CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM GIÀU Ý NGHĨA TẠI MỘC CHÂU – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng mười hai 27, 2017 - 08:57
Tháng tư 14, 2024 - 17:58
CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM GIÀU Ý NGHĨA TẠI MỘC CHÂU – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Sau kì thi HKI căng thẳng, Thầy và trò trường THCS Đào Duy Từ đã có chuyến đi trải nghiệm ý nghĩa tại Mộc Châu – Sơn La vào hai ngày 21-22/12/2017. Chuyến đi không chỉ để các bạn học sinh tham quan, khám phá những vùng đất mới, mở rộng hiểu biết mà còn thực sự là cơ hội để các bạn được trải nghiệm cuộc sống thông qua hoạt động giao lưu, gặp gỡ, trò chuyện, tặng quà cho những bạn học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại mảnh đất này.

Những chuyến đi trải nghiệm là một hoạt động học tập được trường THCS Đào Duy Từ tổ chức hàng năm nhằm giáo dục cho học sinh không chỉ về kiến thức thực tế mà còn là những kĩ năng sống cần thiết như kĩ năng đi rừng, kĩ năng hoạt động theo nhóm, kĩ năng sinh tồn…, đồng thời thông qua việc giao lưu, tặng quà cho những bạn học sinh cùng độ tuổi có hoàn cảnh khó khăn còn giáo dục các em về tình yêu thương, tương thân tương ái trong cuộc sống.

Đúng 5h30 sáng, 5 chiếc xe chở đoàn giáo viên và học sinh trường THCS Đào Duy Từ xuất phát từ cơ sở 1 của Nhà trường, số 182 Lương Thế Vinh hướng thẳng về phía tỉnh Sơn La. Đang độ giữa Đông nhưng thời tiết lại rất ủng hộ đoàn xe với nắng ấm và gió nhẹ. Đồng hành cùng với Thầy trò Nhà trường là các bậc cha mẹ học sinh luôn hết lòng vì con em mình.

Các bạn học sinh đều biết tự trang bị áo ấm cũng như chuẩn bị những đồ dùng thiết yếu cho bản thân.

(Đi qua những cung đường đèo tuyệt đẹp, ngắm những rừng thông, đồi chè, thảm hoa rực rỡ, sau chặng dừng chân tại núi tuyết, đoàn xe tiến về bản làng Mộc Châu nghỉ ngơi tại nhà sàn và dùng bữa trưa với các món ăn đặc sản của vùng)

(Buổi chiều, Thầy và trò Nhà trường đã có buổi giao lưu cảm động với các bạn học sinh trường tiểu học Vân Hồ – một ngôi trường nhiều những bạn nhỏ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng đến trường để học “cái chữ”)

(Các bạn học sinh trường tiểu học Vân Hồ đã đem đến những tiết mục đặc sắc, mang nét đặc trưng của vùng núi Tây Bắc của Tổ quốc)

(Sau các tiết mục văn nghệ là phần trò chuyện, giao lưu với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thầy và trò trường THCS Đào Duy Từ đã vô cùng xúc động khi nghe các em chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình, một ngày học tập và lao động cũng như những ước mơ tươi đẹp của các em học sinh trường Tiểu học Vân Hồ. Nhiều Thầy cô và các bạn học sinh trường THCS Đào Duy Từ đã không kìm được nước mắt khi nghe một bạn nhỏ 12 tuổi chia sẻ về hoàn cảnh mồ côi, bất hạnh)

(Đằng sau những gương mặt thơ ngây, đáng yêu lại là những hoàn cảnh bất hạnh)

(Thầy Đào Văn Hải – Phó CT HĐQT trường THCS Đào Duy Từ trao món quà nhỏ cho trường Tiểu học Vân Hồ mong muốn phần nào có thể giúp đỡ được các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Món quà chính là tổng số tiền thu được từ chương trình đấu giá tranh gây quỹ từ thiện năm học 2017-2018 của Nhà trường. Năm học trước 2016-2017, Nhà trường cũng có hoạt động từ thiện tại trung tâm thương binh Nho Quan trong chuyến đi trải nghiệm ở Ninh Bình. Đây là hoạt động thường niên nhằm khuyến khích các bạn học sinh trường Đào Duy Từ phát huy năng khiếu hội hoạ, đồng thời có thể góp phần giúp đỡ những người xung quanh. Qua đó các em học sinh được giáo dục về đạo đức, bồi dưỡng về tâm hồn, biết yêu thương, chia sẻ. Nhà trường không chỉ chú trọng bồi dưỡng kiến thức mà còn đặc biệt chú ý đến giáo dục đạo đức, kĩ năng, tâm hồn cho học sinh, hướng tới phát triển toàn diện)

(Đại diện ban lãnh đạo trường Tiểu học Vân Hồ gửi lời tri ân, tặng món quà lưu niệm cho Nhà trường)

(Buổi giao lưu đã đem đến cho Thầy và trò trường THCS Đào Duy Từ nhiều cảm xúc và bài học ý nghĩa)

(Buổi tối tại Mộc Châu, Thầy và trò trường THCS Đào Duy Từ lại quây quần bên ánh lửa trại, thưởng thức các tiết mục văn nghệ độc đáo và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ)

(Dù vô cùng bận rộn với công việc ở Hà Nội, Thái Nguyên, GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch HĐQT Nhà trường vẫn tranh thủ thời gian, đi hơn 300 km đến hoà chung niềm vui cùng thầy cô và các bạn học sinh trong đêm lửa trại)

(Thầy Hiệu trưởng trường Tiểu học Vân Hồ giao lưu cùng Thầy trò trường THCS Đào Duy Từ)

(Đêm lửa trại kết thúc bên ánh nến lung linh của các bạn học sinh khối 9 – khoá 1 của Nhà trường. Với các bạn học sinh khối 9, sau những giờ ôn thi căng thẳng, có lẽ đây là khoảng thời gian đáng nhớ nhất, lưu lại những kỉ niệm học trò tươi đẹp dưới mái trường mến yêu)

(Buổi sáng hôm sau, Thầy cô cùng các bạn học sinh được tham quan đồi chè, khu du lịch Happy Land tìm hiểu, khám phá cảnh đẹp thiên nhiên cũng như văn hoá vùng Tây Bắc. Các nhóm học sinh đều có giáo viên và phụ huynh đi cùng hướng dẫn các em trải nghiệm và ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong chuyến đi)

Chuyến đi kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan, náo nức của các thầy cô, các bậc cha mẹ và các bạn học sinh thân yêu. Sau chuyến đi trải nghiệm, có lẽ mỗi người sẽ có những cảm xúc và kỉ niệm riêng cho mình nhưng tất cả đều tìm thấy ý nghĩa thực sự của cuộc đời mà ta đang sống. Hi vọng chuyến trải nghiệm bổ ích này sẽ đem đến động lực lớn cho các bạn học sinh phấn đấu vươn lên trong học tập, trở thành những con người giàu tri thức, giỏi kĩ năng và dạt dào tình yêu thương. Đó cũng là mục tiêu phấn đấu trong phương hướng đào tạo của Nhà trường.