Bài cảm nhận về buổi Tất niên của HS lớp 7A: XUÂN YÊU THƯƠNG – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng Hai 5, 2018 - 23:57
Tháng tư 14, 2024 - 20:52

Hôm nay, lớp 7A chúng tôi thật sung sướng khi được tham dự buổi Tất Niên với trường THCS Đào Duy Từ.

Thật tuyệt vời!!!

Tôi đã phải thốt lên như vậy khi vừa bước vào không gian tổ chức buổi tất niên. Vừa bước qua cánh cửa, tôi đã choáng ngợp bởi không khí náo nhiệt. Căn phòng được trang trí rực rỡ với lồng đèn, cành đào lung linh khoe sắc làm lòng tôi đã hân hoan lại càng thấy Tết như đến gần hơn.

Đây là buổi ngoại khóa cực kì tuyệt vời với chúng tôi. Trước giờ, tôi háo hức Tết đến để được vui chơi, được đi thăm họ hàng và đặc biệt là thích được người lớn lì xì. Tết với tôi đơn giản là thế. Nhưng sau buổi ngoại khóa hôm nay, chúng tôi hiểu thêm bao nhiêu ý nghĩa về ngày Tết Cổ Truyền. Qua những bài thuyết trình công phu của các bạn, chúng tôi được hiểu về nguồn gốc ngày Tết, hiểu ý nghĩa các phong tục cổ truyền có từ ngàn đời nay. Và đặc biệt chúng tôi còn biết về những điều kiêng kị không nên làm trong những ngày đầu năm.

Không chỉ có thế, buổi ngoại khóa còn có một phần chương trình chúng tôi rất háo hức chờ đợi. Đó chính là phần “Tập gói bánh chưng”. Dưới sự hướng dẫn rất nhiệt tình và tỉ mỉ của các bác phụ huynh, các bạn ai ai cũng rất hào hứng. Sau một hồi học hỏi, những chiếc bánh đầu tiên của chúng tôi bắt đầu thành hình. Tuy không được vuông cho lắm, đỗ lại rơi ra ngoài, nhưng với chúng tôi, đó là những chiếc bánh thật đẹp. Từng chồng bánh nối đuôi nhau trên chiếu trông thật đáng yêu. Nồi luộc bánh đã chuẩn bị sẵn sàng, lửa đã bén củi, các bác phụ huynh giúp chúng tôi cho bánh vào nồi. Nhìn ngọn lửa đỏ cháy rực như đang múa reo trên bếp, tôi thấy ấm áp lạ lùng.

Sau đó, chúng tôi được tham gia phần thi bày mâm ngũ quả. Tuy là lần đầu tiên bày mâm ngũ quả nhưng các bạn tỏ ra rất chuyên nghiệp. Nào tạo hình, nào tỉa hoa, nào lựa chọn màu sắc. Chỉ một lúc sau, những mâm ngũ quả đầy đặn, ngộ nghĩnh ra đời. Nó không chỉ thể hiện sự khéo léo của các bạn học sinh mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó, yêu thương của chúng tôi dành cho nhau. Những ý nghĩa ấy sẽ mang mùa xuân đến gần hơn nữa với chúng tôi.

Buổi ngoại khóa còn sôi nổi hơn nữa khi chúng tôi được hòa mình vào những trò chơi dân gian, những điệu nhạc vui nhộn cùng những “cây văn nghệ” tài năng của lớp.

Buổi ngoại khóa kết thúc thật ý nghĩa khi chúng tôi quây quần quanh nồi bánh chưng để chờ đợi thành quả của mình. Từng chiếc bánh nóng hổi được vớt ra trong tiếng reo vui của các bạn. Khoảnh khắc ấy thật đáng nhớ biết bao. Mỗi chúng tôi rất vui vẻ cầm trên tay chiếc bánh nhỏ nhắn do chính mình làm để về làm quà cho gia đình. Trong giờ phút ấy, tôi cảm nhận thật rõ ràng tình yêu thương, sự quan tâm của bố mẹ, thầy cô dành cho chúng tôi. Gió xuân se se. Tết đã đến thật gần.

Nguyễn Vân Anh

(Lớp 7A – THCS Đào Duy Từ)