Home Bài Viết Được Quan Tâm Nhất KHAI MẠC TUẦN LỄ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM ONLINE “HÀNH TRANG VÀO LỚP 6 NĂM HỌC 2021-2022” TẠI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ
Thứ Hai, 23 Tháng Tám 2021 20:21 44 lượt xem

KHAI MẠC TUẦN LỄ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM ONLINE “HÀNH TRANG VÀO LỚP 6 NĂM HỌC 2021-2022” TẠI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ

Khi con chuẩn bị lên lớp 6 – đó không chỉ là giai đoạn bước ngoặt với con mà còn là giai đoạn đòi hỏi sự thay đổi linh hoạt với phong cách giáo dục của cha mẹ. Môi trường học thay đổi và con cũng đang thay đổi, lúc này, con cần có tính độc lập và có trách nhiệm nhiều hơn đối với việc học và sinh hoạt của mình – điều đó là cần thiết cho quá trình khôn lớn của con. Vậy làm thế nào để con tự tin vào lớp 6? Trường THCS Đào Duy Từ đã tổ chức tuần lễ hoạt động trải nghiệm trực tuyến “Hành trang vào lớp 6” dành cho các bạn học sinh mới của nhà trường.

Tuần lễ trải nghiệm cho học sinh lớp 6 là hoạt động thường niên của trường THCS Đào Duy Từ diễn ra trong dịp hè. Các hoạt động được tổ chức miễn phí nhằm tạo sân chơi bổ ích cho trẻ, đồng thời, giúp các em làm quen với các phương pháp học tập ở cấp học mới, bồi dưỡng, rèn luyện kĩ năng chuẩn bị hành trang bước vào lớp 6.

Theo dự kiến ban đầu, chương trình sẽ được tổ chức 2 tuần tại trường, các bạn học sinh không chỉ được các thầy cô giáo hướng dẫn những phương pháp, kĩ năng học tập các môn (đặc biệt là 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh), làm quen với các môn học mới khi bước vào cấp học mới mà còn được trải nghiệm khám phá thế giới xung quanh, bồi dưỡng kiến thức cần thiết qua các CLB Khoa học (Tự nhiên và Xã hội), CLB Tiếng AnhCLB lập trình, CLB Nhảy…, đồng thời Nhà trường phát hiện, ươm mầm, chắp cánh những tài năng tiềm ẩn của các em… Nhưng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tuần lễ hoạt động cho học sinh lớp 6 được tổ chức Online qua nền tảng dạy học Zoom trong vòng 1 tuần từ 23/8/2021 – 28/8/2021.

Sáng nay 23/8/2021, trường THCS Đào Duy Từ đã tổ chức lễ khai mạc tuần lễ hoạt động: “HÀNH TRANG VÀO LỚP 6” với sự tham gia của đông đảo các thầy cô giáo, các bạn học sinh và phụ huynh.

Trong buổi làm quen đầu tiên, các bạn học sinh lớp 6 đã được chào đón nồng nhiệt, được tham gia rất nhiều các trò chơi thú vị và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn của các thầy cô. Đặc biệt quan trọng hơn, các bạn đã được cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn cụ thể, chi tiết về phương pháp học tập trực tuyến trong thời đại dịch. Điều này vô cùng quan trọng trong hành trang chuyển cấp của các bạn học sinh lớp 6.

Mặc dù là học trực tuyến nhưng không khí trải nghiệm của các bạn học sinh lớp 6 vẫn vô cùng sôi nổi

Trong tiết trải nghiệm đầu tiên “Văn vui vẻ”, các bạn học sinh đã có hoạt động nói giới thiệu về bản thân. Nhiều bạn rất  chủ động, hào hứng tham gia hoạt động. Một só bạn còn có chút nhút nhát, rụt rè, nhưng qua sự khích lệ của cô giáo, các bạn đã mạnh dạn để nói trước màn hình về bản thân mình.

Dù chương trình khai mạc và tiết học đầu tiên chỉ kéo dài trong vòng 90 phút nhưng đã để lại nhiều ấn tượng với các bạn học sinh, giúp các em làm quen bước đầu về ngôi trường mới, cấp học mới, phương pháp học tập mới để các em tự tin, vững vàng bước vào năm học mới nhiều thử thách.

Tuần lễ hoạt động trải nghiệm trực tuyến “Hành trang vài lớp 6” của trường THCS Đào Duy Từ vẫn tiếp tục tới ngày 28/8/2021.

  • Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại  văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại: THCS ĐÀO DUY TỪ

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

 

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 7Đang truy cập:
  • 576Hôm nay:
  • 1100Hôm qua:
  • 9326Tuần này:
  • 1891167Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest