Lễ dâng hương tại Văn miếu Quốc Tử Giám - Xuân Giáp thìn - 2024 của thầy và trò trường THCS ĐÀO DUY TỪ

LỄ DÂNG HƯƠNG TẠI VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM - XUÂN GIÁP THÌN - 2024 CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng Hai 19, 2024 - 23:14
Tháng tư 15, 2024 - 03:31

Buổi lễ dâng hương diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm và thành kính. Đứng trước các bậc tiền bối hiền triết, thầy và trò Nhà trườngđã thể hiện lòng quyết tâm phấn đấu hơn nữa để đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học.

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp xuân sang, thầy và trò trường THCS Đào Duy Từ lại tổ chức lễ dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Đây là hoạt động truyền thống của nhà trường dành cho các em HS thể hiện tinh thần hiếu học, biết ơn các bậc hiền tài và quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện xây dựng đất nước.

Buổi lễ cũng là dịp để các thầy cô cùng các bạn học sinh báo cáo công lao và thành tích dạy – học đầy khổ luyện trong suốt những năm học cấp 2 vừa qua. Đối với các em học sinh lớp 9, đây cũng là dịp để cầu chúc cho sự thành công và may mắn trong kỳ thi chuyển cấp sắp tới. Chính ý nghĩa thiêng liêng của buổi lễ này, các bạn học sinh của nhà trường đã háo hức mong chờ tham dự cùng các thầy cô giáo của mình.

Đúng 8h30 ngày 19/2/2024 – tức ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn, Đoàn xe trường THCS Đào Duy Từ bắt đầu chuyển bánh đến khu Văn Miếu – Quốc Tử Giám mang theo tâm trạng háo hức của các bạn học trò.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã nêu ý nghĩa cao đẹp của truyền thống văn hóa dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Văn Miếu Quốc Tử Giám là ngôi trường Đại Học đầu tiên của Việt Nam. Đây là nơi đã đào tạo ra biết bao nhân tài cho đất nước. Buổi lễ dâng hương tại Văn Miếu của các thầy cô giáo và học sinh nhà trường là một nghĩa cử nhớ ơn cội nguồn giáo dục và tri thức. Đồng thời, buổi lễ cũng nhằm cầu chúc cho sự may mắn và thành công trong học hành, thi cử của các em học sinh.

Sau đó, học sinh hào hứng, say sưa nghe các câu chuyện lịch sử về ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam và thích thú khi được tham quan: Khuê Văn Các, Giếng Thiên Quang, vườn Bia tiến sĩ, Lầu chuông…. dưới sự hướng dẫn của các Thầy Cô & hướng dẫn viên du lịch.

Các bạn HS Đào Duy Từ còn thể hiện hiểu biết của mình khi tự tin trả lời các câu hỏi tìm hiểu về Văn Miếu của ban tổ chức.

Hoạt động ngoại khóa mang ý nghĩa giáo dục truyền thống này được Nhà trường tổ chức hàng năm với mong muốn giúp các em học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống hiếu học của ông cha ta, qua đó nâng cao lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ măng non, phát huy ý chí quyết tâm học tập và rèn luyện để xứng đáng với công ơn của các bậc tiền nhân.

Mong rằng các em sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi, tiếp bước trang sử hào hùng của dân tộc. Đặc biệt các em Khối 9 vững vàng tự tin đạt kết quả cao nhất trong các kỳ thi sắp tới.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoạivăn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231