Tháng 3 1, 2023 - 19:36
Tháng tư 15, 2024 - 02:49

Chúng ta đang sống trong thời đại mà khoa học kĩ thuật, công nghệ thông tin ngày một nâng cao và nó còn tiếp tục tiếp tục phát triển hơn nữa. Ngày nay, con người đang tận dụng máy móc để làm thay con người.Nhìn thực tế thời đại 4.0, ngành công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo đang và sẽ là ngành triển vọng trong tương lai, hứa hẹn sẽ rèn luyện và tạo ra những nhân tài cho đất nước.Việc học công nghệ sẽ là bước đà rất lớn cho tương lai.

Bắt kịp xu hướng đó, trường THCS Đào Duy Từ đã hợp tác cùng trung tâm ngoại ngữ và công nghệ Singapore – Arobotday Singapore Acedamy đưa nội dung chế tạo, lắp ráp, lập trình Robot bằng tiếng Anh vào các tiết học Stem và các CLB Stem Khoa học, CLB Tin học tại nhà trường nhằm giúp các em học sinh tiếp cận sớm với công nghệ 4.0, chuẩn bị bước đệm cho tương lai trở thành công dân toàn cầu.

Trong tháng 1/2021, trường THCS Đào Duy Từ có 4 đội tham gia cuộc thi sáng tạo Robot 2021.

BGH Nhà trường cùng giáo viên Stem khảo sát các thiết bị học tập

Một phòng học nhóm nhỏ CLB Stem chế tạo Robot

Một tiết học lập trình

Một tiết học lắp ráp và điều khiển Robot