ẤN TƯỢNG VỀ CÂU LẠC BỘ DANCING THCS ĐÀO DUY TỪ - LÃ YẾN CHI - LỚP 8T - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng mười hai 18, 2019 - 23:10
Tháng tư 17, 2024 - 10:39

Hình ảnh tại CLB Dancing trường THCS Đào Duy Từ

Hiện nay, nhảy hiện đại đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với giới trẻ đặc biệt là những bạn có niềm đam mê với nghệ thuật. Những chương trình ca, múa nhạc, các tiết mục biểu diễn của các ca sĩ hiện nay đa phần đều có sự xuất hiện của bộ môn nhảy hiện đại. Trào lưu nhảy hiện đại cũng đã trở thành một môn nghệ thuật phổ biến trong những năm trở lại đây nhờ việc giới trẻ học theo các điệu nhảy Hàn Quốc và biểu diễn lại trên các sân khấu. Từ những người chỉ nhảy theo lưu, có những người chăm chỉ luyện tập với những điệu nhảy chuyên nghiệp hơn để thỏa mãn đam mê của mình.

Để đáp ứng nhu cầu được biết, tham gia môn nghệ thuật vô cùng bổ ích, rèn luyện sức khỏe cũng như thể hiện mình trên sân khấu, Câu lạc bộ (CLB) nhảy hiện đại trường Đào Duy Từ được mở ra chào đón học sinh. CLB sau một thời gian hoạt động vẫn đang tiếp tục phát triển và ngày càng khẳng định vai trò của mình để luôn trở thành một nơi uy tín giúp các bạn học sinh trong nhà trường có thể theo đuổi ước mơ nghệ thuật của bản thân.

Nhằm mong muốn có được những thành công ban đầu, CLB đã luyện tập đều đặn với tất cả năng lượng vào mỗi buổi chiều thứ 4 hàng tuần. Mỗi buổi tập kéo dài trong vòng một tiếng rưỡi. Lớp học đa dạng các thành viên. Có cả các bạn học sinh nam tham gia vào CLB. Các bạn nam đã từng chia sẻ với mình: Các bạn tham gia CLB để rèn luyện sức khỏe, cơ thể dẻo dai, muốn có nhiều khoảnh khắc vui vẻ bên các bạn. Hơn nữa, cô giáo dạy nhảy của Câu lạc bộ luôn tận tình với từng học viên, cô luôn chỉ chi tiết từng động tác từ chậm rãi rồi nhanh dần sao cho khớp nhạc. Trong các buổi tập, các học viên có thể đưa ra lời thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp vào các bài nhảy giúp cho bài nhảy tăng sự phong phú về vũ đạo và truyền tải được cảm xúc mà bài hát biểu hiện. Đặc biệt CLB cũng tổ chức quay hoặc chụp lại toàn bộ quá trình tạo nên vũ đạo của một bài hoàn chỉnh rồi cho các học viên xem lại. CLB được xây dựng theo hình thức “mở” không trói buộc và hoạt động theo tinh thần tự giác của các bạn học sinh có nhu cầu tham gia và không cần bất kì sự ràng buộc về kĩ năng hoặc năng khiếu.

Bản thân em cũng tự nhận thấy rằng việc học và ôn thi lên trung học phổ thông ngay từ lớp 8 khiến cho nhiều học sinh hay bị căng thẳng và mệt mỏi nên nhà trường mở nhiều CLB nói chung và CLB nhảy hiện đại nói riêng để nhằm giúp học sinh cải thiện về thể chất và tinh thần để việc học tập được tốt hơn. Bên cạnh đó CLB cũng là nơi em được giao lưu, học hỏi, tăng thêm tình đoàn kết giữa các khối lớp. Nhiều bạn khi vào đây thì trở nên tự tin hơn hẳn, hòa đồng hơn với mọi người, thể hiện được nhiều khía cạnh và cá tính của mình. Em rất mong CLB ngày càng phát triển, là địa chỉ uy tín cho phụ huynh và các bạn học sinh trong trường THCS Đào Duy Từ./

Lã Yến Chi, lớp 8T

THCS Đào Duy Từ