Home Tin Tức - Sự Kiện BÍ QUYẾT GIÚP PHỤ HUYNH ĐỒNG HÀNH CÙNG CON TRONG MÔN TOÁN 6
Thứ Hai, 15 Tháng Bảy 2019 19:00 275 lượt xem

BÍ QUYẾT GIÚP PHỤ HUYNH ĐỒNG HÀNH CÙNG CON TRONG MÔN TOÁN 6

Ngoài việc định hình kiến thức của bộ môn, cha mẹ cần chia sẻ phương pháp học tập phù hợp với con.

Bước vào lớp 6, học sinh sẽ tiếp cận môn Toán với 2 phần cụ thể là số học và hình học. Bên cạnh các kiến thức có tính kế thừa bậc tiểu học, học sinh sẽ tiếp nhận nhiều kiến thức mới. Với phân phối bốn tiết học mỗi tuần cùng dung lượng kiến thức nhiều kèm các bài kiểm tra liên tục, học sinh có thể bị áp lực và căng thẳng, đây là lúc cha mẹ cần thể hiện sự quan tâm và hỗ trợ cần thiết cho các con.

Cùng con định hình kiến thức môn học

Toán lớp 6 là năm nền tảng để các con học tốt bộ môn này trong những năm tiếp theo. Vì vậy, cha mẹ cần giúp con định hình các kiến thức của lớp 6, tiếp cận môn học một cách nhẹ nhàng, đơn giản.

Kiến thức Toán lớp 6 có nhiều khác biệt so với lớp 5. Học sinh sẽ tiếp cận nhiều khái niệm mới, phép toán mới và cả những bài toán thực tế. Trong phần số học, các em tập trung vào kiến thức về tập hợp số tự nhiên, tập hợp số nguyên, phân số. Phần hình học có hai chủ điểm là đường thẳng, đoạn thẳng, tia; góc và số đo góc. Dựa trên khung kiến thức này, phụ huynh có thể cùng con tìm hiểu và có sự chuẩn bị trước.

Bí quyết giúp phụ huynh đồng hành cùng con học Toán 6 

Gợi ý cách phân chia chủ điểm của chương trình Toán lớp 6.

Cùng con tìm ra phương pháp học tập phù hợp

Giai đoạn chuyển cấp được coi là bước ngoặt lớn với học sinh. Sự thay đổi về môi trường, giáo viên, cách dạy, cách học sẽ khiến các em bỡ ngỡ, cảm giác lạ lẫm và chưa thể thích nghi ngay. Do đó, một trong những việc phụ huynh cần hỗ trợ con là cùng con tìm phương pháp học phù hợp. Ngoài ra, bản thân mỗi cha mẹ cũng cần thay đổi cách dạy con học ở nhà, tránh gây áp lực nhưng cũng không buông lỏng.

Tiết học Toán cùng HS.TS Hà Huy Bằng tại THCS Đào Duy Từ

Những cách để học tốt bộ môn này:

Thứ nhất, nhắc nhở con luôn tập trung: con cần chú ý nghe giảng, ghi chép bài đầy đủ, làm bài tập thầy cô giao và chuẩn bị bài trước khi lên lớp.

Thứ hai, ghi nhớ các khái niệm, công thức và phương pháp chứng minh cho mỗi bài học.

Thứ ba, làm bài tập đầy đủ để ghi nhớ kiến thức dễ và lâu hơn.

Thứ tư, luôn luôn hỏi. Cha mẹ cần kích thích con hỏi, kèm cặp, dạy con theo hướng gợi mở.

Thứ năm, chuẩn bị hành trang vững chắc. Bên cạnh thiết bị, đồ dùng học tập, cha mẹ cần củng cố tâm lý, sự tự tin cho con. Để làm được điều đó, cha mẹ cần lắng nghe, tạo môi trường dân chủ khi nói chuyện và trao đổi với con.

Sự quan tâm và đồng hành của phụ huynh ở cả khía cạnh kiến thức, phương pháp, tâm lý sẽ là hành trang giúp con chuẩn bị tốt cho môn Toán nói riêng và các môn học khác nói chung, nhất là ở giai đoạn chuyển cấp.

Tổng hợp

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 4Đang truy cập:
  • 225Hôm nay:
  • 1492Hôm qua:
  • 11071Tuần này:
  • 541156Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest