Home Tin Tức - Sự Kiện TIẾT HỌC KỸ NĂNG SỐNG VỀ LÒNG HIẾU THẢO CỦA HS THCS ĐÀO DUY TỪ TRONG NGÀY LỄ VU LAN
Thứ Năm, 15 Tháng Tám 2019 23:44 58 lượt xem

TIẾT HỌC KỸ NĂNG SỐNG VỀ LÒNG HIẾU THẢO CỦA HS THCS ĐÀO DUY TỪ TRONG NGÀY LỄ VU LAN

Với phương châm phát triển toàn diện cho học sinh cả về Tri thức – Kỹ năng – Sức khỏe – Tâm hồn – Năng khiếu, rèn kỹ năng sống là một trong những hoạt động thường xuyên của nhà trường, trở thành 1 tiết học hàng tuần trong TKB của các bạn HS. Các giá trị như trung thực, trách nhiệm và tôn trọng luôn được đề cao và rèn luyện cho các em xuyên suốt quá trình học tập tại THCS Đào Duy Từ.

Một tiết học kỹ năng sống tại trường THCS Đào Duy Từ

Hôm nay ngày Lễ Vu Lan, trong tiết học kỹ năng sống, các bạn khối 6 trường THCS Đào Duy Từ đã được tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Lễ Vu Lan, thấu hiểu sâu sắc những công lao to lớn của cha mẹ, từ đó các em biết hiếu thảo, sống có trách nhiệm với gia đình, bản thân, xã hội.

Mở đầu tiết học các bạn học sinh được tìm hiểu về ngày lễ Vu Lan. Tại sao có ngày này và nó có ý nghĩa gì? Tất cả các câu hỏi xung quanh ngày lễ đã được các thầy cô tận tình giải đáp. Nhiều bạn HS tỏ ra bất ngờ, xúc động khi nghe sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ (quỷ đói). Vu Lan trở thành ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên nói chung, nhắc nhở mỗi người biết trân trọng những gì mình đang có, nhắc nhở bổn phận làm con phải luôn nhớ đến công ơn sinh dưỡng của cha mẹ mà làm những việc hiếu nghĩa để thể hiện tình cảm, lòng biết ơn.

Nhiều bạn học sinh không kìm được cảm xúc khi được xem video nói về tình cảm gia đình, nhiều bạn đã rơi nước mắt khi nghĩ đến những lần làm cho cha mẹ buồn lòng.

Các bạn học sinh còn được tìm hiểu ý nghĩa của những bông hoa hồng cài trên ngực áo trong ngày Lễ Vu Lan. Những người may mắn còn cha mẹ sẽ được cài một bông hoa hồng đỏ lên ngực áo, còn những người không còn cha mẹ thì sẽ cài một bông hồng trắng.

Để thể hiện tấm lòng của mình với cha mẹ, các bạn học sinh đã viết những tấm thiệp, những bức thư tay dành cho cha mẹ. Nhiều bạn chia sẻ ngay hôm nay sẽ về nói với cha mẹ rằng con yêu ba mẹ rất nhiều!

Tiết học ngắn chỉ 45 phút nhưng để lại những dư âm không thể quên trong lòng thầy cô và các bạn học sinh. Đặc biết sau tiết học các bạn thấu hiểu hơn về lòng hiếu thảo, biết ơn ông bà, cha mẹ từ đó có ý thức trách nhiệm hơn trong cuốc sống.

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 1Đang truy cập:
  • 180Hôm nay:
  • 1492Hôm qua:
  • 11026Tuần này:
  • 541111Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest