Home Tin Tức - Sự Kiện NHỮNG TIẾT HỌC TRẢI NGHIỆM – SÁNG TẠO TẠI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ
Thứ Năm, 18 Tháng Sáu 2020 17:06 106 lượt xem

NHỮNG TIẾT HỌC TRẢI NGHIỆM – SÁNG TẠO TẠI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ

Nhằm hướng đến mục tiêu phát triền toàn diện Tri thức – Đạo đức – Kỹ năng – Sức khoẻ, thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, bên cạnh các hoạt động chính khóa trên lớp, trong những năm qua, trường THCS Đào Duy Từ đã thường xuyên chú trọng đến việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo gắn lý thuyết với thực tiễn cho học sinh dưới nhiều hình thức, tạo cho các em tinh thần đoàn kết, gắn bó, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Với phương pháp giảng dạy tiên tiến, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, mỗi giờ học tại trường THCS Đào Duy Từ không còn khô khan với những trang sách, thông qua các hoạt động trải nghiệm-sáng tạo giúp học sinh tiếp thu bài học trong tâm thế thoải mái, tự nhiên.

Bên cạnh đó, hoạt động Trải nghiệm và Sáng tạo còn là một hình thức quan trọng trong việc giảng dạy Kỹ năng sống – Giá trị sống. Thông qua mỗi hoạt động, học sinh phát triển cân bằng về trí tuệ, tâm hồn, thể chất và khám phá được tiềm năng bản thân.

Học tập cùng giáo viên nước ngoài

Hàng tuần HS Đào Duy Từ có 2 tiết học tiếng Anh cùng giáo viên bản địa. CLB Tiếng Anh được tổ chức vào các buổi chiều thứ 3

Trải nghiệm hoạt động giáo dục STEM

Mỗi tuần, học sinh trường THCS Đào Duy Từ được tăng thêm 2 tiết học STEM trong giờ học chính khoá. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức CLB STEM vào các buổi chiều thứ 7 cho những bạn nhỏ đam mê nghiên cứu khoa học

Tìm hiểu văn chương thông qua hình thức sân khấu hoá tác phẩm văn học

Tự tin thuyết trình tiếng Anh trong hoạt động English Festival

Giáo viên là người hướng dẫn, học sinh chủ động tìm hiểu, lĩnh hội tri thức

Ôn tập bằng hình thức trò chơi “Rung chuông Vàng”

CLB Tin học thu hút đông đảo học sinh tham gia, hoạt động vào chiều thứ 3 hàng tuần

 CLB Thể thao phát triển thể chất hoạt động vào chiều thứ 6, thứ 7 hàng tuần

CLB Nhảy hiện đại sinh hoạt vào chiều thứ 7 hàng tuần

Học Kỹ năng sống cùng PGS.TS Phạm Mạnh Hà.

Trong HKI, mỗi tuần HS Đào Duy Từ được học 2 tiết kỹ năng sống trong chương trình học chính khoá cùng các chuyên gia tâm lý, sẵn sàng tư vấn cho học sinh những vấn đề trong cuộc sống.

Học Toán cùng giáo sư tiến sĩ Hà Huy Bằng – chủ tích HĐQT Nhà trường

Học văn cùng nhà thơ Y Phương

Cháy hết mình trong hoạt động tập thể ngoại khoá

Từ ngày 20/4/2020, trường THCS Đào Duy Từ phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020-2021 (Phí tuyển sinh 200.000/HS). Khi mua hồ sơ CMHS có thể đăng ký cho con khóa học: “Bồi dưỡng kỹ năng học tập và ôn luyện kiến thức dành cho học sinh Tiểu học khi chuyển cấp”. (Học thử Miễn phí)

  • Mục tiêu của khóa học:

Bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết phục vụ cho học tập, sinh hoạt khi chuyển cấp cùng các hoạt động trải nghiệm khi học ở môi trường mới cùng các giáo viên và chuyên gia của trường.

Giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức cơ bản của 3 bộ môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh trong chương trình lớp 5.

  • Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:Điện thoại văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        ĐTDĐ: 0936 113 833

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest