Home Tin Tức - Sự Kiện THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ VÀ NHỮNG TIẾT HỌC “SỐ 0”
Thứ Sáu, 19 Tháng Sáu 2020 22:36 96 lượt xem

THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ VÀ NHỮNG TIẾT HỌC “SỐ 0”

“Tiết học số 0” là thuật ngữ vui mà thầy trò THCS Đào Duy Từ vẫn thường dùng để chỉ những tiết học “thêm giờ” ngoài các tiết học chính khoá trên lớp. Gọi là “tiết số 0” là bởi đây là những tiết không có trong chương trình, thầy cô tình nguyện làm thêm giờ, ở lại giảng dạy thêm cho học trò mà “không được” tính lương, học trò sau những tiết học chính khoá, tiếp tục ở lại trường để củng cố thêm kiến thức, đặc biệt là những bạn học sinh còn chậm.

Sau một thời gian nghỉ dài vì dịch Covid-19, tình trạng học sinh quên kiến thức hoặc không theo kịp chương trình diễn ra phổ biến. Để tránh tình trạng đó, ngay từ đầu, trường THCS Đào Duy Từ tổ chức học Online từ sớm (sau Tết), thường xuyên kiểm tra, đôn đốc học sinh ôn luyện, tránh quên kiến thức. Và sau khi đi học tập trung trở lại, học sinh Đào Duy Từ bắt nhịp rất nhanh với việc học trên lớp. Những bạn học yếu hơn được thầy cô quan tâm, kèm cặp ngoài giờ qua những “tiết học số 0” cũng nhanh chóng “đuổi kịp” các bạn.

Trong giai đoạn gấp rút ôn tập chuẩn bị cho kì thi vào lớp 10, các “tiết học số 0”  ở khối 9 diễn ra hàng tuần, thậm chí hàng ngày. Với phương châm “không học sinh nào bị bỏ lại phía sau”, “tiết học số 0” giúp nhiều bạn học sinh còn chậm nhanh chóng bắt kịp chương trình, tự tin trang bị kiến thức cho kì thi quan trọng sắp tới.

Chiều muộn nhưng thầy trò trường THCS Đào Duy Từ vẫn say sưa với “tiết học số 0”

Thầy cô luôn tận tình giảng giải cho những học sinh yếu để các con có thể tiếp thu được bài, “không bị bỏ lại phía sau”

Học sinh các khối dưới cũng được rèn luyện thêm từ những “tiết học số 0” để không bị “hổng”, bị “mất gốc” kiến thức.

Những tiết học này được đông đảo phụ huynh và học sinh ủng hộ, hưởng ứng. Anh T. – Một phụ huynh khối 9 chia sẻ: “Các con sắp bước vào kì thi chuyển cấp, chúng tôi là cha mẹ rất lo lắng. Con tôi lại tiếp thu chậm hơn các bạn nên tôi càng lo lắng hơn nhiều. Thật may mắn khi con được học cùng thầy cô với “những tiết học số 0″ như thế này để củng cố kiến thức. Tôi thấy an tâm khi con về nhà chăm chỉ học bài và có kết quả tiến bộ lên trông thấy. Tôi rất biết ơn sự hi sinh, cống hiến của các thầy cô giáo trường THCS Đào Duy Từ.”

Chị H. – Một phụ huynh khối 6 tâm sự: “Tôi đi làm về tiện qua trường đón con thì thấy cháu đang ở lại học “tiết học số 0″ cùng cô giáo. Dù đã hết giờ nhưng cô trò vẫn say sưa học tập. Cô củng cố lại kiến thức cho con vì trong giờ con chưa hiểu hoặc chưa hoàn thành kịp nhiệm vụ. Tôi vô cùng an tâm khi gửi con ở trường. Cảm ơn các thầy cô trường THCS Đào Duy Từ đã luôn tậm tâm với các con”.

Từ ngày 20/4/2020, trường THCS Đào Duy Từ phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020-2021 (Phí tuyển sinh 200.000/HS). Khi mua hồ sơ CMHS có thể đăng ký cho con khóa học: “Bồi dưỡng kỹ năng học tập và ôn luyện kiến thức dành cho học sinh Tiểu học khi chuyển cấp”. (Học thử Miễn phí)

  • Mục tiêu của khóa học:

Bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết phục vụ cho học tập, sinh hoạt khi chuyển cấp cùng các hoạt động trải nghiệm khi học ở môi trường mới cùng các giáo viên và chuyên gia của trường.

Giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức cơ bản của 3 bộ môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh trong chương trình lớp 5.

  • Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:
  • Điện thoại văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        ĐTDĐ: 0936 113 833

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest