Home Bài Viết Được Quan Tâm Nhất CHUYẾN THAM QUAN HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ TẠI ĐỀN THỜ THẦY CHU VĂN AN VÀ KDL QUẢNG NINH GATE CỦA THẦY TRÒ THCS ĐÀO DUY TỪ
Thứ Bảy, 21 Tháng Mười 2023 11:01 120 lượt xem

CHUYẾN THAM QUAN HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ TẠI ĐỀN THỜ THẦY CHU VĂN AN VÀ KDL QUẢNG NINH GATE CỦA THẦY TRÒ THCS ĐÀO DUY TỪ

Nhằm giúp các em học sinh có khoảng thời gian thư giãn, vui chơi sau học tập và được khám phá, trải nghiệm thực tế, trong 2 ngày 19 và 20/10/2023, trường THCS Đào Duy Từ đã tổ chức hoạt động Ngoại khoá – Học tập trải nghiệm – Tham quan dã ngoại năm học 2023-2024 tại Đền thờ thầy Chu Văn An và Khu du lịch sinh thái Quảng Ninh Gate.

Khu di tích đền thờ thầy Chu Văn An không chỉ là một địa điểm để thăm quan mà còn là nơi có ý nghĩa giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống hiếu học. Thông qua các hoạt động trải nghiệm bổ ích và lí thú từ những tư liệu, hiện vật quý giá được lưu giữ và trưng bày trong nhà truyền thống tại khu di tích, học sinh nhà trường có giờ học lịch sử sinh động, dễ hiểu. Qua đó, các em đã có cái nhìn chân thực hơn về lịch sử, biết trân trọng và tự hào hơn truyền thống oai hùng của ông cha ta, từ đó bồi đắp tình yêu với quê hương, đất nước.

Tại khu di tích, thầy và trò đã làm lễ dâng hương, thành kính tưởng nhớ tới công lao của thầy.

Sau lễ dâng hương tại đền thờ Chu Văn An, đoàn đã di chuyển về khu du lịch sinh thái Quảng Ninh Gate, tại đây các bạn đã có những trải nghiệm đáng nhớ với các hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Đến với khu du lịch Quảng Ninh Gate, các em học sinh được hòa mình vào một không vô cùng rộng rãi, thoáng mát, được thỏa sức trải nghiệm, sáng tạo với những trò chơi vô cùng thú vị, bổ ích. Các em vừa được khám phá, được học tập và vui chơi.
Tập làm ông đồ: Tại chợ quê, các em học sinh sẽ được ông đồ giới thiệu về “Thư pháp Việt” và được trải nghiệm viết thư pháp.
Ngoài ra các em còn được tham gia rất nhiều các hoạt động khác như: trải nghiệm làm đầu bếp; chiếm lĩnh ngư trường; tham gia các trò chơi dân gian; sáng tạo làm tượng cát, làm gốm, vẽ tranh cát theo chủ đề; tham quan mô hình nhà Đồng bằng Bắc Bộ, nhà sàn Trung du miền núi Bắc Bộ; vui chơi tại tổ hợp công viên nước Quảng Ninh Gate…..
Đặc biệt các bạn còn được trải nghiệm đêm lửa trại sôi động cùng các thầy cô và bạn bè
Có thể nói rằng, chuyến đi thú vị, bổ ích này đã giúp các em khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển đời sống tâm hồn phong phú, biết rung cảm trước cái đẹp của thiên nhiên và tình người, có quan niệm sống và ứng xử đúng đắn, đồng thời bồi dưỡng cho học sinh tình yêu đối với quê hương, đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc để góp phần giữ gìn, phát triển các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam trong một thế giới hội nhập.

Buổi trải nghiệm thực tế đã có sự có tác động tích cực tới các em học sinh trường THCS Đào Duy Từ, đã và đang góp phần hình thành, phát triển các phẩm chất chủ yếu, năng lực chung và các năng lực đặc thù cho các em một cách tốt nhất, phù hợp với các nội dung cần đạt là tập trung vào các hoạt động xã hội, hoạt động hướng đến tự nhiên, hoạt động hướng nghiệp và hoạt động hướng vào bản thân để phát triển các phẩm chất và năng lực của học sinh trong chương trình Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp đối với học sinh cấp trung học cơ sở.

Để có được buổi học tập trải nghiệm có ý nghĩa, vui vẻ như vậy nhờ có sự ủng hộ của Ban giám hiệu nhà trường, các bậc phụ huynh đã luôn đồng hành tạo điều kiện cho các em có một chuyến đi an toàn và bổ ích. Nhờ chuyến đi mà các em học sinh đoàn kết hơn, yêu quý nhau hơn, biết trân trọng sự quan tâm của gia đình, nhà trường, thầy cô hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại  văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231       

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại: THCS ĐÀO DUY TỪ

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 2Đang truy cập:
  • 105Hôm nay:
  • 729Hôm qua:
  • 4925Tuần này:
  • 2677920Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest