Home Tin Tức - Sự Kiện LỄ DÂNG HƯƠNG VÀ XIN CHỮ ĐẦU XUÂN KỶ HỢI 2019 TẠI VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ
Thứ Ba, 12 Tháng Hai 2019 23:37 489 lượt xem

LỄ DÂNG HƯƠNG VÀ XIN CHỮ ĐẦU XUÂN KỶ HỢI 2019 TẠI VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ

Sáng ngày 12/2/2019 (mùng 8 Tết Kỷ Hợi), Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể học sinh của trường THCS Đào Duy Từ đã đến dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường dành cho các em HS thể hiện tinh thần hiếu học, biết ơn các bậc hiền tài và quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện xây dựng đất nước. Buổi lễ là dịp để các thầy cô cùng các bạn học sinh báo cáo công lao và thành tích dạy – học đầy khổ luyện trong suốt những năm học cấp 2 vừa qua. Đối với các em học sinh lớp 9, đây cũng là dịp để cầu chúc cho sự thành công và may mắn trong kỳ thi chuyển cấp sắp tới. Chính ý nghĩa thiêng liêng của buổi lễ này, các bạn học sinh cuối cấp của nhà trường đã háo hức mong chờ tham dự cùng các thầy cô giáo của mình.

Tập thể HS Đào Duy Từ

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã nêu ý nghĩa cao đẹp của truyền thống văn hóa dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Văn Miếu Quốc Tử Giám là ngôi trường Đại Học đầu tiên của Việt Nam. Đây là nơi đã đào tạo ra biết bao nhân tài cho đất nước. Buổi lễ dâng hương tại Văn Miếu của các thầy cô giáo và học sinh nhà trường là một nghĩa cử nhớ ơn cội nguồn giáo dục và tri thức. Đồng thời, buổi lễ cũng nhằm cầu chúc cho sự may mắn và thành công trong học hành, thi cử của các em học sinh.

Buổi lễ đã được tiến hành theo đúng nghi lễ truyền thống thể hiện sự nhớ ơn cội nguồn và tôn sư trọng đạo.

BGH Nhà trường cùng các thầy cô giáo và các bậc CMHS thành kính dâng hương

HS THCS Đào Duy Từ nghiêm trang trong lễ dâng hương

Buổi lễ dâng hương diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm và thành kính. Đứng trước các bậc tiền bối hiền triết, thầy và trò Nhà trường đã thể hiện lòng quyết tâm phấn đấu hơn nữa để đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học.

Ngay sau buổi lễ dâng hương, đoàn học sinh của nhà trường đã được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành của Văn Miếu Quốc Tử Giám. Đại diện BTC cũng giới thiệu cho các em về các bậc hiền tài của đất nước đã trưởng thành trong ngôi trường Đại Học đầu tiên này. Khác hẳn với mọi ngày, khi lắng nghe cô thuyết minh giới thiệu những trang lịch sử vẻ vang, ánh mắt các bạn học sinh ánh lên niềm tự hào và ý chí nỗ lực quyết tâm đạt thành tích cao trong kỳ thi sắp tới.

Các em HS Đào Duy Từ xin chữ thầy đồ cầu mong cho một năm mới thành công

Hoạt động ngoại khóa mang ý nghĩa giáo dục truyền thống này được Nhà trường tổ chức hàng năm với mong muốn giúp các em học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống hiếu học của ông cha ta, qua đó nâng cao lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ măng non, phát huy ý chí quyết tâm học tập và rèn luyện để xứng đáng với công ơn của các bậc tiền nhân.

Mong rằng các em sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi, tiếp bước trang sử hào hùng của dân tộc. Đặc biệt các em Khối 9 vững vàng tự tin đạt kết quả cao nhất trong các kỳ thi sắp tới.

Một số hình ảnh khác:

 

Tập thể lớp 9A

Tập thể lớp 8A

Tập thể lớp 7T

Thầy trò Đào Duy Từ tươi tắn trong ngày xuân

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest