Home Tin Tức - Sự Kiện THÀNH TÍCH THAM DỰ KHOA HỌC VÀ SÁNG CHẾ TẠI HÀN QUỐC CỦA HỌC SINH ĐÀO DUY TỪ
Thứ Hai, 13 Tháng Tám 2018 23:30 77 lượt xem

THÀNH TÍCH THAM DỰ KHOA HỌC VÀ SÁNG CHẾ TẠI HÀN QUỐC CỦA HỌC SINH ĐÀO DUY TỪ

Tiếp nối những thành công từ các cuộc thi Khoa học kĩ thuật quốc tế. Vừa qua, ngày 4/8/2018, học sinh trường Đào Duy Từ một lần nữa đã có mặt trong cuộc thi “World Invention Creativity Olympic” tại Hàn Quốc và gặt hái được những thành tích đáng tự hào.

Với hai đề tài tham dự: “A smart water irrigation and lighting system for indoor plants” và “An intelligent monitoring device for indoor air quality control”, cùng với phần trình bày tự tin, đầy tâm huyết học sinh trường Đào Duy Từ đã xuất sắc mang về: Hai Huy chương Vàng và một Huy chương “Leading Innovation Award”.

Olympic Quốc tế về phát minh và sáng chế Wico (World Invention Creativity Olympic) là cuộc thi thường niên được thành lập bởi Hiệp Hội Phát Minh sáng chế Quốc tế do Đại học Seoul tổ chức và được Quốc hội Hàn tài trợ. Wico được chấm bởi Ban giám khảo quốc tế, theo các tiêu chí chặt chẽ, do các nhà khoa học hàng đầu có uy tín xác định. Đây là cuộc thi về những phát minh và sáng chế có tính hiện thực, được đề xuất và phát triển bởi các nhóm học sinh phổ thông.

Bên cạnh hai huy chương Vàng đạt được, đề tài của nhóm học sinh trưởng Đào Duy Từ được công nhận, khen thưởng thêm giải thưởng phụ. Được Ban giám khảo đánh giá cao là đề tài có tính ứng dụng, tập trung nhiều về khoa học và bảo vệ môi trường, là vấn đề được xã hội và giới khoa học rất quan tâm. Điều đó đã chứng minh được những nỗ lực của thầy và trò trường Đào Duy Từ trong việc nghiên cứu khoa học nghiêm túc, sáng tạo và mang ý nghĩa thực tiễn cao. Một lần nữa trường Đào Duy Từ rất tự hào về kết quả này và khẳng định vị thế nâng tầm quốc tế.

Sau đây là một vài hình ảnh từ cuộc thi:

 

         Học sinh Trường Đào Duy Từ tại khu vực dán poster

 

Hình ảnh Huy chương Vàng   giấy chứng nhận thành tích

 

Đoàn học sinh trường Đào Duy Từ nhận giải của Ban tổ chức

 

GV và HS Đào Duy Từ chụp ảnh cùng GS.TS. Lee Ju Hyung – Chủ tịch Hiệp hội Sáng chế và phát minh Hàn Quốc

Thực hiện

Ban truyền thông

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest