Home Bài Viết Được Quan Tâm Nhất Hoạt động ngoài giờ lên lớp: TỔ CHỨC TRÒ CHƠI DÂN GIAN CHO HS ĐÀO DUY TỪ (TRÒ CHƠI Ô ĂN QUAN)
Thứ Hai, 15 Tháng Sáu 2020 23:22 257 lượt xem

Hoạt động ngoài giờ lên lớp: TỔ CHỨC TRÒ CHƠI DÂN GIAN CHO HS ĐÀO DUY TỪ (TRÒ CHƠI Ô ĂN QUAN)

Hiện nay, khi công nghệ thông tin bùng nổ, học sinh bị lôi cuốn với những trò chơi điện tử; hiện tượng trẻ em sùng bái các nhân vật siêu nhân, diễn trò đấu đá, thích gây sự ngày càng nhiều. Ngoài giờ học, một số học sinh thường chơi game, nghe nhạc, xem ti vi… Có nhiều em quá mê game nên quên cả học, quên ăn uống, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ và tinh thần. Để văn hóa truyền thống thấm nhuần vào tâm hồn trẻ thơ, không có cách nào hay hơn là áp dụng trò chơi dân gian vào trường học. Sự kết hợp giữa các trò chơi dân gian, trò chơi có tính trí tuệ trong giải toán, trò chơi có tính ứng xử trên cơ sở xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực sẽ giúp các em được ôn luyện, trau dồi thêm kiến thức về lịch sử dân tộc, văn hóa dân gian…

Trò chơi dân gian giúp cho các em rèn luyện thể chất, sự khéo léo, trở nên nhanh nhẹn hoạt bát, tạo sự hòa đồng, thân thiện, đoàn kết… Những phút vui chơi thoải mái, lành mạnh sẽ giúp các em thêm hào hứng để học tập và sống hồn nhiên hơn. Hơn nữa, việc vui chơi lành mạnh còn tạo ra nhiều đức tính tốt đẹp, hạn chế những tật xấu, đồng thời rèn luyện thể chất và tâm hồn các em theo chiều hướng tốt hơn.

Chính vì lẽ đó, BGH trường THCS Đào Duy Từ khuyến khích đưa trò chơi dân gian vào các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Và vào sáng thứ 2 ngày 15/6/2020, trong tiết sinh hoạt ngoài giờ, lớp 6A đã tổ chức vòng loại giải đấu Ô ăn quan thu hút các bạn học sinh hào hứng tham gia.

Hào hứng chuẩn bị cho giải đấu

Bốc thăm các cặp thi đấu

Hào hứng nhập cuộc

Tập trung thi đấu

Sau 3 vòng đấu, lớp 6A đã tìm ra 3 “vận động viên” lọt vào vòng chung kết lần lượt là các bạn: Trần Hoà Phát, Nguyễn Đặng Thuỳ Trâm và Lê Quỳnh Anh

Vòng chung kết giải đấu Ô ăn quan của lớp 6A sẽ được tổ chức vào giờ sinh hoạt cuối tuần để tìm ra “nhà vô địch.

Chúc các bạn giành chiến thắng!

Từ ngày 20/4/2020, trường THCS Đào Duy Từ phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020-2021 (Phí tuyển sinh 200.000/HS). Khi mua hồ sơ CMHS có thể đăng ký cho con khóa học: “Bồi dưỡng kỹ năng học tập và ôn luyện kiến thức dành cho học sinh Tiểu học khi chuyển cấp”. (Học thử Miễn phí)

  • Mục tiêu của khóa học:

Bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết phục vụ cho học tập, sinh hoạt khi chuyển cấp cùng các hoạt động trải nghiệm khi học ở môi trường mới cùng các giáo viên và chuyên gia của trường.

Giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức cơ bản của 3 bộ môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh trong chương trình lớp 5.

  • Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:Điện thoại văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        ĐTDĐ: 0936 113 833

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest