Home Tin Tức - Sự Kiện MẸO HAY KHI HỌC CÔNG THỨC TOÁN LỚP 9 HỌC SINH NÊN ÁP DỤNG
Thứ Tư, 06 Tháng Ba 2019 23:15 101 lượt xem

MẸO HAY KHI HỌC CÔNG THỨC TOÁN LỚP 9 HỌC SINH NÊN ÁP DỤNG

Học giỏi môn Toán 9 là điều mà chắc chắn bạn học sinh nào cũng mong muốn. Nhưng làm sao để học giỏi Toán 9? Làm thế nào để nhớ lý thuyết, công thức bài giải toán chắc chắn và lâu dài? Đặc biệt là trong khoảng thời gian khi các bạn học sinh lớp 9 chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi chuyển cấp. Chúng ta cùng tham khảo những mẹo sau.

5 mẹo hay khi học công thức Toán lớp 9 học sinh nên áp dụng tốt

Nhiều học sinh lo lắng khi không thể nhớ những công thức khó của Toán 9

1. Nắm chắc kiến thức cơ bản

Để tạo cơ sở dễ dàng nhớ lâu được công thức Toán Học lớp 9 một cách logic và chuyên sâu, việc đầu tiên học sinh cần làm là hiểu được lý thuyết, định nghĩa của phạm trù toán học khi học bài. Chỉ khi biết được lý thuyết, định nghĩa thì bạn mới có thể suy luận ra công thức. Từ đó các bạn học Toán 9 khi giải một bài tập sẽ biết và nhớ ngay công thức cần áp dụng.

2. Làm bài tập nhiều lần

Cách thứ 2 để học công thức Toán 9 dễ dàng đó chính là làm bài tập. Sau mỗi dạng toán, dạng công thức được học thì làm bài tập là rất quan trọng. Khi làm bài tập các bạn nên chia ra thành các dạng bài tập khác nhau. Mỗi loại bài tập nên làm đi làm lại nhiều lần khi áp dụng với 1 công thức. Với cách này các bạn học sinh sẽ nhớ được công thức nhanh và cực hiệu quả. Khi bạn làm bài tập với một công thức não bộ sẽ tự ghi nhớ, lưu trữ thông tin lâu hơn.  Sau đó bạn chọn bài tập có các câu hỏi tổng quát mà cần áp dụng nhiều công thức. Đây chính là thời điểm kiểm tra xem bạn nhớ được công thức bao nhiêu.

3. Áp dụng vào các câu nói dễ nhớ

Các bạn học sinh lớp 9 khi học môn Toán chắc chắn không thể không nhớ công thức lượng giác. Đây là bài toán với rất nhiều công thức phức tạp và khá giống nhau, dễ gây nhầm lẫn. Vì vậy, nếu không nhớ kỹ công thức bạn sẽ dễ bị lẫn lộn khi áp dụng vào bài giải. Do đó hãy biến hóa chúng thành câu nói dễ thuộc, dễ hiểu nhất.

Ví dụ: công thức: cos đối, sin bù, phụ chéo: Sin đi học, cos không hư, tan đoàn kết, cotan kết đoàn. (đ: đối, h: huyền, k: kề)

4. Học công thức Toán 9 cùng bạn bè

Cách học thuộc bài cùng bạn bè là cách hiệu quả nhất và lâu nhất. Bạn có thể học công thức với người bạn của mình ngay tại trường hoặc ở nhà. Ví dụ đưa ra phần thưởng nếu ai đưa ra công thức nhanh và chính xác nhất. Và hình thức phạt khi đưa ra đáp án sai. Đây là cách nhớ công thức toán học rất được nhiều bạn áp dụng và mạng lại kết quả đáng kinh ngạc.

5. Ghi chú lại công thức vào sổ tay

Với chương trình Toán 9 sau mỗi bạn học có rất nhiều công thức. Vì vậy bạn nên note lại các công thức khó nhớ và phức tạp. Bạn có thể note lại công thức bằng màu mực highlight. Mỗi lần bạn giở sách ra sẽ thấy và ghi nhớ dần dần. Hoặc nếu cẩn thận hơn bạn có thể ghi chú lại các giấy note dính trên góc học tập tại nhà. Khi làm bài tập bạn sẽ nhìn nhanh công thức và ghi nhớ chúng. Hay mắt bạn sẽ nhìn thấy công thức toán đó liên tục giúp bạn ghi nhớ công thức đó.

6. Tự học ngay tại nhà

Khi trên lớp bạn học lý thuyết và hiểu được ngay. Tuy nhiên khi làm bài tập tại nhà nhiều bài toán bạn không giải được. Hãy bình tĩnh tự giác đọc lại kiến thức và các công thức. Đặt ra mục tiêu làm bài tập, hãy giải từ dễ đến khó. Khi giải áp dụng công thức, bạn sẽ nhớ được công thức tự nhiên và chuyên sâu nhất. Khi giải được mỗi bài toán là bạn đã gỡ được một mắt xích và nhớ thêm được một công thức. Vì vậy tự học, tự rèn luyện bài tập là cách hiệu quả học tốt công thức và giỏi môn Toán.

7. Tạo niềm yêu thích môn Toán

Khi muốn học nhanh công thức công thức Toán thì bạn nên yêu thích môn Toán. Bởi khi có đam mê, sở thích bạn sẽ học và tiến bộ nhanh hơn. Niềm đam mê là động lực để học giỏi môn Toán một cách khoa học và hiệu quả. Hay dù gặp công thức khó nào bạn cũng có quyết tâm giải quyết và ghi nhớ. Ngoài ra nên phân bổ học công thức từ từ, không nên học dồn dập. Như vậy bạn sẽ không hiểu sâu và nhớ hết được các công thức.

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest