Home CLB NGHỆ THUẬT TRIỂN LÃM – ĐẤU GIÁ TRANH ỦNG HỘ QUỸ “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA”
Thứ Sáu, 24 Tháng Ba 2017 11:37 756 lượt xem

TRIỂN LÃM – ĐẤU GIÁ TRANH ỦNG HỘ QUỸ “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA”

Vào Tháng 11 năm 2016, trường THCS Đào Duy Từ đã tổ chức Chương trình “Triển lãm – bán đấu giá tranh” do học sinh trường THCS Đào Duy Từ vẽ để gây quỹ cho chuyến từ thiện đến Trung tâm điều dưỡng Thương Binh Nho Quan – Ninh Bình.

Hoạt động ý nghĩa này được tổ chức nhằm thể hiện lòng biết ơn đối với các chiến sĩ – những người có công giữ gìn hòa bình và mang lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho chúng ta như ngày hôm nay. Đặc biệt, đây cũng là một chương trình ý nghĩa hướng đến chào mừng ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Tranh do học sinh THCS Đào Duy Từ vẽ.

Các sản phẩm triển lãm & đấu giá gồm có hơn 10 bức tranh do học sinh vẽ với các chủ đề khác nhau đã được nhà trường lựa chọn là: tranh Hoa hướng dương, tranh vẽ tĩnh vật, tranh vẽ phong cảnh, tranh vẽ chân dung, v.v…Mỗi bức tranh được các con dành rất nhiều tâm huyết và tình cảm, với những nét vẽ của tuổi học trò hồn nhiên thể hiện cách nhìn cuộc sống đầy màu sắc của các con. Đây cũng là dịp để ôn lại truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời, ghi nhớ và tri ân công ơn những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cả đời mình cho sự nghiệp giải phóng đất nước.

Anh Minh – PHHS lớp 6A chia sẻ: Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa! Tôi rất vui khi đóng góp cho quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” ủng hộ cho những người thương binh. Khi nhìn những bức tranh trưng bày hôm nay, tôi thấy ấm lòng vô cùng. Vì các bạn nhỏ vẽ rất đẹp, bây giờ học sinh thật có năng khiếu.

Chị Ngọc Hoa – PHHS lớp 7A cũng tâm sự: Tôi đấu giá được 2 bức tranh,thấy các con vẽ và phối màu đều đẹp. Khi biết nhà trường tổ chức cho các con vẽ tranh để gây quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đi ủng hộ Trung tâm điều dưỡng Thương Binh Nho Quan – Ninh Bình, tôi rất ủng hộ! Qua đây, tôi nhận thấy Nhà trường đã quan tâm đến việc bồi dưỡng cho các con thêm những kỹ năng, những bài học về giá trị sống, …Từ đó, các con có thể hiểu ý nghĩa của việc chia sẻ với người khác.

Không khí tham gia đấu giá vô cùng sôi nổi & háo hứng, nhiều thầy cô và quý PHHS đã nhiệt tình đấu giá tranh. Đặc biệt, chính học sinh cũng rất nhiệt tình cổ vũ trong chương trình. Với mong muốn giúp các con có cơ hội trải nghiệm thực tế để hiểu sâu sắc hơn về truyền thống “uống nước nhớ nguồn” nên nhà trường sẽ tổ chức chuyến đi này đầu tháng 12. Hơn nữa, nhà trường hi vọng các con sẽ được bồi dưỡng lòng yêu thương & sẻ chia, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Dưới đây là một số ảnh khác của chương trình.

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 0Đang truy cập:
  • 32Hôm nay:
  • 905Hôm qua:
  • 5808Tuần này:
  • 2614598Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest