Nhật ký Trại hè 2019: LUYỆN NÉT CHỮ RÈN NẾT NGƯỜI TRONG CLB THƯ PHÁP TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng sáu 13, 2019 - 23:30
Tháng tư 15, 2024 - 16:28

Thư pháp là một môn nghệ thuật dùng để thể hiện tâm tư tình cảm của con người thông qua ngôn ngữ viết (nét chữ, cách thức trình bày, hình dáng câu chữ, màu sắc). Nó chứa đựng giá trị truyền thống dân tộc mang tính chất giáo dục con người về đạo đức, nhân sinh quan trong cuộc sống. Học viết thư pháp giúp nuôi dưỡng tinh thần, nuôi dưỡng trái tim, nuôi dưỡng tầm nhìn, nuôi dưỡng các khái niệm về thẩm mỹ. Thư pháp là con đường dẫn đến trái tim chân chính, nâng cao lòng ham học hỏi, nâng cao tinh thần, nuôi dưỡng lòng thành kính, tâm thái đúng đắn và sự siêng năng. Trẻ em học thư pháp sẽ rèn luyện được rất nhiều đức tính tốt ngay từ khi còn nhỏ. Chính vì thế, trong Trại hè 2019, trường THCS Đào Duy Từ đã đưa tiết sinh hoạt ngoại khoá tìm hiểu về nghệ thuật thư pháp cho các bạn học sinh trải nghiệm.

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của cô Tạ Thị Xáu – GV bộ môn Ngữ Văn trường THCS Đào Duy Từ, các bạn học sinh tham gia Trại hè 2019 tại trường vô cùng hào hứng khi được luyện những nét chữ đầu tiên của bộ môn thú vị này.

Rèn luyện nét chữ cũng là rèn luyện nết người. Những nét chữ còn nguệch ngoạc nhưng chứa đựng trong đó bao tình cảm của các em dành cho gia đình, bố mẹ. Tiết sinh hoạt thật sự đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm với các bạn học sinh về bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc.