Chuyên mục: NHỮNG BÀI GIẢNG CỦA GS.TS HÀ HUY BẰNG TẠI THCS ĐÀO DUY TỪ: CHỨNG MINH CÁC ĐỊNH LÝ SGK “THỪA NHẬN” – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Có thể 31, 2019 - 23:33
Tháng tư 15, 2024 - 17:04

Để nắm vững các định lý và tính chất trong Toán học, người học cần phải hiểu rõ được bản chất, gốc rễ vấn đề, nghĩa là phải chứng minh được các định lý, tính chất ấy. Tuy nhiên trong SGK phổ thông, có một số định lý, tính chất chỉ được “thừa nhận” mà không được chứng minh. Điều đó gây ra nhiều thắc mắc cho các em học sinh.

Trong chuyên mục Những bài giảng của GS.TS Hà Huy Bằng tại trường THCS Đào Duy Từ hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu một số bài chứng minh định lý và tính chất SGK “thừa nhận” không chứng minh để bạn đọc tham khảo.