BA CÂU ĐỐ LOGIC KÍCH THÍCH KHẢ NĂNG TƯ DUY - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng Hai 9, 2019 - 22:20
Tháng tư 12, 2024 - 16:46
BA CÂU ĐỐ LOGIC KÍCH THÍCH KHẢ NĂNG TƯ DUY - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Làm thế nào để xác định đúng công tắc bật bóng đèn đang nằm trong tủ đóng kín?

Câu 1: Tìm đúng công tắc

Có một bóng đèn bên trong tủ quần áo đóng kín. Bóng đèn đang tắt. Có ba công tắc ở bên ngoài tủ và chỉ một cái dùng để bật tắt bóng đèn.

Bạn hãy tìm cách xác định đúng công tắc bật đèn, biết rằng:

– Bạn không thể nhìn thấy đèn đang bật hay tắt nếu không mở tủ ra.

– Bạn có thể bật bất kỳ công tắc nào mà bạn muốn, nhưng một khi đã mở tủ để kiểm tra, bạn sẽ không được chạm vào dãy công tắc thêm lần nào nữa.

Ba câu đố logic kích thích khả năng tư duy

Câu 2: Vượt ngục

Bốn tù nhân tham dự lớp học vẽ ở nhà tù vào thứ hai hàng tuần. Chúng được cai ngục dẫn đến lớp và quay về sau mỗi buổi học. Họ được giữ các dụng cụ vẽ của mình trong buồng giam.

Quan sát hình dưới đây, bạn nghĩ tù nhân nào sẽ có khả năng vượt ngục?

Ba câu đố logic kích thích khả năng tư duy - 1

Câu 3: Bốn viên thuốc

Một người đàn ông mù bị lạc giữa sa mạc và ốm nặng. Anh ta có hai viên thuốc màu xanh và hai viên thuốc màu đỏ. Chúng giống hệt nhau về kích thước và hình dạng.

Để sống sót, anh ta phải uống một viên thuốc màu xanh và một viên thuốc màu đỏ. Bất kỳ sự kết hợp nhầm lẫn nào về màu sắc hay số lượng viên thuốc đều khiến anh ta chết ngay lập tức.

Làm thế nào để người đàn ông mù đảm bảo mình sẽ uống đúng một viên đỏ và một viên xanh?

Ba câu đố logic kích thích khả năng tư duy - 2

Theo Bright Side