Home Tin Tức - Sự Kiện Bài viết của HS Nguyễn Nhật Minh lớp 8A: NHỮNG TIẾT LUYỆN THI MÔN TOÁN TẠI THCS ĐÀO DUY TỪ
Chủ Nhật, 18 Tháng Tư 2021 21:12 215 lượt xem

Bài viết của HS Nguyễn Nhật Minh lớp 8A: NHỮNG TIẾT LUYỆN THI MÔN TOÁN TẠI THCS ĐÀO DUY TỪ

Chắc hẳn trong mỗi cuộc đời chúng ta ai cũng đã từng dạo bước trên con đường chứa nhiều kỉ niệm đẹp của tuổi thơ. Trên con đường đó, có rất nhiều người đã dẫn dắt, giúp đỡ chúng ta vượt qua những khó khăn đó là gia đình, nhà trường, bạn bè,… Gia đình là nơi che chở, nuôi dưỡng chúng ta thành người. Còn bạn bè là những người luôn ở bên cạnh ta để chia sẻ, lắng nghe những niềm vui, nỗi buồn khi chúng ta cần.Và nhà trường là nơi cung cấp cho chúng ta những tri thức, đạo đức,… và những điều tốt đẹp mỗi con người chúng ta cần có trong cuộc sống. Có những giờ học vui vẻ, tràn đầy tiếng cười nhưng cũng có những giờ học thật thật sâu lắng để lại trong ta những kỉ niệm khó quên, khó phai mờ. Vậy đối với bạn tiết học nào để lại trong bạn ấn tượng khó quên nhất? Đối với tôi thì đó chính là những buổi Toán A luyện thi do thầy Hà Đình Hạnh lên lớp.

Các bạn có cảm nghĩ như thế nào khi phải  học Toán? Chắc là bạn sẽ nghĩ rằng nó rất căng thẳng, mệt mỏi, toàn những con số, hình vẽ khô khan,… đúng không? Nhưng đối với tôi đó là những kỉ niệm khó quên khi còn học trong mái trường THCS. Những ngày luyện thi là những ngày trời vô cùng trong xanh trên những cành cây cao có những chú chim hót líu lo, tạo nên một bản tình ca hấp dẫn cho một ngày mới. Khi tiếng trống vào lớp vang lên chúng tôi nhanh chóng ổn định chỗ ngồi của mình. Khi thầy tới cửa lớp bạn lớp trưởng khẽ hô “Các bạn đứng” chúng tôi vội vàng đứng lên chào thầy, thể hiện hành động tôn sư trọng đạo của mình với thầy cô giáo. Thầy bước vào lớp trong chiếc quần âu, chiếc áo sơ mi với nụ cười tỏa nắng trên môi. Hình ảnh thầy hiện lên trong mắt chúng tôi thật gần gũi và giản dị biết bai!Thầy nhìn chúng tôi và nói một giọng vô cùng nhẹ nhàng “Thầy chào các bạn, mời các bạn ngồi”và bắt đầu kiểm tra bài cũ.

Sau khi kiểm tra bài cũ xong, thầy giáo bắt đầu giảng bài mới. Giọng nói ấm áp, rõ ràng, ấm áp bắt đầu vang lên. Thầy bắt đầu ôn lại những định nghĩa, những công thức chúng tôi đã học, giảng lại những chỗ chúng tôi chưa hiểu. Thầy không bực tức hay la mắng chúng tôi khi chưa hiểu bài mà ân cần, đi từng bạn hỏi xem chỗ nào chưa hiểu để thầy giảng lại. Ôi, thầy quả là một người thầy tận tụy với nghề!

Đặc biệt, những bài thầy giảng vô cùng dễ hiểu. Bởi vì Toán lớp 8 rất khó nên thầy luôn tìm những cách truyền đạt dễ hiểu, rõ ràng, ngắn gọn, súc tích để chúng tôi nắm bắt kiến thức nhanh hơn. Những bài giảng mà thầy mang đến cho chúng tôi là cả một bầu trời kiến thức. Nhìn vẻ say sưa giảng bài của thầy, tôi phục thầy vô cùng. Vì học trò, cả đời không quản khó khăn, luôn muốn học trò của mình phải luôn thoải mái, vui vẻ khi học Toán.

Chính vì vậy nên ngay từ buổi học đầu tiên chúng tôi và thầy đã nói chuyện với nhau một cách rất vui vẻ, có gì không hiểu rõ là chúng tôi hỏi thầy luôn mà chẳng ái ngại gì hết. Tôi vô cùng ấn tượng với cách dạy của thầy. Điều tôi ấn tượng nhất ở thầy chính là cách giảng dạy. Trước đó, tôi không thích học Toán cho lắm vì nó có rất nhiều định lý, những con số, những hình vẽ trông thật khô khan và rất khó. Thế nhưng từ khi học thầy tôi lại thấy thích môn học và mong đợi đến tiết học. Thầy không bắt chúng tôi phải học thuộc lòng những định nghĩa dài đó, mà dạy cho chúng tôi cách hiểu rõ bản chất của các bài đã học. Thầy luôn khuyến khích chúng tôi sáng tạo, tư duy tìm thêm những cách giải mới và hay của riêng mình. Trong giờ học, thầy thường đan xen, kể những câu chuyện thú vị quanh bài học. Cứ thế, giờ học luyện Toán luôn được tôi và các bạn hứng khởi, mong chờ.

Thầy Hạnh luôn yêu thương, quan tâm tới chúng tôi.  Nếu bạn học sinh nào cần nhờ thầy giảng lại bài, thì thầy luôn sẵn sàng.  Vào những buổi luyện thi cuối cùng, thầy đều dạy kèm lại kiến thức cho chúng tôi, cốt để ai cũng có kết quả tốt nhất.

Hai tiết học trôi qua thật nhanh chẳng thế mà đã vào môn học khác. Những buổi luyện Toán đó rất đặc biệt đối với chúng tôi. Ngay buổi đầu tiên,chúng tôi đã có một cảm nhận rất khác đối với môn Toán,chúng tôi không còn cảm thấy sợ môn Toán nữa mà chúng tôi đã dần cảm nhận được nó một cách sâu sắc hơn.Và  những buổi luyện thi đó đã trở thành một kỉ niệm vô cùng quan trọng trong tim tôi. Mai sau, dù có đi đâu hay làm gì thì tôi vẫn luôn nhớ về những tiết học toán này vì ở đó có một người thầy tận tụy yêu nghề đã truyền cảm hứng học toán cho tôi. Tôi cảm phục thầy bao nhiêu thì lại yêu cách dạy của thầy, yêu môn Toán bấy nhiêu!

Nguyễn Nhật Minh – lớp 8A

THCS Đào Duy Từ

_________________

Từ tháng 3/2021, trường THCS Đào Duy Từ phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022 (Phí tuyển sinh 200.000/HS). Khi mua hồ sơ CMHS có thể đăng ký cho con khóa học: “Bồi dưỡng kỹ năng học tập và ôn luyện kiến thức dành cho học sinh Tiểu học khi chuyển cấp”. (Miễn học phí)

  • Mục tiêu của khóa học:

Bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết phục vụ cho học tập, sinh hoạt khi chuyển cấp cùng các hoạt động trải nghiệm khi học ở môi trường mới cùng các giáo viên và chuyên gia của trường.

Giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức cơ bản của 3 bộ môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh trong chương trình lớp 5.

  • Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại  văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231        

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại: THCS ĐÀO DUY TỪ

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

 

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VIDEO NỔI BẬT

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  • 11Đang truy cập:
  • 676Hôm nay:
  • 1245Hôm qua:
  • 11389Tuần này:
  • 2145542Tổng lượt truy cập:

Pin It on Pinterest