Home Góc Phụ Huynh TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ – SỰ LỰA CHỌN CỦA NHIỀU PHỤ HUYNH HỌC SINH
Thứ Hai, 15 Tháng Ba 2021 10:53 4206 lượt xem

TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ – SỰ LỰA CHỌN CỦA NHIỀU PHỤ HUYNH HỌC SINH

Việc lựa chọn trường cho con khi chuyển cấp là nỗi băn khoăn của không ít các bậc cha, mẹ, làm sao để chọn được ngôi trường mà con mình có khả năng thích ứng tốt nhất; có đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao, yêu nghề, thương trẻ, quan tâm đến từng học sinh; có phương pháp giáo dục tiên tiến đáp ứng những yêu cầu của gia đình và  xã hội trong xu thế hội nhập và với mức phí hợp lý.

Trường THCS Đào Duy Từ – một trường thành viên trong hệ thống trung học Đào Duy Từ do GS.TS Hà Huy Bằng người từng nhiều năm phụ trách khối Chuyên Lý của Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN sáng lập và điều hành sẽ là một trong những ngôi trường lý tưởng và phù hợp để Quý phụ huynh có thêm một cơ hội lựa chọn trường cho con mình trước khi chuyển cấp vào  năm học 2021 – 2022.

Đến nay đã có ba khóa học sinh ra trường với kết quả đầu ra cao:

Tổng hợp kết quả đầu ra trường THCS Đào Duy Từ

Chị Mai – một phụ huynh có con đang theo học tại THCS & THPT Đào Duy Từ chia sẻ: “Tôi có hai đứa con đang học tại trường, một đứa đang học lớp 10, một đứa đang học lớp 6. Tôi cảm thấy rất an tâm khi gửi con ở đây. Mấy năm nữa đứa út nhà tôi lên lớp 6, tôi cũng gửi vào Đào Duy Từ”.

Một số hoạt động ngoại khoá và bổ trợ tại trường THCS Đào Duy Từ

Trường Trung học Đào Duy Từ là trường ngoài công lập duy nhất trong cả nước có học sinh tham dự kỳ thi Olympic vật lý quốc tế lần thứ 39 năm 2008 và đạt giải. Những năm gần đây 100% học sinh tốt nghiệp THPT; 95% học sinh đỗ đại học; 18 năm liên tiếp trường có đại diện trong danh sách học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô; Liên tục trong 18 năm Nhà trường có học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia các môn chính và 100% số học sinh tham dự thi đều đoạt giải. Nhưng khác biệt lớn nhất là trong lĩnh vực hợp tác quốc tế. Trường Trung học Đào Duy Từ đã hợp tác và trao đổi học sinh với nhiều trường phổ thông và dự bị đại học quốc tế như: Trường Chungling – Malaysia; dự bị đại học Anh: Insworld; Đại học Saint Mary – Canada; Đại học Nanyang – Singapore; Đại học Saint Martin’s và Harvard – Hoa Kỳ. Hơn 100 học sinh của trường đã nhận học bổng của các trường đối tác; hơn 150 lượt HS của trường đã tham gia các cuộc giao lưu và Hội thảo khoa học tại các nước Nhật Bản, Thái Lan, Singapore và Hoa Kỳ. Năm 2016 học sinh Nhà trường đã tham dự cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật trẻ ở Rumani và đã giành Huy chương Vàng vật lí địa chất quốc tế cùng 7 giải phụ từ Hiệp hội sáng chế Hoa Kỳ. Đoàn học sinh dự thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật châu Á – Thái Bình Dương tổ chức tại Đài Loan ngày 08 tháng 12/2016 đã mang về 5 Huy chương với ba Vàng một Bạc và một Đồng. Năm 2018, 2019, 2020 trường Đào Duy Từ lại tiếp tục giành các cơn mưa huy chương tại các cuộc thi sáng tạo khoa học cấp Quốc tế.

HS Đào Duy Từ trong cuộc thi KH-KT quốc tế

Với mục tiêu tạo nguồn đầu vào vững chắc cho khối THPT, 100% học sinh tốt nghiệp THCS được chuyển tiếp vào hệ THPT Đào Duy Từ, phát hiện sớm những học sinh có năng lực và bồi dưỡng theo phương thức chuyên biệt để các em chuyển tiếp vào các lớp chuyên, chọn của khối THPT. Những học sinh xuất sắc tiếp tục được nhà trường đầu tư vào đội tuyển học sinh giỏi để có thể thi vào các trường chuyên hoặc được giới thiệu du học (có học bổng) với các trường đối tác.

Trong xu thế hội nhập trường còn đặc biệt quan tâm đến việc giảng dạy và thực hành môn tiếng Anh, tăng cường 20/3 tiết tiếng Anh/ 1 tuần, hướng tới mục tiêu trên 90% học sinh có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh sau khi tốt nghiệp THCS. “Trước đây con rất sợ học tiếng Anh vì rất khó phát âm, nhưng bây giờ con có thể nói chuyện bằng tiếng Anh với cô giáo người Mỹ. Con rất vui” – một học sinh chia sẻ.

Học cùng giáo viên nước ngoài tại trường THCS Đào Duy Từ

Với tiêu chí hành động “Thành công từ sự khác biệt”, với phương châm “Chung tay kiến tạo trường học hạnh phúc”, cùng hệ thống đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm của Đại học Quốc gia Hà Nội đang giảng dạy tại các Khối chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, tiếng Anh và giáo viên giỏi của một số trường chuyên và THCS ở Hà Nội; giáo viên cơ hữu các hệ THPT, THCS của trường Đào Duy Từ có học vị Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ đã đạt được các giải thưởng quốc gia và quốc tế; trong việc giảng dạy tiếng Anh còn có sự tham gia của người bản địa Anh, Mỹ, Úc; đội ngũ giáo viên chủ nhiệm tâm huyết, Nhà trường tạo mọi điều kiện với mọi nguồn lực để học sinh phát triển phẩm chất năng lực trí tuệ cá nhân.

Một số hoạt động bồi dưỡng kỹ năng tại trường THCS Đào Duy Từ

– Sỹ số lớp học của trường THCS Đào Duy Từ được giới hạn không quá 30 học sinh/lớp.

– Học sinh đầu vào được khảo sát tính cách, đặc điểm để xác định phương pháp học tập phù hợp hiệu quả.

– Nhà trường coi trọng việc giáo dục giới tính, tư vấn tâm lý học đường, bồi dưỡng kỹ năng sống, cách xử lý tình huống thông qua các hoạt động giáo dục trải nghiệm thực tế.

– Thường xuyên thông tin với gia đình về kết quả học tập, rèn luyện của từng học sinh, kịp thời biểu dương khen thưởng những học sinh có thành tích và kịp thời phối hợp với gia đình điều chỉnh những tồn tại, hạn chế của những học sinh lệch chuẩn trong sinh hoạt và học tập.

– Học sinh được quan tâm phát triển năng lực cá nhân thông qua sinh hoạt các câu lạc sở thích bóng đá, bóng rổ, văn nghệ, MC, tiếng anh, tin học, nấu ăn…

Các hoạt động của nhà trường có sự phối hợp chặt chẽ của cha, mẹ học sinh nhằm giúp từng học sinh hình thành và phát triển những phẩm chất đạo đức bền vững; nắm vững kiến thức, thể chất lành mạnh, thành thạo kỹ năng phù hợp với lứa tuổi; giàu lòng nhân ái, có khát vọng vươn lên trong cuộc sống, làm chủ bản thân trong xu thế hội nhập mạnh mẽ của đất nước.

Em Huyền Trang, một học sinh của trường tâm sự: “Ở đây con không chỉ được học mà còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa rất vui. Con được đi thăm viện bảo tàng, văn miếu, tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, giao lưu với các anh chị lớp trên. Con rất thích học ở Đào Duy Từ”.

Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ: Khuôn viên 4000m2, Phòng học được trang bị bàn ghế, bảng, thiết bị dạy học, điều hòa và ánh sáng tiêu chuẩn; có các phòng dành cho các môn khoa học & hoạt động của các câu lạc bộ: Âm nhạc – Hội họa, Thư viện, Phòng máy tính & khai thác thông tin phục vụ cho việc học; có sân tập thể dục và vận động giữa giờ học. Học sinh bán trú được đảm bảo các bữa ăn về chất lượng và an toàn thực phẩm.

Trường THCS Đào Duy Từ đưa ra mức học phí phù hợp nhất, cạnh tranh với các trường THCS khác trên địa bàn thành phố.

– Học phí chính khóa: 1.600.000đ/ tháng

– Bán trú: 900.000đ/ tháng (bao gồm suất ăn trưa, quà chiều, chăm sóc bán trú)

– Xe ô tô đưa đón từ 800.000 đến 1.200.000đ/ tháng (tùy điểm đón)

Từ 15/3/2021, trường THCS Đào Duy Từ phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022 (Phí tuyển sinh 200.000/HS). Khi mua hồ sơ CMHS có thể đăng ký cho con khóa học: “Bồi dưỡng kỹ năng học tập và ôn luyện kiến thức dành cho học sinh Tiểu học khi chuyển cấp”. (Miễn học phí)

 • Mục tiêu của khóa học:

Bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết phục vụ cho học tập, sinh hoạt khi chuyển cấp cùng các hoạt động trải nghiệm khi học ở môi trường mới cùng các giáo viên và chuyên gia của trường.

Giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức cơ bản của 3 bộ môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh trong chương trình lớp 5.

 • Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:Điện thoại văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại: THCS ĐÀO DUY TỪ

4 Bình luận

 • Dam vu Hong

  Th6 8th, 2020 11:38 Chiều Trả Lời

  Hố sơ nhập học thì các con phải nộp khi nào ạ? Cụ thể năm nay thì ngày cuối nộp hồ sơ là ngày nào ạ?

  • Phuong Thao

   Th6 9th, 2020 8:27 Sáng Trả Lời

   Cảm ơn phụ huynh đã quan tâm ạ. Trước hết mời quý phụ huynh qua văn phòng nhà trường mua hồ sơ cho con và tham gia lớp hành trang vào lớp 6 tổ chức vào 6/2021. Sau đó có kiểm tra đánh giá năng lực vào 6/2021.
   Hạn nộp hồ sơ: 7/2021.
   Trân trọng!

 • Nguyễn hải linh

  Th1 10th, 2021 8:54 Sáng Trả Lời

  Mình muốn hỏi trường thcs đào duy từ bao giờ được triển khai mở lớp giảng dạy tại Bắc Ninh

 • Trần Thị Tuyên

  Th4 9th, 2021 10:22 Sáng Trả Lời

  PTS cho mình hỏi hồ sơ tuyển sinh cho con vào lớp 10

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest