Trại hè 2020: HÀNH TRANG VÀO LỚP 6: NHỮNG GIỜ HỌC LÝ THÚ – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng bảy 21, 2020 - 20:53
Tháng tư 15, 2024 - 10:20

Trải qua 5 ngày học tập, trải nghiệm trại hè 2020 “Hành trang vào lớp 6” tại trường THCS Đào Duy Từ, các bạn học sinh lớp 5 đã được tham gia những giờ học vô cùng lý thú.

1. Học Tiếng Anh với người nước ngoài.

Trong tuần lễ hoạt động hè 2019 cho học sinh Tiểu học tại THCS Đào Duy Từ, các em đã được làm quen với các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả với giáo viên là người bản ngữ.

Nhiều bạn học sinh trước đây rất sợ môn học này đã trở nên mạnh dạn, tự tin hơn khi giao tiếp.

2. Học Toán cùng các con số kỳ diệu

Tiết học Toán không còn khô khan khi các bạn được tìm hiểu sự kì diệu của các con số bằng phương pháp giảng dạy mới mẻ.

3. Tập làm lập trình viên cùng CLB Lập trình Tin học

Với sự phát triển của khoa học công nghệ và trí thông minh nhân tạo, việc dạy và học lập trình ở trẻ em được nhắc đến như một giải pháp chuẩn bị từ sớm để tránh thất nghiệp hậu cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong một thế giới nơi đa số công việc có sự tham gia của máy móc và làm việc với các phần mềm, lập trình thật sự trở thành một ngôn ngữ mới và phổ biến toàn cầu. Học lập trình là cách tốt nhất để thấu hiểu khoa học công nghệ.

Với mục đích giúp trẻ rèn luyện những năng lực cần thiết trong thế kỷ 21 thông qua ngôn ngữ lập trình, trường THCS Đào Duy Từ xây dựng chương trình học lập trình dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.

Tham gia trại hè 2019, các em HS được các thầy cô trường THCS Đào Duy Từ hướng dẫn làm quen với ngôn ngữ lập trình và ứng dụng nó để phát triển các trò chơi hay ứng dụng.

4. Tự tin toả sáng như những nghệ sĩ chuyên nghiệp trong tiết “Sân khấu hoá văn học”

Sân khấu hoá là một hình thức dạy học Văn sáng tạo được các thầy cô giáo dạy Văn trường THCS Đào Duy Từ áp dụng trong quá trình giảng dạy nhiều năm. Bằng hình thức dạy học này, học sinh không chỉ yêu thích các tác phẩm được học mà thông qua việc nhập vai các nhân vật trong các tác phẩm, các bạn hiểu sâu sâc hơn về những bài học, ý nghĩa trong các tác phẩm đó. Hơn nữa cũng qua hình thức dạy học này có thể phát hiện những tài năng diễn xuất để phát triển thêm cho các bạn HS.

Từ khâu chuẩn bị đạo cụ, học kịch bản, phân vai… dưới sự hướng dẫn của các cô giáo tổ Văn trường THCS Đào Duy Từ, các bạn HS tự tin toả sáng.

5. Tự tin trong tiết học Kỹ năng

Tham dự Trại hè 2019 của trường THCS Đào Duy Từ năm nay các bạn HS đến từ gần 30 trường Tiểu học khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ban đầu các bạn còn rụt rè, nhút nhát. Nhưng trải qua 5 ngày trải nghiệm, tất cả các bạn đều đã trở nên tự tin hơn rất nhiều trong giao tiếp và xử lý các tình huống.

6. Trải nghiệm khoa học với CLB Stem – khoa học

Với CLB Stem-khoa học các bạn HS được vận dụng những kiến thức khoa học vào thực tiễn

Trong năm học chính thức, CLB Stem-khoa học là một trong những CLB được nhiều bạn HS yêu thích đăng kí tham gia.

7. Rèn nét chữ – nết người với tiết học Thư pháp

Các bạn HS được giáo viên hướng dẫn tận tình từng nét chữ

Sản phẩm đầu tay của các bạn HS trên giấy A4. Trong tiết học sau các bạn sẽ được hoá thân là “ông đồ” viết thư pháp trên giấy đỏ

8. Sôi động với CLB Dancing

*Tham gia Trại hè “Hành trang vào lớp 6” các bạn HS được làm quen với:
– Môi trường học tập thân thiện, sáng tạo, tích cực
– Bồi dưỡng các kỹ năng học tập, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt động nhóm… cùng chuyên gia tâm lý – GV dạy Kỹ năng sống của Nhà trường
– Trải nghiệm hoạt động giáo dục STEM nghiên cứu khoa học
– Thưởng thức các món ăn ngon tại căng tin Nhà trường.
– Học nhảy với CLB Dancing
– Học tiếng Anh với người nước ngoài
– Trải nghiệm học sáng tạo môn Văn-Toán
– Học lập trình với CLB Tin học
– Học viết thư pháp
______________
Chương trình TRẠI HÈ 2019 (HỌC THỬ) miễn phí lần thứ 1 cho HS Tiểu học tiếp tục được diễn ra từ ngày 15/07 đến hết ngày 30/7/2020.
* Mục đích của chương trình:
– Hệ thống hóa kiến thức cơ bản của 3 bộ môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh trong chương trình lớp 5, giúp các con có hành trang kiến thức chắc chắn khi chuyển cấp.
– Giúp các con làm quen với phương pháp học tập các môn học tránh sự bỡ ngỡ. Trang bị cho các con những phương pháp học tập chủ động, hiệu quả đối với các môn học, đặc biệt là các môn học mới.
– Chuẩn bị kiến thức, kỹ năng đối diện với những thay đổi về tâm sinh lý lứa tuổi.
– Từ kiến thức áp dụng vào thực tế với những mức độ khác nhau thông qua mô hình các Câu lạc bộ trải nghiệm, Câu lạc bộ khoa học.

• Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:
  • Điện thoại văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231 ĐTDĐ: 0936 113 833