Home Tin Tức - Sự Kiện HỌC SINH THCS ĐÀO DUY TỪ HÀO HỨNG, TÍCH CỰC TRONG HOẠT ĐỘNG THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ ĐÁ CHÔNG – K9 VÀ ĐẢO NGỌC XANH.
Thứ Bảy, 05 Tháng Mười Một 2022 08:55 131 lượt xem

HỌC SINH THCS ĐÀO DUY TỪ HÀO HỨNG, TÍCH CỰC TRONG HOẠT ĐỘNG THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ ĐÁ CHÔNG – K9 VÀ ĐẢO NGỌC XANH.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giữ vai trò rất quan trọng trong Chương trình giáo dục phổ thông mới. Hoạt động này giúp cho học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm để vận dụng những kiến thức học được vào thực tiễn giúp hình thành năng lực thực tiễn cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân. Xuất phát từ mục tiêu đó ngày 04/11/2022, Trường THCS Đào Duy Từ đã tổ chức cho học sinh tham gia chuyến đi trải nghiệm thực tế tại khu di tích lịch sử Đá Chông – K9 và Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh.

Điểm dừng chân đầu tiên của chuyến đi là khu di tích lịch sử K9 Đá Chông thuộc huyện Ba Vì – Hà Nội. Đây là một khu di tích không chỉ có phong cảnh đẹp mà còn có ý nghĩa lịch sử. Nơi đây, từ năm 1957, Bác Hồ đã chọn để xây dựng căn cứ của Trung ương. Từ năm 1960 – 1969, Người cùng với các đồng chí trong Bộ Chính trị và Trung ương Đảng đã bàn và quyết định những vấn đề hệ trọng trong giai đoạn quyết định của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Người đã tiếp những người bạn, người đồng chí từ Trung Quốc và Liên Xô đến thăm Việt Nam. Sau khi Người qua đời, nơi đây được Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương chọn làm nơi chủ yếu để giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Bác trong những năm chiến tranh chống Mỹ cứu nước ác liệt (1969 – 1975).

Tại đây, các em học sinh cùng các thầy, cô trong nhà trường đã dâng hương kính viếng và báo công lên Bác tại nhà tưởng niệm. Không chỉ vậy, đoàn còn được tham quan tất cả các khu vực, các hiện vật của khu di tích và lắng nghe các cô hướng dẫn viên thuyết minh về lịch sử nơi đây để một lần nữa các em được hiểu, được khắc sâu hơn giá trị của mảnh đất chứa đựng đầy lịch sử oai hùng này.

Địa điểm thứ 2 của chuyến đi, các bạn học sinh được dừng chân tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, thuộc địa phận huyện La Phù, Thanh Thủy, Phú Thọ, Đảo Ngọc Xanh đã được định hướng là một trong những khu du lịch trọng điểm của vùng đất Tổ. Vốn là một bãi bồi nổi giữa sông Hồng, bên dưới là một mạch ngầm nước khoáng nóng có trữ lượng lớn nhất cả nước. Vì thế, Đảo Ngọc Xanh đúng như tên gọi của mình, là một hòn đảo ngọc xanh biếc giữa lòng thành phố. Tại đây các bạn thật sự bị cuốn hút vào thế giới của các trò vui chơi, được tắm bể bơi, được ngắm cảnh đẹp thiên nhiên trong lành, mát mẻ để xua tan đi những mệt mỏi hằng ngày.

Kết thúc cuộc hành trình các em rời khỏi Đảo Ngọc Xanh với nhiều cảm xúc, tình cảm giữa học sinh – phụ huynh và các thầy cô thêm phần gắn kết. Buổi tham quan đã để lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích. Từ buổi trải nghiệm này các em biết đoàn kết hơn, biết thêm về lịch sử dân tộc, kĩ năng giao tiếp được bộc lộ, thêm tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam và lòng tự hào dân tộc được bồi đắp.

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 4Đang truy cập:
  • 401Hôm nay:
  • 833Hôm qua:
  • 5314Tuần này:
  • 2306586Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest