Home Tin Tức - Sự Kiện TRUYỀN CẢM HỨNG, TIẾP ĐAM MÊ QUA VIỆC HỌC TRỰC TUYẾN TẠI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ
Thứ Hai, 06 Tháng Tư 2020 21:45 126 lượt xem

TRUYỀN CẢM HỨNG, TIẾP ĐAM MÊ QUA VIỆC HỌC TRỰC TUYẾN TẠI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ

Học trực tuyến đã trở thành một thói quen hằng ngày của các học sinh THCS Đào Duy Từ trong thời điểm hiện tại. Và để có được những tài liệu, những video sinh động vui nhộn ấy, tập thể thầy cô giáo của trường đã phải dày công chuẩn bị miệt mài. Không chỉ thiết kế bài giảng truyền tải đủ lượng kiến thức, các thầy cô còn gửi vào đó những cảm hứng, những niềm đam mê để các em có thêm động lực học tập trong những tháng ngày tạm thời không đến lớp. Dù đã học ca sáng, nhiều học sinh vẫn tiếp tục đăng nhập để học thêm ca thứ hai vào buổi chiều.

Trong hơn 2 tháng vừa qua, để đảm bảo tiến độ và kế hoạch học tập, nhà trường đã tổ chức cho các em học trực tuyến theo hướng dẫn của giáo viên để tránh nỗi lo nghỉ dài hạn và đảm bảo tiến độ học tập theo kế hoạch. Những bài giảng, bài tập, trò chơi về học tập được thầy cô liên tục cập nhật trên các phần mềm lớp học trực tuyến Google classroom và phần mềm quản lý học sinh Zoom.

– Con bật camera và mic lên để phát biểu ý kiến nào. Cô muốn nhìn thấy Khôi Nguyên

– Thưa cô, con nghe rất rõ tiếng cô ạ

– Các con hãy gõ đáp án của mình để cả lớp cùng nhìn thấy. Cô đã thấy đáp án của Minh An, Hoài An. Còn bạn nào có câu trả lời nữa không?

Sôi nổi và kỷ luật – đó là không khí một buổi học trực tuyến của thầy trò trường THCS Đào Duy Từ.

Ngày nay, khi khoa học kĩ thuật phát triển thì việc học tập cũng phát triển theo. Chính vì vậy, các thầy cô đã sáng tạo ra nhiều bài học online rất phong phú và ngộ nghĩnh cho các em nhằm mang lại hiệu quả cho việc học của các thiên thần nhỏ ở nhà. Trong những ngày này, các thầy cô luôn cố gắng chuẩn bị thật kĩ lưỡng để có thể gửi đến các bạn những video bài học hấp dẫn và bám sát chương trình học. Các bài học sử dụng những nguyên vật liệu gần gũi, thân thuộc với các em để các bạn nhỏ cảm thấy hứng thú hơn với việc tự mày mò, khám phá ở nhà. Qua đó các em tự rèn luyện các kỹ năng tự học. Nhờ được rèn kỹ năng tự học và tư duy học tập suốt đời, cũng như được tạo điều kiện chủ động học tập mọi lúc mọi nơi, học sinh Đào Duy Từ luôn đáp ứng tốt với các thay đổi, tự tin và có kỷ luật cao trong môi trường số hóa. Tham gia học trực tuyến từ hơn hai tháng nay, học sinh các cấp đều hào hứng vì được phát huy thế mạnh. Ngoài ra, việc học online còn có một lợi ích là các em học sinh có thể xem lại bài giảng của thầy cô nhiều lần để hiểu bài sâu hơn.

HS THCS Đào Duy Từ học trực tuyến tại nhà

“Chúng em đều học và tham gia các trò chơi trực tuyến do thầy cô tổ chức rất vui. Nhiều bạn còn tự tin phát biểu hơn. Trong thời gian nghỉ này, em thấy mình đã rèn được tính tự giác và kỷ luật”, em Nguyễn Nhật Quang – lớp 6T chia sẻ.

Mặc dù học trực tuyến, học sinh vẫn rất tập trung và tuân thủ nội quy. Qua công cụ kết nối trực tuyến, các em có thể nhìn thấy bài giảng, sử dụng carema và mic để phát biểu và chia sẻ bài tập với cả lớp. Các thầy cô luôn cố gắng làm mới phương pháp dạy, thiết kế trò chơi trực tuyến để tăng tương tác và hứng thú học tập.

“Trẻ con luôn hứng thú với những điều mới, vì thế bạn nào cũng hào hứng học. Ngoài rèn luyện kỹ năng công nghệ, các con còn được học cách tôn trọng người khác, tắt mic và giữ trật tự khi bạn hoặc cô giáo đang nói. Các con tập trung, chủ động bày tỏ ý kiến qua việc chat trên màn hình”, cô Thùy Linh, giáo viên Toán chia sẻ.

Để chuẩn bị cho các tiết học trực tuyến, giáo viên vào lớp trước 10p. Các tổ bộ môn thường xuyên họp trực tuyến chia sẻ phương pháp dạy và thiết kế bài giảng hiệu quả. Nhiều thầy cô còn làm việc online tới 12 giờ đêm, sẵn sàng giúp học trò gỡ khó khi ôn thi. “Chúng tôi luôn hết lòng hỗ trợ các con ôn tập để không bỏ phí ngày nào không được đến trường. Chúng tôi tin rằng các con sẽ vững vàng bước vào kỳ thi vào lớp 10 sắp tới”, cô Tạ Thị Xáu – GVCN lớp 9A chia sẻ.

Để học sinh nắm được nội dung bài học, giáo viên càng phải dạy kỹ hơn và đối thoại với từng trò để biết chắc rằng các em đã hiểu bài. Đáp lại tâm huyết của thầy cô, học trò tham gia học tập và tương tác sôi nổi. Tỷ lệ đăng nhập trung bình của mỗi lớp là trên 95%.

“Một điều khích lệ chúng tôi rất nhiều đó là có những em đã học ca sáng vẫn tiếp tục đăng nhập học thêm ca chiều để được nghe lại và tương tác với các bạn. Việc các em tham gia nghiêm túc các giờ học online đã thể hiện rõ tinh thần chủ động, ham học của học sinh Đào Duy Từ”, cô Vũ Phương Thảo – Hiệu phó trường THCS Đào Duy Từ cho biết.

Một thời gian nữa thôi, các em sẽ trở lại trường học sau thời gian nghỉ khá dài ở nhà để phòng chống sự lan truyền của Covid – 19. Đồng hành cùng với những biện pháp phòng chống dịch của đất nước, tại ngôi trường THCS Đào Duy Từ, các thầy cô, các em học sinh vẫn ngày ngày tiếp tục công việc của mình – dạy và học, dù ở bất cứ đâu.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:

Điện thoại văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        ĐTDĐ: 0936 113 833

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest