Home Tin Tức - Sự Kiện MỘT SỐ BÀI MẪU VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 52: TƯỞNG TƯỢNG EM LÀ MỘT SIÊU ANH HÙNG
Thứ Năm, 09 Tháng Ba 2023 20:58 346 lượt xem

MỘT SỐ BÀI MẪU VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 52: TƯỞNG TƯỢNG EM LÀ MỘT SIÊU ANH HÙNG

Dàn ý bài viết thư quốc tế UPU lần thứ 52

A. Phần đầu thư

Địa điểm và thời gian viết thư (Mẫu: Trái Đất, ngày .. tháng … năm 2023)

Lời chào hỏi đầu thư (Chào…. thân mến!)

B. Phần nội dung

– Trình bày lý do em viết bức thư này:

Đã lâu chưa được gặp gỡ, muốn gửi gắm thông điệp nào đó, muốn chia sẻ những thông tin đặc biệt…

Sự quan tâm, lo lắng của em trước tình hình về an toàn giao thông, đặc biệt là an toàn giao thông với trẻ em.

– Tình hình an toàn giao thông: là vấn đề nóng và cấp bách:

Biểu hiện: các tai nạn đối với trẻ em với cường độ mạnh và tần suất dày

Nêu ý kiến về vấn đề cần trao đổi

Các biện pháp khắc phục để có thể giúp đỡ được nhiều trẻ em hơn.

– Mong muốn với người nhận thư về giải pháp an toàn giao thông

– Niềm tin vào tình yêu đối với trẻ em với mong muốn đẩy lùi được tai nạn giao thông

C. Phần cuối thư

Lời chúc tốt đẹp gửi đến người nhận thư.

Lời tạm biệt cuối thư và chữ kí.

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 52 - Mẫu 1

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 52 – Mẫu 1

Ngày …. tháng ….  năm…..

Spider Man yêu dấu

Tôi là mèo máy Doraemon đây. Chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ khi nhận được lá thư này của tôi. Bạn có khỏe không? Đã lâu không gặp kể từ sau lần làm nhiệm vụ ấy. Tôi rất nhớ bạn.

Tôi mới nhận một nhiệm vụ. Công việc của tôi là sử dụng những bảo bối mà mình có làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Bạn biết đấy công việc này khá phức tạp, bởi vì các con đường trên Trái Đất đang ngày một xuống cấp, đặc biệt nhiều ngôi nhà cao tầng đang được xây lên khiến cho lòng đường bị nứt, vỡ gây ra tai nạn cho con người đặc biệt là trẻ em khi tham gia giao thông. Nhiệm vụ mới của tôi là giúp đỡ con người cải thiện chất lượng các con đường và tham gia cứu hộ những vụ tai nạn.

Tôi sẽ kể cho bạn nghe về một nhiệm vụ mà tôi rất nhớ. Khi tôi dùng chong chóng tre đi vòng quanh xem có ai cần giúp đỡ không thì tôi bắt gặp một trái bóng lăn xuống lòng đường. Sau đó một cậu bé chạy theo để nhặt trái bóng vào. Thật không may từ xa một chiếc ô tô tải đang lao tới với tốc độ rất nhanh, cậu bé mải đuổi theo trái bóng mà không để ý nguy hiểm đang cận kề. Xe tải đến gần bấm còi rất to, lúc đó cậu bé mới nhận ra sự nguy hiểm, hoảng sợ và ngồi thụp xuống. Ngay lúc đó tôi lao tới và nhấc được cậu bé lên. Mọi người đều thở phào nhẹ nhõm. Tôi hỏi cậu ấy sao lại chơi bóng ở gần đường giao thông nguy hiểm thế này, cậu trả lời:” vì khoảng sân bóng chúng em  hay chơi trước kia giờ đây đã trở thành công trường xây dựng một tòa cao ốc”. Vì vậy cậu và các bạn phải chơi bóng ở lề đường. Đó là một nhiệm vụ mà tôi rất ấn tượng. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần xây dựng những khu vui chơi cho trẻ em thay vì để các bạn phải chơi ở vỉa hè cạnh đường rất nguy hiểm.

Bên cạnh việc phát triển xây những ngôi nhà những con đường đẹp chúng ta cũng cần phải xem xét tới cảm nhận của các bạn nhỏ để tránh những vụ tai nạn tiếc xảy ra. Tôi mong rằng con người cùng chung tay xây dựng những con đường an toàn và sân chơi bổ ích dành cho trẻ em.

Thư đã dài tôi cũng nên dừng bút tại đây. Tôi rất mong chờ sự hồi đáp của anh.

Thân ái

Doraemon

Mẫu viết thư UPU lần thứ 52 – Mẫu 2

Ngày…. tháng…. năm….

Chào Superman

Tôi là Spider Man. Anh bạn vẫn khỏe chứ? Công việc của anh dạo này thế nào? Còn tôi thì khá bận.Bởi vì tôi vừa nhận được một nhiệm vụ mới đó là làm cho các con đường trên trái đất trở nên an toàn hơn đối với trẻ em. Sau một vài tháng nhận nhiệm vụ tôi nhận thấy hiện nay việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho trẻ em chưa được người lớn quan tâm đúng mức.

Trong một buổi chiều nọ, khi tôi đứng ở một cổng trường tiểu học đúng lúc các bạn học sinh ra về. Nhìn nét mặt của các bạn rất vui tươi và hạnh phúc khi được bố mẹ đến đón, điều đó thật đáng yêu. Nhưng thứ làm tôi bất ngờ hơn cả, đó là khi các bạn lên xe máy không hề đội mũ bảo hiểm và phụ huynh của các bạn cũng không nhắc các bạn đội mũ bảo hiểm thậm chí có những phụ huynh cũng không đội mũ bảo hiểm. Khi tôi hỏi một bạn học sinh: Tại sao không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông? bạn trả lời rằng vì nặng đầu, không thích đội và mất tính thẩm mỹ.

Đây là thực trạng rất đáng buồn. Tôi nghĩ mình cần làm một số biện pháp để khuyến khích các bạn nhỏ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông như: tạo một chiếc mũ bảo hiểm nhỏ gọn nhưng đảm bảo an toàn để các bạn mỗi khi nhìn vào lại muốn được đội chiếc mũ đó.

Có lẽ thư đã dài tôi rất muốn kể thêm nhiều chuyện với anh nhưng hẹn lần sau nhé. Tôi phải đi hoàn thành nốt nhiệm vụ của tôi. Rất mong nhận được sự hồi âm từ anh.

Chào thân ái

Spider Man

Mẫu viết thư quốc tế UPU lần thứ 52

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 52 – Mẫu 3

Ngày…. tháng…. năm….

Chào Spider Man, tôi là Superman. Chắc hẳn anh rất bất ngờ khi nhận được lá thư này từ tôi. Đã lâu chúng ta không gặp. Dạo này anh vẫn khỏe chứ?

Tôi viết thư này để kể với anh một nhiệm vụ mà tôi mới nhận được gần đây, đó là bảo vệ sự an toàn của trẻ em khi tham gia giao thông. Tôi bắt đầu làm công việc này mới gần đây nhưng có rất nhiều vấn đề bạn lo ngại gây ra những nguy hiểm đối với trẻ em khi tham gia giao thông. Một lần tôi có mặt tại cổng trường, phía trước trường là một con đường quốc lộ xe đi lại rất đông đặc biệt là vào giờ các em học sinh tan học. Nhìn nét mặt của ai cũng vui cười sau những giờ học căng thẳng. Bỗng tôi nhìn thấy từ trong cổng trường một chiếc xe lao ra ngoài đường với tốc độ rất nhanh, trên xe là ba em học sinh đang chở nhau và không đội mũ bảo hiểm, Khi các em ra tới cổng một chiếc xe tải lao nhanh tới. Không làm chủ được tay lái em lái xe liền đâm vào bên vệ đường, may sao lúc đó tôi đã sử dụng khả năng của mình để tránh cho các em những va đập không đáng có. Lúc đó tất cả mọi người đều thở phào nhẹ nhõm

Qua sự việc đó làm tôi suy nghĩ về thực trạng an toàn giao thông cho trẻ em hiện nay. Liệu chúng ta đã làm tốt những công tác tuyên truyền phổ biến về luật an toàn giao thông cho trẻ em hay chưa. Tôi biết các em học sinh còn đang ở độ tuổi muốn thể hiện mình nhưng không vì thế mà vi phạm luật an toàn giao thông sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng cho bản thân các em và mọi người xung quanh. Tôi nghĩ con người cần thực hiện tốt công tác tư tưởng tuyên truyền phổ biến và hướng dẫn các em khi tham gia giao thông một cách an toàn đặc biệt là phải đội mũ bảo hiểm để tránh trường hợp bị ngã và bị thương ở vùng đầu. Trước các cổng trường cần có làn đường riêng cho học sinh để các em sang đường được an toàn hơn. Tôi rất yêu trẻ em trên thế giới này, vì vậy tôi hy vọng nhiệm vụ của mình đang làm sẽ một phần bảo vệ được các em khỏi những hiểm nguy khi tham gia giao thông.

Thư đã dài và chắc hẳn anh cũng rất bận với công việc của mình. Tôi xin dừng bút tại đây. Tôi sẽ kể cho anh nghe những câu chuyện vào lần tới. Chúc anh sức khỏe. Mong nhận được hồi âm từ anh.

Thân ái

Superman

Bài dự thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 – Mẫu 4

Trái Đất, ngày … tháng … năm …

Gửi Spider Man!

Tôi là Black Panther. Hi vọng bạn sẽ sớm đọc được bức thư này của tôi.

Tôi sẽ tiết lộ cho bạn siêu năng lực đầu tiên của tôi là tàng hình, tôi không chỉ có thể che giấu trang phục, mà còn cho phép tàng hình bản thân chỉ bằng một ý nghĩ. Tôi có thể điều khiển đèn giao thông và biển báo giao thông từ xa, đảm bảo rằng tất cả các con đường đều được chỉ dẫn rõ ràng và người tham gia giao thông dễ dàng tuân theo. Với sức mạnh này, tôi cũng có thể kiểm soát luồng giao thông, đảm bảo về trật tự an toàn giao thông cả đường bộ, đường sắt, đường thủy.

Sức mạnh siêu phàm thứ hai của tôi là siêu tốc độ và siêu giác quan. Với khả năng này, tôi có thể nhanh chóng đến hiện trường một vụ tai nạn, hoặc thậm chí ngăn chặn một vụ tai nạn trước khi nó xảy ra. Tôi cũng có thể sử dụng tốc độ và giác quan của mình để bắt những kẻ xấu gây tai nạn mà bỏ trốn.

Ngoài những sức mạnh trên, tôi còn có khả năng thấu thị. Siêu năng lực này cho phép tôi có thể nhìn thấy được các vật ngay cả khi bịt mắt, nhìn rõ nét về tương lai. Từ đó, tôi có thể phát hiện ra những mối nguy hiểm tiềm ẩn trước khi chúng trở thành mối đe dọa đối với trẻ em.

Tôi rất ngưỡng mộ siêu năng lực của bạn Spider Man ạ. Vì vậy mà tôi đã viết thư này, muốn hợp tác cùng anh vì tình yêu với các em nhỏ trên Trái Đất.

Với tất cả những siêu năng lực này, tôi tự tin mình đủ khả năng để làm cho mọi con đường trở nên an toàn hơn cho trẻ em. Tôi cam kết thực hiện sứ mệnh này và tôi tin tưởng rằng với những sức mạnh này, tôi có thể tạo ra nhiều giá trị lớn lao.

Bên cạnh việc giúp các bạn nhỏ để tránh những vụ tai nạn tiếc xảy ra, chúng ta hãy cùng nhau xây dựng phát triển những ngôi nhà với những con đường đẹp và an toàn nhé. Tôi mong rằng con người cũng cùng chung tay xây dựng những con đường an toàn và sân chơi bổ ích dành cho trẻ em.

Cảm ơn anh đã đọc hết thư!

Trân trọng,

Black Panther

Bài mẫu cuộc thi viết thư quốc tế upu lần thứ 52 – Mẫu 5

… ngày… tháng… năm…

Xin chào Iron Man!

Tôi tên là Dinosaur. Buổi tối hôm nay tôi cảm thấy rất vinh dự vì có cơ hội viết thư cho anh. Đầu tiên tôi xin gửi lời hỏi thăm đến sức khoẻ anh và gia đình, cũng khá lâu rồi chúng ta không liên lạc với nhau. Tôi rất ngưỡng mộ anh, vì thế bản thân luôn cố gắng để được như anh. Anh biết không dạo gần đây tôi đang có một sứ mệnh là làm cho các con đường tham gia giao thông trên thế giới được an toàn hơn với trẻ em và nhân loại, đối với tôi để thực hiện được sứ mệnh này tốt nhất cũng cần phải trau dồi bản thân. Hiện tại xã hội càng phát triển, cuộc sống ngày càng đi lên bao nhiêu, thì các phương tiện tham gia giao thông hiện đại càng phổ biến bấy nhiêu, kéo theo là sự xuống cấp của những con đường đồng nghĩa với việc đường sẽ thường xuyên sửa chữa và nâng cấp. Vì vậy sứ mệnh bảo vệ an toàn giao thông cho con người là vấn đề cực kỳ quan trọng. Tôi đã từng có một số nhiệm vụ mà tôi cho là may mắn và đáng nhớ, sau đây tôi xin kể lại cho anh nghe.

Hôm đó đang trên đường làm nhiệm vụ, tôi nhìn thấy một tốp học sinh đang chuẩn bị sang đường. Nhờ có thần giao cách cảm, tôi nhận ra sắp có nguy hiểm xảy ra. Đoạn đường các em chuẩn bị qua là đoạn đường đang sửa chữa và nâng cấp, có máy xúc và xe ủi hoạt động. Tuy có biển báo nhưng lúc đó máy móc đang tạm dừng làm việc. Lúc các em chuẩn bị sang đường thì bất ngờ có tiếng xe ủi khởi động. Do hình dáng các em thì nhỏ bé mà chiếc xe ủi thì sừng sửng như một con voi nên đã che khuất tầm nhìn của người lái. Chiếc xe ủi có nguy cơ lùi vào bọn trẻ, ngay lập tức tôi đã sử dụng năng lực dùng sức mạnh khủng long của mình dừng không cho xe lùi, tôi đã cứu được bọn trẻ và ra tín hiệu tới người lái xe biết phía sau xe đang cực kỳ nguy hiểm. Nhờ có sự thần giao cách cảm đó mà tôi đã hoàn thành sứ mệnh giải cứu bọn trẻ. Sau lần thực hiện sứ mệnh đó, tôi đã nhận được rất nhiều điều giá trị, nhờ có siêu năng lực mà tôi đã kịp thời giải cứu tình thế nguy hiểm. Tôi rất vui vì đã làm được những điều có ích đối với trái đất và con người, đặc biệt là với các bạn nhỏ. Hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh đó, mang lại những điều giá trị đến với thế giới này.

Tôi viết thư này để chia sẻ và bày tỏ niềm hạnh phúc, vui mừng vì tôi đã giúp đỡ được rất nhiều trường hợp.

Thư đã dài, tôi xin dừng bút!

Người bạn

Dinosaur

Bài mẫu cuộc thi viết thư quốc tế upu lần thứ 52 – Mẫu 6

… ngày… tháng… năm…

Chào bạn!

Tôi là Captain America đây,

Dạo này anh bạn vẫn khỏe chứ? Công việc có gì thay đổi không?

Đợt này tôi đang rất bận, chưa qua thăm anh bạn được nên hôm nay đành viết thư này gửi cho người bạn tốt của tôi.

Hiện tại, tôi đang mang trên vai một sứ mệnh vô cùng quan trọng – làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em.

Anh bạn biết đó, không chỉ với tôi mà với nhiều người khác nữa, đây quả là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng chắc chắn rằng tôi sẽ không sợ hãi, bởi tôi đã được trang bị sức mạnh siêu phàm để hoàn thành nhiệm vụ được giao lần này.

Bảo vệ trẻ em là trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, xã hội và nhà nước trong việc phòng ngừa, ngăn chặn, hỗ trợ và phục hồi cho trẻ em để bảo đảm mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn nhất – tránh xa tai nạn giao thông.

Điều khiến tôi cảm thấy rất trăn trở là trong những năm qua, tỷ lệ trẻ em tử vong do tai nạn giao thông có xu hướng giảm, tuy nhiên, vẫn là những con số nhức nhối.

Cụ thể, tại đất nước Việt Nam, theo thống kê của Cục Quản lý Môi trường y tế, Bộ Y tế, mỗi năm có hàng nghìn trẻ em và vị thành niên từ 0-19 tuổi tử vong do tai nạn giao thông, trong đó nguyên nhân tử vong xuất từ ý thức của trẻ về ATGT chưa cao, khi tham gia giao thông, các em không chấp hành luật và các quy định về ATGT, vượt đèn đỏ, đi bộ dưới lòng đường, băng qua đường bất ngờ, không quan sát, đùa nghịch, đu bám tàu xe, đá bóng dưới lòng đường.

Một nguyên nhân nữa là do người lớn bất cẩn, thiếu ý thức phòng tránh tai nạn giao thông cho trẻ: Để trẻ nhỏ đứng, ngồi đằng trước xe máy, ngồi trên xe ô tô không thắt dây an toàn; không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em; chở người quá quy định trên một phương tiện giao thông xe máy, ô tô, … ; phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách hay do uống rượu bia không kiểm soát được tốc độ…

Sức mạnh của tôi hiện giờ được trang bị là sức mạnh tối thượng. Không chỉ thế, thực hiện nhiệm vụ lần này tôi còn có lòng quyết tâm và niềm đam mê vô tận để bảo vệ các em nhỏ trên toàn cầu.

Chính vì thế tôi sẽ nhân danh siêu anh hùng gửi một thông điệp đến toàn cầu về ý thức tham gia giao thông, nếu ai cố tình vi phạm, bằng năng lực siêu nhiên sẵn có tôi sẽ phá hủy phương tiện của người đó. Thậm chí khiến cho người đó phải trả giá đắt nếu vẫn ngang nhiên tham gia giao thông mà không chấp hành luật.

Đối với trẻ em, tôi sẽ cùng với những cộng sự của mình tìm kiếm, phát hiện và cứu hộ những vụ tai nạn giao thông có tính chất nguy hiểm. Đồng thời tham gia tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh qua môi trường học đường.

Anh bạn ạ, tôi tin rằng mỗi đứa trẻ đều có quyền được phát triển và sống trong môi trường an toàn, yêu thương và sự quan tâm của người lớn. Vì vậy, tôi sẽ không ngừng chiến đấu để đảm bảo các con đường trên thế giới sẽ luôn an toàn cho các em nhỏ.

Tuy nhiên, tôi cũng muốn nhắc nhở rằng, để hoàn thành được nhiệm vụ này, tôi cần sự hỗ trợ và giúp đỡ từ tất cả mọi người. Hãy cùng đồng hành với tôi trên hành trình này, để chúng ta có thể tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả các em nhỏ.

Chào tạm biệt anh bạn tốt nhé!

Ký tên: Captain America

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại  văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại: THCS ĐÀO DUY TỪ

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 4Đang truy cập:
  • 116Hôm nay:
  • 729Hôm qua:
  • 4936Tuần này:
  • 2677931Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest