THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ DÂNG HƯƠNG TẠI VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM XUÂN MẬU TUẤT 2018 – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng Hai 22, 2018 - 10:21
Tháng tư 14, 2024 - 18:36

Sáng ngày Mùng 6 Tết Mậu Tuất (ngày 21/2/2018), thầy và trò trường THCS Đào Duy Từ đã đến dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội. Đây là một hoạt động truyền thống của Nhà trường, được tổ chức vào ngày Mùng 6 tháng Giêng âm lịch hàng năm, thể hiện tinh thần hiếu học, biết ơn các bậc hiền tài và quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện của toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Đào Duy Từ.

Đúng 8h00, Đoàn xe trường THCS Đào Duy Từ bắt đầu chuyển bánh từ cơ sở 2 của Nhà trường từ Khu E, Thanh Xuân Bắc đến khu Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội, mang theo tâm trạng háo hức của các bạn học trò.

(Học sinh THCS Đào Duy Từ xếp hàng vào thăm Văn Miếu)

(Thầy trò trường THCS Đào Duy Từ thành kính dâng hương tại Văn Miếu)

Buổi lễ dâng hương diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm và thành kính. Đứng trước các bậc tiền bối hiền triết, thầy và trò Nhà trườngđã thể hiện lòng quyết tâm phấn đấu hơn nữa để đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học.

Sau đó, học sinh hào hứng, say sưa nghe các câu chuyện lịch sử về ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam và thích thú khi được tham quan: Khuê Văn Các, Giếng Thiên Quang, vườn Bia tiến sĩ, Lầu chuông…. dưới sự hướng dẫn của các Thầy Cô & hướng dẫn viên du lịch.

(Các em học sinh xin chữ, khai bút đầu năm mới thể hiện khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức)

Hoạt động ngoại khóa mang ý nghĩa giáo dục truyền thống này được Nhà trường tổ chức hàng năm với mong muốn giúp các em học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống hiếu học của ông cha ta, qua đó nâng cao lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ măng non, phát huy ý chí quyết tâm học tập và rèn luyện để xứng đáng với công ơn của các bậc tiền nhân.

Mong rằng các em sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi, tiếp bước trang sử hào hùng của dân tộc. Đặc biệt các em Khối 9 vững vàng tự tin đạt kết quả cao nhất trong các kỳ thi sắp tới.

Ban biên tập