Home Tin Tức - Sự Kiện HỌC TOÁN CÙNG GS.TS HÀ HUY BẰNG TẠI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ
Thứ Bảy, 19 Tháng Mười 2019 07:37 116 lượt xem

HỌC TOÁN CÙNG GS.TS HÀ HUY BẰNG TẠI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ

Toán học là môn khoa học tự nhiên có tính lôgíc và tính chính xác cao, nó là chìa khóa mở ra sự phát triển của các bộ môn khoa học khác. Nếu chỉ dạy và học một cách thụ động thì việc học tập của học sinh sẽ diễn ra thật đơn điệu, tẻ nhạt và kết quả học tập sẽ không cao. Nó là một trong những nguyên nhân gây cản trở trong việc đào tạo các em thành những con người năng động, tự tin, sáng tạo sẵn sàng thích ứng với hội nhập thế giới.

Yêu cầu của giáo dục hiện nay đòi hỏi phải đổi mới phương pháp dạy học môn toán ở bậc THCS  theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh. Vì vậy người giáo viên phải gây được hứng thú học tập cho các em bằng cách lôi cuốn các em tham gia vào các hoạt động học tập. Việc sử dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến và cách truyền đạt tạo cảm hứng sẽ giúp học sinh không còn thấy Toán là môn học khô khan.

Là một Nhà giáo luôn tâm huyết với nghề, GS.TS Hà Huy Bằng luôn dành thời gian trực tiếp giảng dạy tại các khối lớp trong hệ thống giáo dục Đào Duy Từ nhằm “truyền lửa”, niềm say mê Toán học cho các em học sinh.

Với phương pháp giảng dạy khoa học, chính xác, những tiết học của GS.TS Hà Huy Bằng tại trường THCS Đào Duy Từ luôn thu hút đông đảo không chỉ các bạn học sinh ở các khối lớp mà còn cả các thầy cô giáo đến học, đến nghe dù đó không phải tiết học của lớp mình.

Đặc biệt là với HS khối lớp 9, môn Toán là môn quan trọng trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới, được học tiết học với giáo sư tại trường THCS Đào Duy Từ là cơ hội lớn để các em trau dồi kiến thức, kỹ năng làm bài để tự tin “vượt vũ môn”.

Chia sẻ về tiết học, một bạn học sinh 9 cho hay: “Học Toán cùng thầy rất vui, dễ hiểu. Thầy luôn khuyến khích chúng em nói ra những quan điểm, suy nghĩ của mình xung quanh một bài Toán. Sai thầy cũng thưởng. Chính điều đó giúp chúng em tự tin lên rất nhiều khi gặp một bài toán khó. Càng học em càng thấy môn Toán thật hấp dẫn chứ không sợ nó như xưa nữa.”

Một bạn HS khác hào hứng: “Điều thú vị em thấy trong tiết học với thầy đó là thầy luôn yêu cầu chúng em tìm ra nhiều cách giải khác nhau đối với một bài Toán. Trong cuộc sống cũng vậy, mỗi vấn đề chúng ta sẽ có nhiều cách giải quyết, điều quan trọng là biết chọn cách nào đơn giản, tối ưu nhất”.

Tiết học với sự tập trung cao độ và tích cực của HS phối hợp với bài giảng của GS.TS Hà Huy Bằng đem lại hiệu quả cao

Một bạn HS lớp 9 tâm sự: “Em xem đề thi vào 10 năm ngoái có nhiều câu khá “khó nhằn” nhưng các anh chị khóa trước đều đạt kết quả tốt nhờ làm được câu hỏi mà chúng em vẫn gọi vui là “chặn điểm”. Em hỏi bí quyết thì các anh chị chia sẻ chính là nhờ các tiết học với thầy Bằng. Thầy không chỉ khái quát đầy đủ các dạng bài ôn tập mà còn kích thích tư duy, bình tĩnh tìm ra cách giải đối với bài tập khó”.

Với mỗi bài Toán, Giáo sư luôn có những dẫn chứng minh họa thực tế khiến bài giảng sinh động, dễ hiểu hơn.

Các tiết dạy của thày là tư liệu mẫu cho các giáo viên tổ Toán nói riêng và giáo viên toàn trường nói chung.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm của một người lãnh đạo, một người thầy, môn Toán của các em HS Đào Duy Từ luôn đạt kết quả tốt.

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest