HỌC SINH TRƯỜNG ĐÀO DUY TỪ ĐƯỢC THAM GIA ĐỐI THOẠI VỚI CÁC NHÀ KHOA HỌC ĐẠT GIẢI NOBEL TẠI NHẬT BẢN - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng tư 21, 2017 - 08:56
Tháng tư 20, 2024 - 16:38

Hội thảo khoa học của các nhà khoa học trẻ Châu Á được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 30 tháng 8 năm 2013 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Kỷ nguyên Tsukuba, thành phố Tsukuba, Nhật Bản. Tham dự Hội thảo có khoảng 200 học sinh (lớp 11 và lớp 12) và sinh viên (năm thứ nhất và thứ hai) đến từ các nước trong khu vực châu Á.

Đoàn học sinh – sinh viên Việt Nam tham dự Hội thảo gồm 6 thành viên (5 học sinh THPT và 1 sinh viên đại học). Em Nguyễn Thu Thuỷ- Học sinh lớp 12H trường THPT Đào Duy Từ – là thành viên của đoàn Việt Nam tham dự Hội thảo.

Nhắc đến “bảng vàng” thành tích học tập của Nguyễn Thu Thủy, nhiều học sinh trong và ngoài trường Đào Duy Từ đã phải kính nể:

– Giải Nhì Thành phố trong kì thi HSG môn Vật lí; Giải Nhì Quốc gia trong kì thi HSG môn tiếng Anh;

– Thường xuyên nhận được phần thưởng trong các kì thi chất lượng, thi thử đại học của Nhà trường;

– Đạt 110/120 trong kì thi TOEFL iBT.

– Thành viên tham dự “Hội thảo về khoa học và công nghệ dành cho tuổi trẻ lần thứ VII” tại Bangkok – Thái Lan;…

Hi vọng với thành tích học tập và niềm đam mê khoa học, Nguyễn Thu Thủy khi được tiếp xúc với các nhà khoa học lớn, với những học sinh-sinh viên giỏi của các nước sẽ có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập làm rạng danh trường Đào Duy Từ.

Sau đây là một số hình ảnh của em Nguyễn Thu Thuỷ:

em Nguyễn Thu Thủy ( thứ 2 từ trái sang) tại hội thảo

giao lưu với bạn bè hội thảo

em Thủy ( thứ 2 từ trái sang)