Home Tin Tức - Sự Kiện CHIA SẺ CỦA CÔ HỌC TRÒ CUỐI CẤP TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ VỀ VIỆC ÔN THI ONLINE THỜI DỊCH COVID-19
Thứ Sáu, 13 Tháng Ba 2020 21:56 121 lượt xem

CHIA SẺ CỦA CÔ HỌC TRÒ CUỐI CẤP TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ VỀ VIỆC ÔN THI ONLINE THỜI DỊCH COVID-19

Em là Đặng Thu Phương lớp 9A, trường THCS Đào Duy Từ. Chỉ còn vài tháng nữa thôi, học sinh cuối cấp chúng em sẽ bước vào một kỳ thi vô cùng quan trọng. Đó là kỳ thi vào lớp 10 đầy căng thẳng.

Khi đợt nghỉ Tết Nguyên Đán kết thúc, những cánh mai nhành đào đã bớt thắm, thay vào đó là những chiếc lá xanh xanh và những quả non lấp ló. Niềm vui và sức sống của ngày xuân đang phơi phới trong lòng, em háo hức chuẩn bị bài vở cho ngày đi học. Thông thường ngày đầu năm đến trường, thầy cô sẽ tổ chức cho chúng em đi dâng hương ở Văn Miếu Quốc Tử Giám. Năm nay chúng em là học sinh cuối cấp, hoạt động này khiến em háo hức biết bao.

Mồng 6 Tết, cứ ngỡ mình sẽ trở lại trường để được gặp bè bạn, thầy cô thì nhận được thông báo kéo dài thời gian nghỉ học. Toàn dân xôn xao lo lắng trước một loại virus nguy hiểm mang tên Corona. Để đảm bảo cho sức khoẻ của mọi người và tránh sự lây lan nhanh của dịch bệnh, các tỉnh thành đều cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Nghe tin đó, em cảm thấy hụt hẫng vô cùng.

Và đợt nghỉ không chỉ kéo dài 1 tuần, 2 tuần. Từ lúc nghỉ tính cả lễ Tết thì đã 2 tháng rồi. Trong những ngày nghỉ, vừa lo dịch bệnh, vừa sợ quên bài, chúng em bảo nhau tự ôn bài. Dù tự nhắc nhở mình phải chăm chỉ, tự giác luyện tập nhưng em rất khó tập trung. Kỳ thi ngày càng đến gần nên áp lực của chúng em lại tăng cao. Lúc ấy chúng em bối rối vô cùng. Cảm giác nhớ bạn bè, nhớ lớp học, nhớ giọng nói thầy cô và nhớ tiếng trống trường dâng lên trong lòng.

Ngay trong thời điểm đó, thầy cô giáo đã không để chúng em phải loay hoay một mình. BGH nhà trường đã quyết định cho toàn bộ học sinh học online để củng cố kiến thức. Thầy cô giao bài tập trên ứng dụng Google Classroom, chấm và chữa bài thường xuyên; thầy cô lại xếp thời khoá biểu dạy livestream trên Facebook để giải đáp mọi thắc mắc giúp chúng em hiểu bài hơn. Chính những hoạt động đó giúp chúng em có một thời gian biểu hợp lý: vừa giúp bố mẹ công việc nhà, lại vừa được “gặp” thầy cô, bạn bè để cùng nhau học tập.

Hoạt động học Online khiến chúng em rất thích thú. Thầy cô không chỉ chuẩn bị bài trên các phần mềm thú vị mà còn tổ chức cả những cuộc thi nho nhỏ, những trò chơi, những vòng quay may mắn để mang lại sự hứng thú cho chúng em. Vì thế mà mỗi tiết học trôi qua đều nhẹ nhàng, thích thú và dễ hiểu.

Để giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho học sinh một cách “mượt mà” nhất, các thầy cô đã cố gắng tìm cách sử dụng công nghệ một cách tối ưu nhất có thể. Chúng em vẫn hay bảo nhau, thầy cô mình giờ đều là streamer, Youtuber chuyên nghiệp hết. Mỗi lần livestream thì thầy cô lại nhắc cho học sinh lớp 9 chúng em nhớ rằng bản thân mình đang phải đối mặt với những gì và nó quan trọng như thế nào trong cuộc đời của mỗi người. Các thầy cô nói cho chúng em biết mình phải làm gì, phải học như thế nào mới hiệu quả. Những lời động viên nhắc nhở ấy khiến chúng em như được tiếp thêm động lực. Bởi vì dù trước mắt có bất kỳ khó khăn nào, chúng em cũng luôn có thầy cô bên cạnh.

Đọc những lời tâm sự của thầy cô gửi học trò, em càng hiểu hơn những khó khăn, vất vả thầy cô phải trải qua; càng quý trọng hơn những tâm sức thầy cô dành học trò. Em vô cùng biết ơn các thầy cô vì luôn quan tâm, yêu thương và mang đến cho chúng em những điều tốt đẹp. Để không phụ sự tâm huyết của thầy cô em xin hứa ngay từ bây giờ phải tăng cường luyện đề, làm bài tập, chăm chú nghe giảng, tự lập mục tiêu học tập và thực hiện thật tốt nó.

Kính mong thầy cô của em luôn được mạnh khỏe.

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest