Home Tin Tức - Sự Kiện ĐIỂM LẠI NHỮNG SỰ KIỆN, THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU NĂM 2020 CỦA TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ
Chủ Nhật, 03 Tháng Một 2021 23:50 111 lượt xem

ĐIỂM LẠI NHỮNG SỰ KIỆN, THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU NĂM 2020 CỦA TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ

Năm 2020 đi qua đã để lại dấu ấn sâu đậm trong mỗi người với biết bao khó khăn, thử thách khi phải đối mặt với đại dịch Covid-19 và những biến động không ngừng trong đời sống xã hội. Vì Covid, các em học sinh đã trải qua kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử. Thay vì đến trường, tất cả thầy và trò đã đồng hành cùng nhau trong các bài học trực tuyến online. Và rồi khi D2Ters quay trở lại trường cũng là lúc mùa hè vội vã đến với những ngày nắng nóng cực điểm. Thế nhưng, khó khăn là nơi tôi luyện lên ý chí. Các thầy cô và D2Ters đã vượt qua tất cả thử thách để có một năm thật nhiều thành công và những kỉ niệm đáng nhớ.

Trước thềm năm mới 2021, chúng ta hãy cùng điểm lại những sự kiện, thành tích tiêu biểu của thầy trò trường THCS Đào Duy Từ trong năm 2020.

1. Triển khai sớm chương trình học Online trong bối cảnh đại dịch: “học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, bất cứ hoàn cảnh nào”; tăng tốc, bứt phá trong giai đoạn cuối năm học.

Ngay từ khi đại dịch bùng phát, học sinh được nghỉ học để phòng chống dịch bệnh, để giúp các em học sinh không quên kiến thức, phụ huynh an tâm lao động, trường THCS Đào Duy Từ sớm triển khai phương pháp học Online thông qua Video hướng dẫn ôn tập của các thầy cô giáo trong nhà trường, livestream (phát trực tiếp) bài giảng trên website: thcsdaoduytuhn.vn, trang Youtube, trang Facebook: THCS ĐÀO DUY TỪ, và Google Classroom. Mô hình học trực tuyến của nhà trường thu hút 100% học sinh trong trường tham gia, nhận được sự quan tâm của nhiều giáo viên và đông đảo học sinh các trường trên địa bàn, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và thu được những thành quả tích cực.

Sôi nổi và kỷ luật – đó là không khí một buổi học trực tuyến của thầy trò trường THCS Đào Duy Từ

Mặc dù học trực tuyến, học sinh vẫn rất tập trung và tuân thủ nội quy. Qua công cụ kết nối trực tuyến, các em có thể nhìn thấy bài giảng, sử dụng carema và mic để phát biểu và chia sẻ bài tập với cả lớp. Các thầy cô luôn cố gắng làm mới phương pháp dạy, thiết kế trò chơi trực tuyến để tăng tương tác và hứng thú học tập.

Nhờ sớm triển khai chương trình học tập Online nên ngay sau khi dịch bệnh tạm lắng xuống, học sinh quay trở lại trường học tập, D2Ters nhanh chóng bắt nhịp với việc học mà không bị quên, hổng kiến thức.

Học sinh THCS Đào Duy Từ hào hứng trở lại trường học và không quên các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, ngồi giãn cách, sát khuẩn tay trước khi vào lớp

Trong tháng học tập trung trở lại đầu tiên, trường THCS Đào Duy Từ đã gặt hái được nhiều thành công: học sinh lớp 9 có kết quả khảo sát chất lượng tháng 5 lọt vào Top 5 toàn Quận Thanh Xuân, nhiều gương mặt học sinh tiêu biểu các lớp 6,7,8 đạt thành tích cao trong kì khảo sát chất lượng toàn trường với nhiều điểm 9, 10 các môn Toán, Văn, Tiếng Anh…

Tiếp nối thành công đó, phong trào thi đua dạy và học ở các khối lớp diễn ra sôi nổi trong tháng 6, hứa hẹn sự bứt phá mạnh mẽ giai đoạn cuối năm học trong hoàn cảnh rất đặc biệt – “xưa nay chưa từng có” – học tập giữa mùa hè.

Với phương pháp dạy học đổi mới, phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh, các tiết học đều diễn ra thú vị, hào hứng. Học sinh không bị nhiều áp lực, được chủ động lĩnh hội tri thức, say sưa nghiên cứu bài học “quên cả thời gian”. Điều đó đã đem lại hiệu quả cao cho việc học.

HS THCS Đào Duy Từ Hăng say học tập theo nhóm trong tháng 6 oi ả

2. Học sinh K3 D2T đạt thành tích đáng tự hào trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2020, nhà trường lọt TOP 6 trường có điểm thi cao nhất Quận Thanh Xuân, đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến

Nối tiếp thành công của những năm học trước, trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020, Khoá III của trường THCS Đào Duy Từ đã đạt được những thành tích đáng tự hào với những cơn mưa điểm 10 môn Toán và tiếng Anh, môn Văn 100% học sinh đạt điểm trên trung bình, 25% học sinh đạt > 40/50 tổng điểm 3 môn, điểm trung bình thi vào lớp 10 cả 3 môn của các bạn học sinh THCS Đào Duy Từ ở mức cao: trung bình môn Văn 7,21; môn Toán 7,01 và tiếng Anh là 8,21, lớp chọn là 9,3. Điểm trung bình tổng 3 môn ở mức 37/50 điểm. Trong đó, học sinh Nguyễn Lê Hoàng (lớp 9T) mang về 2 điểm 10 môn Toán và Tiếng Anh, đỗ trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam.

Tóm tắt thành tích K3 D2T năm 2020

Những gương mặt học sinh tiêu biểu K3 D2T

Trường THCS Đào Duy Từ đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến

3. Lễ tổng kết tưng bừng và lễ tri ân ngập tràn cảm xúc của K3D2T, giao lưu với trường Tiểu học Văn Yên

Dù năm học có nhiều biến động do đại dịch nhưng tỉ lệ học sinh giỏi các lớp THCS Đào Duy Từ đều >60%

Học sinh K3 D2T xúc động khi chia tay thầy cô và mái trường

Buổi lễ đã để lại ấn tượng đậm nét trong lòng của tất cả học sinh trường THCS Đào Duy Từ, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo. Những đóa hoa tươi thắm đã được các em dâng tặng thầy cô. Rất nhiều giọt nước mắt đã đọng lại trên má của các em, cũng như của các thầy cô giáo, khi những đóa hoa trao tay, những lời nói từ tận đáy lòng của các em.

Trong dịp tổng kết cuối năm, trường THCS Đào Duy Từ cũng có dịp giao lưu với trường Tiểu học Văn Yên vừa tạo sân chơi cho các bạn học sinh, vừa là cơ hội để các em là cựu học sinh Trường Văn Yên hiện đang học tập tại THCS Đào Duy Từ có thể trở về thăm trường, tri ân các thầy cô đã dìu dắt suốt 5 năm Tiểu học.

Cựu học sinh Tiểu học Văn Yên, hiện đang học tập tại THCS Đào Duy Từ tặng hoa tri ân các cô giáo

4. Tổ chức thành công chương trình trại hè “Hành trang vào lớp 6” thu hút đông đảo học sinh khối 5 tham gia

Trại hè (Tuần lễ sinh hoạt hè) là hoạt động thường niên của trường THCS Đào Duy Từ dành cho học sinh Tiểu học diễn ra trong tháng 6. Các hoạt động được tổ chức miễn phí nhằm tạo sân chơi bổ ích cho trẻ, đồng thời, giúp các em làm quen với các phương pháp học tập ở cấp học mới, bồi dưỡng, rèn luyện kĩ năng chuẩn bị hành trang bước vào lớp 6.

Trong Trại hè 2020, các bạn học sinh không chỉ được các thầy cô giáo hướng dẫn những phương pháp, kĩ năng học tập các môn (đặc biệt là 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh), làm quen với các môn học mới khi bước vào cấp học mới mà còn được trải nghiệm khám phá thế giới xung quanh, bồi dưỡng kiến thức cần thiết qua các CLB Khoa học (Tự nhiên và Xã hội), CLB Tiếng AnhCLB lập trình, CLB Nhảy…, đồng thời Nhà trường phát hiện, ươm mầm, chắp cánh những tài năng tiềm ẩn của các em.

Trại hè kéo dài 2 tuần, các bạn học sinh đã được trải qua những tiết học tập, trải nghiệm thú vị  như: Stem khoa học, thư pháp, sân khấu, kỹ năng sống, học tiếng Anh với người nước ngoài, lập trình Tin học…

5. Đưa tiếng Anh trở thành môn học mũi nhọn với chương trình đào tạo chuyên sâu, chuyên biệt, nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi tiếng Anh

Học sinh trường THCS Đào Duy Từ học Tiếng Anh không chỉ đơn thuần như một môn học mà các con học Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Nhà trường đã xây dựng chương trình tiếng Anh tiên tiến xuyên suốt từ lớp 6 đến lớp 9 để các con có cơ hội học và sử dụng Tiếng Anh thành thạo trong mọi tình huống.

Mục tiêu đào tạo – cam kết đầu ra

KHỐI LỚP

MỤC TIÊUtheo khung tham chiếu châu Âu
6 Theo khung tham chiếu châu Âu, sau khi học hết chương trình tiếng Anh 6 quốc tế, 60% học sinh đạt được trình độ A2.2 (tương đương 2.5 IELTS); 30% học sinh đạt được trình độ A2.3 (tương đương 3.0 IELTS), 10%  học sinh đạt được trình độ A2 (tương đương 3.5 IELTS).

7

Theo khung tham chiếu châu Âu, sau khi học hết chương trình tiếng Anh 7 quốc tế, 70% học sinh đạt được trình độ A2.3 (tương đương 3.0 IELTS), 20% học sinh đạt được trình độ A2 (tương đương 3.5 IELTS), 10% học sinh đạt trình độ B1 (tương đương 4.0 IELTS).

8

Theo khung tham chiếu châu Âu, sau khi học hết chương trình tiếng Anh 8 quốc tế, 60% học sinh có thể đạt trình độ  A2 (tương đương 3.5 IELTS), 40% học sinh đạt được trình độ B1 (tương đương 4.0 – 4.5 IELTS).
9 Theo khung tham chiếu châu Âu, sau khi học hết chương trình tiếng Anh 9 quốc tế, 30% học sinh đạt được trình độ A2 (tương đương 3.5 IELTS),  40% học sinh đạt được trình độ B1 (tương đương 4.0 – 4.5 IELTS), 20% học sinh đạt trình độ B1 nâng cao (tương đương 5.0 IELTS), 10% học sinh đạt trình độ B2 (tương đương 5.5 IELTS).

Với phương hướng đào tạo ngoại ngữ là môn học mũi nhọn, trường THCS Đào Duy Từ tạo mọi nguồn lực để phát huy khả năng học ngoại ngữ cho học sinh. Bên cạnh các lớp bồi dưỡng chuyên sâu, chuyên biệt, luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh, việc tham gia các cuộc thi tiếng Anh do các tổ chức giáo dục uy tín tổ chức cũng là một cách rèn luyện ngoại ngữ cho học sinh.

Tiếp nối thành công của K3 D2T với cơn mưa điểm 10 môn tiếng Anh trong kì thi vào lớp 10 THPT 2020, các bạn học sinh các khoá tiếp theo tiếp tục đạt thành tích cao trong cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge 2020-2021 với hơn 90% thí sinh xuất sắc bước vào vòng Chung kết thành phố, trong đó có 11 thí sinh được đặc cách.

6. Đón đầu công nghệ 4.0 dành cho học sinh – hợp tác cùng các trung tâm ngoại ngữ và công nghệ cao đưa nội dung chế tạo Robot vào tiết học Stem tại trường

Cuối năm 2020, cùng với các đối tác: trung tâm giáo dục Havina, trung tâm tiếng Anh công nghệ Smartcom, trường THCS Đào Duy Từ đã hợp tác cùng trung tâm ngoại ngữ và công nghệ Singapore – Arobotday Singapore Acedamy đưa nội dung chế tạo, lắp ráp, lập trình Robot bằng tiếng Anh vào các tiết học Stem và các CLB Stem Khoa học, CLB Tin học tại nhà trường nhằm giúp các em học sinh tiếp cận sớm với công nghệ 4.0, chuẩn bị bước đệm cho tương lai trở thành công dân toàn cầu.

Trong tháng 1/2021, trường THCS Đào Duy Từ có 4 đội tham gia cuộc thi sáng tạo Robot 2021.

7. Nhà trường chú trọng phát triển năng lực cá nhân của học sinh, bồi dưỡng toàn diện: tri thức – kỹ năng – đạo đức – sức khoẻ thông qua các tiết học trải nghiệm sáng tạo, các câu lạc bộ, chuỗi hoạt động ngoại khoá…

Một số hoạt động tiêu biểu tại trường THCS Đào Duy Từ

Trên đây là những sự kiện nổi bật trong năm 2020 tại trường THCS Đào Duy Từ. Khép lại năm cũ, bước sang năm mới 2021, với tầm nhìn và chiến lược mới, nhà trường quyết tâm đạt thành tích cao hơn nữa, khẳng định vị thế của mình trong bản đồ giáo dục thủ đô.

____________________

Từ tháng 3/2021, trường THCS Đào Duy Từ phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022 (Phí tuyển sinh 200.000/HS). Khi mua hồ sơ CMHS có thể đăng ký cho con khóa học: “Bồi dưỡng kỹ năng học tập và ôn luyện kiến thức dành cho học sinh Tiểu học khi chuyển cấp”. (Miễn học phí)

  • Mục tiêu của khóa học:

Bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết phục vụ cho học tập, sinh hoạt khi chuyển cấp cùng các hoạt động trải nghiệm khi học ở môi trường mới cùng các giáo viên và chuyên gia của trường.

Giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức cơ bản của 3 bộ môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh trong chương trình lớp 5.

  • Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại  văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest