Home Tin Tức - Sự Kiện HS THCS ĐÀO DUY TỪ TRANH BIỆN THEO CHỦ ĐỀ: CÓ NÊN THẦN TƯỢNG MỘT AI ĐÓ?
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 2023 21:46 39 lượt xem

HS THCS ĐÀO DUY TỪ TRANH BIỆN THEO CHỦ ĐỀ: CÓ NÊN THẦN TƯỢNG MỘT AI ĐÓ?

Để tạo sân chơi cho các bạn học sinh trong trường có cơ hội được bày tỏ những quan điểm, suy nghĩ về những lĩnh vực gần gũi, thiết thực trong cuộc sống học đường đồng thời giúp các em tự tin, rèn kỹ năng làm việc nhóm, trong buổi sinh hoạt dưới cờ sáng ngày 6/11/2023, trường THCS Đào Duy Từ tổ chức vòng sơ khảo thứ 1 – “TRANH BIỆN” theo chủ đề: Có nên thần tượng một ai đó?

Tham dự vòng sơ khảo là 2 đội “Rồng vàng” khối 6 và đội “Baby Shark” khối 8. Các đội thi có 3-5 phút để trình bày quan điểm đồng tình hoặc phản đối. Sau đó, các đội sẽ đặt câu hỏi cho nhau trả lời và kết thúc các đội chơi phải xử lý được câu hỏi tình huống do BGK đưa ra.

Hai đội tham dự rất tự tin khi bày tỏ quan điểm của dội mình. Nếu như đội Rồng vàng đồng tình với việc nên thần tượng một ai đó để làm động lực vươn lên, học tập những điều hay, sự nỗ lực, ý chí… của thần tượng thì đội Baby Shark lại đưa ra phản biện về những ảnh hưởng tiêu cực từ thần tượng hoặc vì thần tượng mà đánh mất bản thân…

Cả 2 đội cũng đặt cho nhau những câu hỏi “hóc búa” để đối phương giải đáp, thử thách khả năng ứng biến, suy luận nhanh của đội bạn. Mặc dù đội Rồng Vàng nhỏ tuổi hơn nhưng cũng thể hiện rõ tư duy sắc sảo và khả năng tranh biện tốt. Đội Baby Shark có ưu thế về khả năng xử lý tình huống và phản biện nhanh.

Màn tranh biện giữa 2 đội diễn ra khá kịch tính khiến BGK khó phân định đội nào giành chiến thắng bởi mỗi đội có một ưu thế riêng. Nhưng sau màn tranh biện bà góp ý từ phía BGK, các đội nói riêng và học sinh toàn trường nói chung cũng rút ra được nhiều bài học bổ ích về vấn đề Thần tượng.

Kết quả của cuộc thi sẽ được công bố sau vòng sơ khảo thứ 2 giữa 2 đội khối 7 và khối 9 với chủ đề: Tình yêu học trò diễn ra vào giờ sinh hoạt dưới cờ tuần tới (13/11/2023).

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại  văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231       

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại: THCS ĐÀO DUY TỪ

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 2Đang truy cập:
  • 141Hôm nay:
  • 729Hôm qua:
  • 4961Tuần này:
  • 2677956Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest