Home Tin Tức - Sự Kiện NHÌN LẠI NĂM 2021 VỚI NHỮNG SỰ KIỆN, THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU CỦA TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ
Thứ Bảy, 01 Tháng Một 2022 19:45 349 lượt xem

NHÌN LẠI NĂM 2021 VỚI NHỮNG SỰ KIỆN, THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU CỦA TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ

Năm 2021 đi qua đã để lại dấu ấn sâu đậm trong mỗi người với biết bao khó khăn, thử thách khi phải đối mặt với đại dịch Covid-19 và những biến động không ngừng trong đời sống xã hội. Vì Covid, các em học sinh đã trải qua kỳ học trục tuyến từ đầu năm học. Thế nhưng, khó khăn là nơi tôi luyện lên ý chí. Các thầy cô và D2Ters đã vượt qua tất cả thử thách để có một năm thật nhiều thành công và những kỉ niệm đáng nhớ.

Trước thềm năm mới 2022, chúng ta hãy cùng điểm lại những sự kiện, thành tích tiêu biểu của thầy trò trường THCS Đào Duy Từ trong năm 2021.

1. Nâng cao chất lượng chương trình học Online trong bối cảnh đại dịch: “học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, bất cứ hoàn cảnh nào”

Lần đầu tiên các bạn học sinh THCS Đào Duy Từ cùng với các bạn học sinh trên toàn thành phố Hà Nội cùng đón lễ Khai giảng Online đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19

GS.TS Hà Huy Bằng phát biểu động viên tinh thần dạy và học của các thầy cô giáo trong hệ thống giáo dục Đào Duy Từ và đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS Hà Huy Bằng- Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ nhấn mạnh:

“Năm học 2021-2022 là một năm học lịch sử và đặc biệt của Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ. Mặc dù được đánh giá là một năm học khó khăn khi nguy cơ dịch bệnh Covid 19 vẫn còn lớn nhưng thầy và trò các trường trong Hệ thống vẫn tràn đầy năng lượng, tự tin hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học do những cơ sở và tiền đề vững chắc đã được tạo dựng trong nhiều năm qua. Đầu tiên phải kể đến đội ngũ giáo viên với nghiệp vụ và chuyên môn vững vàng đã được đào tạo và tự đào tạo đã chứng tỏ được khả năng qua việc dạy các đối tượng học sinh khác nhau. Tiếp theo là ba trụ cột về chuyên môn của Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đã giúp cho bộ máy lãnh đạo của các trường trong Hệ thống, các thầy cô và học sinh vận hành một cách thuần thục theo định hướng giáo dục hiện đại mang tầm quốc tế”.

GS.TS Hà Huy Bằng cho biết: “Nhận thấy được tầm quan trọng của Tiếng anh trong vấn đề hội nhập quốc tế, Hệ thống trường Đào Duy Từ luôn đi tắt đón đầu trong việc đổi mới và định hướng phát triển tiếng anh. Trong đó phải kể đến sự thành công bước đầu khi đưa chương trình luyện thi IELTS vào đào tạo trong trường. Sự trưởng thành về chuyên môn và độ ngũ của trung tâm IELTS riêng của Hệ thống đã giúp cho số lượng học sinh đạt chứng chỉ IELTS ở mức cao ngày càng đông. Bên cạnh đó, với việc ký kết các văn bản thỏa thuận hợp tác với các trường Đại học hàng đầu trong nước và trên thế giới, cơ hội để học sinh trong Hệ thống trúng tuyển vào đại học và nhận học bổng du học ngày càng nhiều”.

Việc học trực tuyến trong bối cảnh đại dịch trở nên quen thuộc với các bạn học sinh THCS Đào Duy Từ. Để đảm bảo chương trình và năng cao chất lượng giáo dục trực tuyến, các thầy cô giáo luôn có những sáng tạo trong các bài giảng, tổ chức nhiều trò chơi hấp dẫn, thường xuyên phối hợp với phụ huynh kiểm tra, đôn đốc học sinh.

Sôi nổi và kỷ luật – đó là không khí một buổi học trực tuyến của thầy trò trường THCS Đào Duy Từ

2. Học sinh K4 D2T đạt thành tích đáng tự hào trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021

Năm học 2020– 2021 đã qua đi, vượt qua mọi biến động của đại dịch Covid-19, bảng vàng thành tích thi vào lớp 10 của trường THCS Đào Duy Từ lại càng thêm rạng rỡ. Cái tên THCS Đào Duy Từ thực sự đã để lại trong lòng phụ huynh và học sinh với thật nhiều sự trân trọng và tin yêu. “Thầy cô hết sức – học sinh hết mình” – đó chính là sức mạnh làm nên thành công đáng tự hào của thầy và trò trường THCS Đào Duy Từ.

Trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, các em học sinh lớp 9 của nhà trường với ý chí quyết tâm phấn đấu, nỗ lực không ngừng đã cùng các thầy cô miệt mài đèn sách “chia lửa” trong những ngày ôn thi cuối cấp để đạt được những kết quả thật đáng tự hào: 100 % học sinh đạt nguyện vọng vào các trường THPT công lập và dân lập, 95% học sinh lớp chất lượng cao của nhà trường đỗ vào các trường công lập top cao, nhiều học sinh đỗ các trường chuyên, lớp chọn, đặc biệt, với môn Tiếng Anh, 100% học sinh đạt điểm giỏi.

Trong năm học 2020-2021, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng THCS Đào Duy Từ vẫn luôn đạt được những thành tích đáng tự hào về kết quả thi vào 10

KẾT QUẢ CỦA LỚP CHẤT LƯỢNG CAO

ĐIỂM TRUNG BÌNH: 48 ĐIỂM (Trung bình 8 điểm/ 1 môn)

Văn: 7.5               Điểm 7 trở lên: 61.9%

Toán: 8.5.           Điểm 8 trở lên: 85.7%

Anh: 9.1              Điểm 8 trở lên: 100%.     Điểm 9 trở lên: 62%

Sử: 8.2

100% học sinh đạt nguyện vọng vào các trường THPT công lập và dân lập.

95% học sinh đỗ vào các trường công lập top cao.

Nhiều học sinh đỗ các trường chuyên, lớp chọn.

ĐẶC BIỆT, với môn Tiếng Anh, 100% học sinh đạt điểm giỏi.

3. Tổ chức thành công chương trình trại hè “Hành trang vào lớp 6” TRỰC TUYẾN thu hút đông đảo học sinh khối 5 tham gia

Trại hè (Tuần lễ sinh hoạt hè) là hoạt động thường niên của trường THCS Đào Duy Từ dành cho học sinh Tiểu học diễn ra trong tháng 6. Các hoạt động được tổ chức miễn phí nhằm tạo sân chơi bổ ích cho trẻ, đồng thời, giúp các em làm quen với các phương pháp học tập ở cấp học mới, bồi dưỡng, rèn luyện kĩ năng chuẩn bị hành trang bước vào lớp 6.

Trong Trại hè 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh, các bạn học sinh không được trực tiếp trải nghiệm chương trình Trại hè như hàng năm mà thông qua chương trình trực tuyến, các bạn học sinh được các thầy cô giáo hướng dẫn những phương pháp, kĩ năng học tập các môn (đặc biệt là 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh), làm quen với các môn học mới khi bước vào cấp học mới mà còn được trải nghiệm khám phá thế giới xung quanh, bồi dưỡng kiến thức cần thiết qua các CLB Khoa học (Tự nhiên và Xã hội), CLB Tiếng AnhCLB lập trình, CLB Nhảy…, đồng thời Nhà trường phát hiện, ươm mầm, chắp cánh những tài năng tiềm ẩn của các em.

Ở Trại hè 2021, Các con được bắt đầu làm quen với việc công việc lập trình bằng việc tham gia trò chơi trên phần mềm Quiziz, sau đó được giới thiệu về khoa học, robotic và tìm hiểu về các chương trình học lập trình.

 

Dù là trải nghiệm trực tuyến nhưng các bạn học sinh lớp 5 rất hào hứng, sôi nổi

4. Tiếng Anh – môn học mũi nhọn với chương trình đào tạo chuyên sâu, chuyên biệt, nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi tiếng Anh, đạt từ 4.5-8.0 IELTS

Học sinh trường THCS Đào Duy Từ học Tiếng Anh không chỉ đơn thuần như một môn học mà các con học Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Nhà trường đã xây dựng chương trình tiếng Anh tiên tiến xuyên suốt từ lớp 6 đến lớp 9 để các con có cơ hội học và sử dụng Tiếng Anh thành thạo trong mọi tình huống.

Mục tiêu đào tạo – cam kết đầu ra

KHỐI LỚP

MỤC TIÊU theo khung tham chiếu châu Âu
6 Theo khung tham chiếu châu Âu, sau khi học hết chương trình tiếng Anh 6 quốc tế, 60% học sinh đạt được trình độ A2.2 (tương đương 2.5 IELTS); 30% học sinh đạt được trình độ A2.3 (tương đương 3.0 IELTS), 10%  học sinh đạt được trình độ A2 (tương đương 3.5 IELTS).

7

Theo khung tham chiếu châu Âu, sau khi học hết chương trình tiếng Anh 7 quốc tế, 70% học sinh đạt được trình độ A2.3 (tương đương 3.0 IELTS), 20% học sinh đạt được trình độ A2 (tương đương 3.5 IELTS), 10% học sinh đạt trình độ B1 (tương đương 4.0 IELTS).

8

Theo khung tham chiếu châu Âu, sau khi học hết chương trình tiếng Anh 8 quốc tế, 60% học sinh có thể đạt trình độ  A2 (tương đương 3.5 IELTS), 40% học sinh đạt được trình độ B1 (tương đương 4.0 – 4.5 IELTS).
9 Theo khung tham chiếu châu Âu, sau khi học hết chương trình tiếng Anh 9 quốc tế, 30% học sinh đạt được trình độ A2 (tương đương 3.5 IELTS),  40% học sinh đạt được trình độ B1 (tương đương 4.0 – 4.5 IELTS), 20% học sinh đạt trình độ B1 nâng cao (tương đương 5.0 IELTS), 10% học sinh đạt trình độ B2 (tương đương 5.5 IELTS).

Với phương hướng đào tạo ngoại ngữ là môn học mũi nhọn, trường THCS Đào Duy Từ tạo mọi nguồn lực để phát huy khả năng học ngoại ngữ cho học sinh. Bên cạnh các lớp bồi dưỡng chuyên sâu, chuyên biệt, luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh, việc tham gia các cuộc thi tiếng Anh do các tổ chức giáo dục uy tín tổ chức cũng là một cách rèn luyện ngoại ngữ cho học sinh.

Tiếp nối thành công của K3 D2T với cơn mưa điểm 10 môn tiếng Anh trong kì thi vào lớp 10 THPT 2020, các bạn học sinh các khoá tiếp theo tiếp tục đạt thành tích cao trong cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge 2020-2021 với hơn 90% thí sinh xuất sắc bước vào vòng Chung kết thành phố, trong đó có 11 thí sinh được đặc cách.

Đặc biệt nhà trường đi đầu trong công tác bồi dưỡng tiếng Anh, luyện thi IELTS cấp THCS với lớp luyện thi IELTS cấp tốc, chỉ trong vòng hơn 1 tháng nhưng học sinh THCS Đào Duy Từ có thể tự tin chinh phục kì thi tiếng Anh quốc tế

Nhiều học sinh THCS Đào Duy Từ đạt 4.0 – 8.0 ILETS:

Nguyễn Cao Sơn – K6 đạt 4.0 Ielts khi học hết lớp 7.

Lưu Nhật Minh – K4 đạt 5.5 Ielts khi học hết lớp 9

Hồ Xuân Linh và Nguyễn Anh Thư – K5 đạt 5.5 khi mới học hết lớp 8.

Trần Phương Linh – K6  đã xuất sắc đạt 4.5 IELTS khi mới học hết lớp 7.

Trần Minh Châu – K4 với số điểm ấn tượng 6.5 Ielts trước khi vào lớp 10.

Mai Xuân Tùng – K6 với số điểm ấn tượng 6.5 Ielts, riêng điểm nghe là 7.5 khi mới học hết lớp 7.

Lê Vũ Quang Minh – K5 đạt 6.5 IELTS khi mới học hết lớp 8.

Nguyễn Lê Hoàng – K3 giành được số điểm ấn tượng 8.0 IELTS khi đang học lớp 11

5. Đón đầu công nghệ 4.0 dành cho học sinh – hợp tác cùng các trung tâm ngoại ngữ và công nghệ cao đưa nội dung chế tạo Robot vào tiết học Stem tại trường, tham dự cuộc thi quốc tế Coderz league junior 2021

Đầu năm 2021, cùng với các đối tác: trung tâm giáo dục Havina, trung tâm tiếng Anh công nghệ Smartcom, trường THCS Đào Duy Từ đã hợp tác cùng trung tâm ngoại ngữ và công nghệ Singapore – Arobotday Singapore Acedamy đưa nội dung chế tạo, lắp ráp, lập trình Robot bằng tiếng Anh vào các tiết học Stem và các CLB Stem Khoa học, CLB Tin học tại nhà trường nhằm giúp các em học sinh tiếp cận sớm với công nghệ 4.0, chuẩn bị bước đệm cho tương lai trở thành công dân toàn cầu.

Tháng 12 vừa qua, đổi tuyển STEM – ROBOTICS trường THCS Đào Duy Từ đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi coderz league junior 2021. Hiện tại đội tuyển STEM của nhà trường vẫn đang tiếp tục rèn luyện để đạt kết quả tốt nhất trong vòng chung kết 2022.

6. Nhà trường chú trọng phát triển năng lực cá nhân của học sinh, bồi dưỡng toàn diện: tri thức – kỹ năng – đạo đức – sức khoẻ thông qua các hoạt động trải nghiệm Online, các cuộc thi trực tuyến.

Các cuộc thi như: giới thiệu sách theo chủ đề: Cuốn sách tôi yêu, cuộc thi hùng biện tiếng Anh với chủ đề “TÁC ĐỘNG CỦA DỊCH COVID 19” , làm thiệp tặng mẹ nhân ngày 20/10, tìm hiểu về ngày No-en… được nhà trường tổ chức trực tuyến và thu hút rất nhiều sự quan tâm, chú ý của các bậc phụ huynh và các em học sinh.

BTC đã nhận được rất nhiều các bài dự thi của các thí sinh và đã đăng tải trên trang Facebook: THCS ĐÀO DUY TỪ để kêu gọi bình chọn. Các bài viết của các bạn học sinh THCS Đào Duy Từ đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi, bình chọn của khán giả.

 .

Đặc biệt, trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh, rất nhiều học sinh đã thể hiện khả năng nói tiếng Anh theo chủ đề rất lưu loát, tự tin và giành được học bổng 100% cho các khoá học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ Havina.

Khép lại năm cũ, bước sang năm mới 2022, với tầm nhìn và chiến lược mới, nhà trường quyết tâm đạt thành tích cao hơn nữa, khẳng định vị thế của mình trong bản đồ giáo dục thủ đô.

  • Để biết thêm thông tin chi tiết về trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại  văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại: THCS ĐÀO DUY TỪ

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

 

 

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 0Đang truy cập:
  • 29Hôm nay:
  • 905Hôm qua:
  • 5805Tuần này:
  • 2614595Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest