HOAN CA CHÀO ĐÓN CÁC CON HỌC SINH KHỐI 6 TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng tư 13, 2022 - 21:37
Tháng tư 13, 2024 - 10:07

Ngày 12 tháng 4 năm 2022, mái Trường THCS Đào Duy Từ bỗng xôn xao những bước chân của các học trò nhỏ khối 6 lần đầu tìm lối đến trường.

Sau hơn 7 tháng liên tục học trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19, hôm nay các bạnhọc sinh khối lớp 6 của nhà trường có buổi tựu trường đặc biệt – tựu trường trong khúc giao mùa với cái nắng vàng hoe đầu hạ. Không phải là buổi lễ khai giảng đầu năm có cờ hoa rực rỡ đón chào nhưngcác cô cậu học trò “út ít” của trường hôm nay được chào đón trong ánh mắt yêu thương, trong nụ cười thân thiện rạng rỡ của thầy cô và các anh chị khối lớp 7,8,9.

Đón các con ngay từ cổng trường là các thầy cô giáo trong BGH, các thầy cô giáo bộ môn với sự săn sóc ân cần và lời hỏi han trìu mến. Sân trường đã chứng kiến biết bao cảm xúc và tâm trạng của lứa học trò nhỏ trong ngày đặc biệt này: bạn bỡ ngỡ,ngơ ngác, sợ sệt; bạn vui ra mặt khi nhận ra một bạn quen, nhận ra cô giáo chủ nhiệm của mình qua ánh mắt, giọng nói thân thuộc mà mình vẫn gặp ở phòng học Zoom. Cảm giác quen quen, lạ lạ; thực thực, ảo ảo chắc chỉ có các con mới hiểu hết được.

Không còn điều gì chu đáo hơn đó là sự chuẩn bị từng tấm biển tên vị trí của mỗi học trò, từng nét viết lời chúc trên tấm bảng xanh đến cả công tác phòng chống dịch khi các con đi học trở lại,… Cẩn thận, chi chút từ những điều nhỏ nhất để lũ trẻ thiệt thòi vì dịch bệnh này có ngày tựu trường tràn đầy niềm vui, ấm áp thương yêu.

Ngày tựu trường đặc biệt này, cả nhà trường, thầy cô cũng như bố mẹ đều mong muốn các con cảm nhận được sự chu đáo và quan tâm của mọi lực lượng giáo dục đối với thế hệ trẻ. Vì thế, ngay từ sớm, các bác trong Ban đại diện Cha mẹ học sinh đã có mặt để chào đón các con, đại diện cho bố mẹ các bác các cô trao những phần thưởng ý nghĩa và vinh danh những học sinh có thành tích tốt trong học kì I vào chính ngày này như một sự ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các con; như một sự chu đáo ân cần trao gửi tin yêu cho lũ trò nhỏ hãy viết tiếp ước mơ của mình.

Buổi học đầu tiên cô giáo chủ nhiệm đã dành thời gian trò chuyện,chia sẻ cảm xúc và cùng nhau tháo gỡ vướng mắc chocác con trong thời gian học online. Các con còn được cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn, giới thiệu các phòng chức năng và các khu vực sử dụng chung trong trường cũng như những nội quy trường, lớp.

Từng bài học cô giáo chủ nhiệm nhắn gửi cứ vang lên trong cái năng hoan ca của buổi bình minh, chẳng biết học trò chúng sẽ nhớ bao nhiêu nhưng ánh mắt thì chăm chú khắc ghi lắm! Lời chúc của các bác đại diện Cha mẹ học sinh, lời cảm ơn và lời hứa của lớp trưởng đại diện cho các bạn học sinh trong lớp cũng từ đó mà đầy chân thành, xúc động.

Không khí của buổi học đầu tiên này chắc hẳn sẽ để lại những kí ức đáng nhớ tròng lòng các trò nhỏ. Âm vang của buổi học đầu tiên đầy khắc ghi của một năm học đặc biệt sẽ còn tiếp tục chắp cánh để mỗi thầy cô giáo Trường THCS Đào Duy Từ miệt mài đẽo gọt bên trang giáo án, còn học trò nhỏ cứ thế viết tiếp ước mơ của mình.

Hi vọng rằng với sự dìu dắt của các cô giáo chủ nhiệm, các con sẽ có hành trang tốt vững bước vào tương lai, ươm mầm mơ ước và gặt hái được nhiều quả ngọt trên hành trình các con tiến bước.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:

Điện thoại văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231