Home Tin Tức - Sự Kiện PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH THCS ĐÀO DUY TỪ NÓI GÌ VỀ HỌC VÀ THI ONLINE?
Thứ Hai, 09 Tháng Tám 2021 11:21 218 lượt xem

PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH THCS ĐÀO DUY TỪ NÓI GÌ VỀ HỌC VÀ THI ONLINE?

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, học sinh phải nghỉ học ở nhà từ tháng 5, rất nhiều kế hoạch trong học kì II bị tạm dừng nhưng không vì thế mà việc học – thi và hoàn thành kế hoạch của trường THCS Đào Duy Từ bị gián đoạn.

Sau khi học sinh khối 9 trường THCS Đào Duy Từ gặt hái được những thành công ngoài mong đợi, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, nhà trường đã tổ chức ôn thi Online cho học sinh, đồng thời có kế hoạch, hướng dẫn chi tiết về việc tổ chức thi trực tuyến cho học sinh khối 7-8 và tuyển sinh khối 6. Kế hoạch của nhà trường được đông đảo phụ huynh và học sinh hưởng ứng, việc thi học kì II trực tuyến đã được tổ chức thành công.

Chia sẻ với ban truyền thông, bạn Hồ Xuân Linh lớp AK5 nói: “Dịch bệnh covid diễn biến phức tạp khiến chúng em không thể đến trường và hoàn thành nốt chương trình của học kỳ trước. Mặc dù vậy, không vì dịch mà việc học tập của chúng em bị gián đoạn. Những ngày vừa qua, chúng em được thi online vì chúng em cũng đã được ôn tập và được phổ biến quy chế thi rất ti mỉ nên không cảm thấy lo lắng. Nói chung, kì thi này em thấy các bạn làm bài rất nghiêm túc và nó thật sự đem lại hiệu quả trong thời kì dịch bệnh này!”

Hs Hồ Xuân Linh – AK5

Bạn Nguyễn Anh Thư – AK5 cũng rất tự tin vào bài thi Online của mình: “Qua kì thi Online, em cảm thấy đề thi khá sát chương trình, không quá khó. Những kiến thức cơ bản đã được các thầy cô hệ thống khoa học, ngắn gọn, dễ hiểu trong đề cương ôn tập. Chúng em cũng được ôn luyện Online trong những ngày nghỉ phòng dịch, chỉ cần chúng em chăm chỉ thì có thể đạt điểm giỏi. Các thầy cô hướng dẫn rất nhiệt tình nên em không gặp bất cứ khó khăn nào trong kì thi học kì vừa qua. Giờ em có thể tự tin chuẩn bị lên lớp 9 – lớp cuối cấp đầy hứa hẹn.”

Lớp học Online của THCS Đào Duy Từ

Bạn Đỗ Khánh Chi – AK5 tâm sự:  “Hiện nay dịch Covid-19 đang diễn biến rất phúc tạp, vì thế để không làm lỡ thời gian, nhà trường đã áp dụng kì thi online nhằm củng cố kiến thức và kiểm tra năng lực của học sinh. Qua kì thi này, học sinh còn bỡ ngỡ vì mọi năm thi trực tiếp mà bây giờ phải thi online. Nhưng nhờ kì thi online này, học sinh không cần phải đối mặt với những áp lực thi cử, các thầy cô cũng giúp chúng em ôn luyện đúng vào trọng tâm. Trước kì thi online, các giáo viên đã tạo điều kiện để học sinh làm quen với tiến trình thi và nhắc nhở những vấn đề quan trọng trong quá trình thi. Trong quá trình thi, các thầy cô luôn giám sát học sinh một cách chặt chẽ, thỉnh thoảng còn có giám thị khác tham gia vào để nhắc nhở để đảm bảo tính công bằng trong kì thi. Đề thi được ra phù hợp với khả năng làm bài của học sinh. Sau khi trải nghiệm xong kì thi online, em cảm thấy nó giống với kì thi thông thường, các thầy cô vẫn rất tâm huyết để giúp đỡ học sinh.”

Học sinh THCS Đào Duy Từ trong giờ thi Online

Chị Quản Vân Hiền PHHS  Đỗ Khánh Chi – Lớp AK5 chia sẻ:  “Trong cái nắng oi ả của mùa hè, mặc dù gia đình bật điều hòa nhưng tôi tin chắc rằng trong mỗi gia đình của học sinh Đào Duy Từ, không khí đang rất nóng bởi lúc này các con đang làm bài kiểm tra online qua một năm học đầy biến động, vất vả đối với các em học sinh và thầy trò Hà Nội cũng như một số tỉnh thành ở Việt Nam. Bao nhiêu dự định, bao nhiêu kế hoạch cho cuối năm đã phải gác lại, trường THCS Đào Duy Từ cũng nằm trong số đó, hiện nay đang vào thời điểm thi học kì II, các con phải dừng việc đi học lại vì các ca lây nhiễm trong cộng đồng ngày một tăng. Tôi nhận được thông báo từ nhà trường: “Tạm thời dừng việc học đến trường và chuyển thành học online.” Trong giai đoạn diễn biến dịch Covid-19 trở nên phức tạp, ban giám hiệu cùng toàn thể thầy cô đưa ra quyết định thi online cho học sinh toàn trường. Kì thi được thông báo trước 2 tuần, sau bao ngày trăn trở của các thầy cô giáo, để kì thi được diễn ra tốt đẹp, nhà trường đã tạo điều kiện cho các con được ôn tập và rèn luyện qua zoom với những đề thi trắc nghiệm. Các con không phải bỡ ngỡ vì được các thầy cô giáo hướng dẫn tận tình trước khi thi, kì thi diễn ra thành công tốt đẹp. Là phụ huynh của em Đỗ Khánh Lớp 8A, tôi vô cùng tự hào khi được đồng hành cùng nhà trường, và thầy cô giáo vượt qua khó khăn, thích nghi với sự thay đổi ngoài mong muốn. Tôi thật ngưỡng mộ sự tâm huyết, sáng tạo và tài năng của nhà trường. Tôi thấu hiểu sự khó khăn của thầy cô  bước đi tiên phong để thích nghi và chuyển mình với thế giới thời đại công nghệ 4.0. Bên cạnh thành công của kì thi này, thì cũng phải cần đến sự sự đồng long quyết tâm cao của cha mẹ học sinh.
Đại diện cho phụ huynh lớp 8A, tôi gửi lời cảm ơn trân thành đến ban giám hiệu, đặc biệt đến giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn đã hỗ trợ nhiệt tình. Kính chúc ban giám hiệu, thầy cô giáo, cha mẹ học sinh, sức khỏe vui vẻ hạnh phúc, luôn tràn đầy năng lượng cùng nhau vượt qua đại dịch.”

  • Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại  văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại: THCS ĐÀO DUY TỪ

 

 

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 3Đang truy cập:
  • 422Hôm nay:
  • 833Hôm qua:
  • 5335Tuần này:
  • 2306607Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest