  • Ví dụ: Kỳ nhập học mà du học sinh chọn là kỳ tháng 10 thì thời hạn chậm nhất nộp hồ sơ dự tuyển cho phía công ty là giữa tháng 4.

4. Đối tượng tuyển sinh

• Học sinh dưới 20 tuổi (tại thời điểm nộp hồ sơ), đã học xong chương trình trung học cơ sở tại Việt Nam, học lực trung bình khá trở lên.

5. Hồ sơ dự tuyển.

Lưu ý:Tất cả giấy tờ xác nhận, công chứng có thời hạn không quá 3 tháng kể từ ngày xin.

STT LOẠI GIẤY TỜ CHI TIẾT SỐ LƯỢNG
Giấy tờ liên quan đến người đi du học
1 Bản trích lục giấy khai sinh Bản trích lục theo mẫu mới nhất Bộ tư pháp 2
2 Sổ hộ khẩu Bản sao công chứng 2