Home Tin Tức - Sự Kiện Tiết học chủ đề tại lớp 7T THCS Đào Duy Từ: BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
Chủ Nhật, 15 Tháng Năm 2022 22:19 76 lượt xem

Tiết học chủ đề tại lớp 7T THCS Đào Duy Từ: BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Thế giới ngày nay đang không ngừng bước vào giai đoạn phát triển vô cùng mạnh mẽ cùng với đó môi trường của chúng ta cũng đang ngày càng một xấu đi. Không xa lạ gì, đó chính là do bàn tay của con người  gây ra. Đứng trước vấn nạn môi trường ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng và để chung tay góp phần vào chiến dịch Bảo vệ hành tinh xanh toàn cầu. Lớp 7T chúng em đã cùng nhau tạo ra những sản phẩm để tuyên truyền về việc bảo vệ môi trường.

Trong buổi sinh hoạt chủ đề “Bảo Vệ Môi trường”, Tài nguyên thiên nhiên và Di sản văn hoá của bộ môn GDCD lớp đã chia thành ba nhóm. Nhóm 1 diễn kịch để tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường. Trong phần diễn các bạn đã tạo ra một tình huống để cho thấy con người đang ngày càng vô ý thức huỷ hoại chính môi trường sống xung quanh mình. Trong tình huống này các bạn đã đưa ra được những điều luật về việc bảo vệ môi trường như “ Theo điều 81, Luật Bảo vệ môi trường đã quy định Cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân phải có trách nhiệm thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh nơi công cộng. Phân loại và vận chuyển rác thải vào thùng chứa rác công cộng hoặc đúng nơi quy định tập trung rác thải và không để vật nuôi gây mất vệ sinh nơi công cộng.” hay đã đưa ra được những điều luật để xử phạt những người gây mất vệ sinh nơi công cộng “Các cá nhân, tổ chức nào vi phạm về bảo vệ môi trường có thể bị xử phạt theo điều 160 và buộc bồi thường thiệt hại theo điều 164” để tất cả mọi người hiểu hơn những quy định về việc bảo vệ môi trường. Không những thế, trong câu chuyện, các bạn còn đưa ra cho chúng ta thấy được mặt xấu của việc không bảo vệ môi trường và còn cho thấy được các thế hệ trẻ, học sinh hiện nay đã dần có ý thức bảo vệ  môi trường hơn và giúp cho xã hội trở nên ngày càng tốt đẹp.

Tiếp đến là nhóm 2. Các bạn đã cùng nhau vẽ nên những bức tranh để tuyên truyền về: Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên; Bảo vệ môi trường; Bảo vệ di sản văn hóa. Mỗi bức tranh đều nói lên một ý nghĩa vô cùng quan trọng đến mọi người. Bảo vệ di sản văn hóa cũng là một hành động giúp cho đất nước trở nên tươi sáng hơn và bức tranh bảo vệ tài nguyên thiên nhiên cũng muốn truyền tải với mọi người thông điệp “Nói không với chặt phá rừng”. Hay từ bức tranh bảo vệ môi trường cũng đã truyền tải đến cho chúng ta vô vàn thông điệp ý nghĩa để giúp trái đất ngày càng tốt hơn.

Cuối cùng nhóm 3. Các bạn trong nhóm 3 đã làm những đồ dùng được tái chế từ các vỏ chai nhựa, hộp khẩu và những khẩu trang đã được sử dụng qua. Đầu tiên các bạn đã làm làm một hộp đựng bút từ chai nước nhựa để đựng đồ dùng học tập. Tiếp theo các bạn đã tận dụng những chiếc khẩu trang đã bỏ đi và một chai nước nhựa để làm một lọ hoa trang trí nhà cửa giúp cuộc sống chúng ta thêm rực rỡ. Các bạn đã cho thấy sự hữu ích của đồ vật tái sử dụng đặc biệt đối với lứa tuổi học sinh.

Qua chủ đề này, Chúng em đã nhận thức được tầm quan trọng của việc Bảo vệ Môi trường tài nguyên thiên nhiên và Bảo vệ di sản văn hoá. Mỗi học sinh hãy chung tay bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên và di sản văn hoá để giúp đất nước ngày càng phát triển và trái đất trở nên xanh sạch đẹp.

Khánh Băng – Đặng Anh

Lớp 7T – THCS Đào Duy Từ

Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:

Điện thoại văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại: THCS ĐÀO DUY TỪ

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 3Đang truy cập:
  • 449Hôm nay:
  • 833Hôm qua:
  • 5362Tuần này:
  • 2306634Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest