Home Tin Tức - Sự Kiện AN TOÀN, HÀO HỨNG – NGÀY ĐẦU TIÊN HS ĐÀO DUY TỪ TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ PHÒNG DỊCH
Thứ Hai, 04 Tháng Năm 2020 22:51 120 lượt xem

AN TOÀN, HÀO HỨNG – NGÀY ĐẦU TIÊN HS ĐÀO DUY TỪ TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ PHÒNG DỊCH

Sáng nay (4/5), cùng với học sinh các trường THCS, THPT tại Hà Nội, học sinh THCS Đào Duy Từ đã bắt đầu đi học trở lại sau 3 tháng nghỉ học kéo dài vì dịch COVID-19 với tâm thế đầy hừng khởi, an toàn.

Cô Vũ Phương Thảo – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Sau thời gian cách ly vì dịch COVID-19, để đảm bảo vệ sinh trường học, nhà trường đã cử lao công đến dọn dẹp vệ sinh, đồng thời, họp Ban lãnh đạo, tổ chuyên môn để triển khai biện pháp phòng dịch, giãn cách học sinh theo đúng quy định.”

Phun khử khuẩn tại trường THCS Đào Duy Từ

Thông tin về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh đến lớp, cô Thảo cho hay: Vào 2 ngày cuối tuần nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn, các giáo viên đã tham gia tổng vệ sinh toàn bộ sân trường. Nhà trường cũng đã chuẩn bị thuốc men đầy đủ, phòng cách ly, mỗi 1 cửa lớp đều có nước rửa tay khô, ở phòng vệ sinh có hướng dẫn rửa tay, nước rửa tay đầy đủ.

Học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào trường

Trong ngày đầu tiên đi học, em Phương Linh – học sinh lớp 9 Trường cho biết: “Sau 3 tháng nghỉ học vì dịch COVID-19, hôm nay con cảm thấy rất vui khi được gặp lại các bạn. Trước khi đến trường, nhà trường đã trang bị kiến thức về phòng, chống dịch cho con thông qua tin nhắn ở nhóm Zalo của lớp. Khi đến lớp, con phải rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, đứng cách nhau 1m khi giao tiếp cũng như ở trong lớp học.”

Mỗi lớp đều được trang bị nước rửa tay

Cùng tâm trạng với em Linh, em Mai Trọng Hưng – học sinh lớp 6T – cảm thấy rất hào hứng khi đến trường. “Khi nghỉ học ở nhà con thấy khá buồn, trước khi đến lớp con đã chuẩn bị bài vở đầy đủ, các thầy cô cũng đã hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đầy đủ.”

Anh Tưởng – Phụ huynh học sinh lớp 6 khẳng định: “Tôi không lo lắng khi đưa con đến trường vì giữa nhà trường và gia đình đã có sự phối hợp chặt chẽ. Ban Giám hiệu nhà trường đã phổ biến việc phòng dịch đến từng học sinh, phụ huynh cũng có ý thức khi đưa con đến trường phải trang bị cho con nước rửa tay, khi gặp nhau phải đứng cách xa nhau 1,5m. Qua Zalo, tin nhắn sms, nhà trường đã thông báo, hướng dẫn phụ huynh và học sinh chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch.”

Anh Tưởng chia sẻ thêm: “Sáng cháu học trực tiếp ở trường, chiều cháu học trực tuyến qua phần mềm zoom. Tôi cảm thấy nhà trường rất cẩn thận, chu đáo để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho học sinh đến trường.”

Học sinh được xếp ngồi cách xa nhau 1,5m

Cùng ý kiến, Chị H – Phụ huynh học sinh có con theo học lớp 9 cho hay: “Khi đưa con đến trường, tôi thấy khá bình thường vì nhà trường đã phổ biến hết cho học sinh về việc phòng dịch khi đến lớp. Tôi thấy tình hình dịch bệnh cũng đỡ, các con đều đeo khẩu trang khi đến trường nên không cảm thấy lo lắng. Trước buổi học đầu tiên, các thầy cô tại trường cũng đã phổ biến cho các bậc phụ huynh việc phòng dịch thông qua họp trực tuyến.”

Em V. – Học sinh lớp 8 chia sẻ: “Con cảm thấy vui và hồi hộp khi đến trường. Các thầy cô đã phổ biến các biện pháp phòng dịch đầy đủ như: kiểm tra thân nhiệt 2 lần vào buổi sáng trước khi đến lớp và sau tiết học cuối cùng; vệ sinh tay sạch sẽ, lau dọn lớp học,… để phòng dịch COVID-19”.

Phụ huynh học sinh lớp 8 an tâm khi đưa con đến trường: “Thực ra trong thời gian vừa rồi Việt Nam đã khống chế dịch COVID-19 tương đối tốt nên tôi không lo lắng lắm khi đưa cháu đến trường. Qua nhóm zalo, tin nhắn điện thoại, nhà trường cũng đã nhắn cho phụ huynh cách phòng dịch COVID-19 như rửa tay, đeo khẩu trang, mang bình nước uống cá nhân, nước sát khuẩn,…”

Những ánh mắt rạng rỡ khi được quay trở lại trường học

Em L. học sinh lớp 7 – tâm sự: “Ngày đầu tiên đi học em cảm thấy hào hứng khi sắp được gặp lại các bạn và thầy cô. Khi đến trường, em đã được trang bị các biện pháp phòng dịch như: đứng cách xa các bạn, uống bình nước riêng, rửa tay sát khuẩn, tránh giao tiếp quá gần,… thầy cô cũng đã hướng dẫn đầy đủ các biện pháp phòng dịch cho em trước khi đến lớp”.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:

Điện thoại văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        ĐTDĐ: 0936 113 833

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest