Home Tin Tức - Sự Kiện Bài viết của HS Nguyễn Hà Anh (8T): CÔ GIÁO CHỦ NHIỆM CỦA TÔI
Thứ Hai, 21 Tháng Mười 2019 11:28 150 lượt xem

Bài viết của HS Nguyễn Hà Anh (8T): CÔ GIÁO CHỦ NHIỆM CỦA TÔI

Mỗi người chúng ta đều đã từng trải qua quá trình học tập dưới mái trường yêu dấu và thầy cô là những người luôn đồng hành, truyền đạt kiến thức và giúp đỡ chúng ta trên bước đường của sự trưởng thành. Khi học tập dưới mái trường THCS Đào Duy Từ, chúng tôi đã được học với rất nhiều các thầy cô giáo nhiệt huyết, tận tâm, có trình độ cao, giúp đỡ chúng tôi tiến bộ. Chúng tôi luôn cảm thấy may mắn khi học học tập và rèn luyện tại nơi đây. Nơi mà các thầy cô không chỉ là người dìu dắt, dạy dỗ chúng tôi nên người mà còn là những “người bạn” sẻ chia với chúng tôi những chuyện buồn vui của lứa tuổi học trò mơ mộng. Chúng tôi rất yêu quý, kính trọng các thầy, các cô, nhất là cô giáo chủ nhiệm lớp 8T chúng tôi – cô Nguyễn Thị Huyền.

Người ta thường nói giáo viên chủ nhiệm tốt là một người có khi nghiêm khắc, có khi là ôn nhu, luôn lắng nghe giúp đỡ thầm lặng và coi học sinh như những đứa con của mình. Tôi cũng có một giáo viên chủ nhiệm như thế.

Cô đã theo dõi và giúp đỡ lớp tôi ngay từ khi chập chững buớc vào cấp 2. Vào ngày đầu cô nhận lớp, tôi đã cực kỳ ấn tượng với cô, một người phụ nữ trưởng thành, xinh đẹp và giàu kinh nghiệm. Cô là một người luôn nhiệt huyết hết mình với nghề. Cô vừa là giáo viên dạy bộ môn Ngữ văn đồng thời làm giáo viên chủ nhiệm của lớp tôi. Ở trên lớp, cô luôn chăm chút vào từng bài giảng của mình, cô có phương pháp dạy để cho chúng tôi dễ hiểu hết mức có thể. Cô luôn cố gắng tuyền tải tất cả các kiến thức cho chúng tôi qua từng bài học một. Cô dạy cho chúng tôi cách tự học, tự tìm tòi, tra cứu phát hiện ra những điều mới mẻ và có được phương pháp học hiệu quả, như thế sẽ giúp chúng tôi phát triển trí tuệ tư duy, tiếp thu kiến thức một cách chủ động hơn.Trong tiết học, thi thoảng cô lại kể những câu chuyện xen lẫn vào bài giảng có khi là câu chuyện của nhiều tấm gương vượt khó, hay có khi là sự cố gắng của chính cô để được đứng đây chỉ bảo chúng tôi.

Ngoài việc cung cấp kiến thức thì cô còn dạy chúng tôi về đạo đức và nhân phẩm của con người. hay nhắc nhở chúng tôi về cách nói chuyện hay xưng hô với mọi người xung quanh. Cô còn chỉ cho chúng tôi phải biết đối nhân xử thế, tôn trọng lẽ phải, kính trên nhường dưới. Cô còn là người rèn luyện chúng tôi để trở thành một con người toàn diện, định hướng hình thành nhân cách trong mỗi học sinh của cô. Chính cô cũng là người nhìn thấy những tài năng tiềm ẩn của chúng tôi và  luôn giúp mỗi bạn khơi dậy được những khía cạnh tốt về một môn học bất kì. Cô luôn làm cho bầu không khí lớp học trở nên sôi động, thú vị mà vẫn thu hút được học sinh vào bài giảng của mình. Cô là người hiểu rõ về từng học sinh của mình, cô tìm ra những khuyết điểm và giúp chúng tôi khắc phục. Cô luôn cố gắng giảng làm sao để học sinh có thể hiểu được nhanh và sâu bài học. Khi chúng tôi mắc lỗi thì cô ân cần chỉ bảo, cô không đặt nặng quá việc học và áp lực  như một chiếc máy móc  mà cô luôn khiến chúng tôi học trong không gian thoải mái nhất. Cô luôn tạo cơ hội giúp chúng tôi thể hiện năng khiếu của bản thân mình. Cô luôn làm tốt vai trò và trách nhiệm của một người giáo viên đối với học sinh của mình. Tôi chưa bao giờ có thể phủ nhận được một điều rằng cô là một giáo viên giỏi. Nhờ có một phần công lao lớn của cô mà chúng tôi mới có thể thành công trên con đường học tập, rèn luyện như bây giờ.

Bên cạnh đó, với vai trò là một giáo viên thì cô còn là một người mẹ hết lòng vì đứa con của mình. Cô rất hiền lành, bao dung, quan tâm đến học sinh của mình. Cô luôn là người lắng nghe những tâm sự của chúng em và cô thấu hiểu, sẻ chia và đồng cảm với chúng em. Khi ở trên lớp, cô chính là người chăm sóc, lo lắng cho chúng tôi khi gặp bất cứ chuyện gì. Cô rất nghiêm khắc với những bạn làm sai nhưng đó là vì cô muốn tốt cho học sinh của mình và giúp các bạn biết  sửa sai và tiến bộ. Đây là người mẹ thứ hai mà chúng tôi luôn kính trọng và yêu mến tại mái trường trung học cơ sở Đào Duy Từ.

Trong những giờ sinh hoạt không còn nặng nề với chúng tôi. Cô dành thời gian cho chúng tôi bày tỏ tâm tư nguyện vọng hay cho chúng tôi thể hiện tài năng của bản thân mình. Có thể là những vở kịch được chuyển thể từ tác phẩm văn học hay những phần giới thiệu kinh nghiệm học tập của các thành viên trong lớp. Và cũng có thể là khen thưởng những học sinh có sự cố gắng nỗ lực trong học tập và rèn luyện. Cô cùng với ban phụ huynh trong lớp luôn dành cho chúng tôi những gì tốt đẹp nhất. Vì thế mà rất nhiều các bạn trong lớp tôi có sự tiến bộ trong học tập và rèn luyện.

Tôi luôn rất biết ơn cô vì đã luôn đồng hành và dạy dỗ chúng tôi trong những năm học vừa qua. Và mong rằng trong những năm còn lại này, chúng tôi sẽ có thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ với cô.

HS Nguyễn Hà Anh

Lớp 8T – Trường THCS Đào Duy Từ

 

Để lại ý kiến

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest