TB: KẾ HOẠCH HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TÌM HIỂU NÉT ĐA DẠNG TRONG VĂN HÓA DÂN TỘC TẠI BẢN LÁC – MAI CHÂU – HÒA BÌNH – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng 11 1, 2018 - 09:34
Tháng tư 13, 2024 - 23:23

KẾ HOẠCH HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM

TÌM HIỂU NÉT ĐA DẠNG TRONG VĂN HÓA DÂN TỘC TẠI

BẢN LÁC – MAI CHÂU – HÒA BÌNH

THỜI GIAN:

Ngày mùng 03 và mùng 04 tháng 11 năm 2018 (Tức thứ Bảy và Chủ nhật).

Ngày mùng 05 tháng 11 năm 2018 các con được nghỉ học (Tức thứ Hai).

CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1: HÀ NỘI – MAI CHÂU

Các thành viên trong đoàn tự túc ăn sáng

05h30: Xe đón HS, Phụ huynh và giáo viên trong nhà trường tại kí túc xá Mễ Trì, số 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội khởi hành đi Hòa Bình. Trên đường đi học sinh tham gia các chương trình giao lưu văn nghệ, gameshows và các trò hoạt náo.

11h00: Đến Mai Châu, học sinh nhận nhà sàn, nghỉ ngơi ăn trưa tại nhà sàn.

14h00: Học sinh dạo chơi và tham quan Bản Lác, tìm hiểu cuộc sống, văn hóa và phong tục tập quán của người dân tộc trong bản. Học sinh có thể tự do giao lưu, trò chuyện với người dân địa phương và mua sắm.

18h00: Học sinh dùng bữa tối tại nhà sàn.

19h30: Học sinhtham gia các hoạt động: Giao lưu văn nghệ với đồng bào dân tộc Thái trong các điệu múa xòe, múa quạt, nhảy sạp; Đốt lửa trại; Nướng thịt, nướng ngô, khoai, sắn,… Sau đó nghỉ đêm tại nhà sàn.

NGÀY 2: MAI CHÂU – HÀ NỘI (Ăn sáng, trưa):

07h00: Học sinh ăn sáng. Sau đó tham gia các trò chơi do các thầy, cô trong nhà trường tổ chức.

09h00: Học sinh tự do mua sắm, tham quan.

11h00: Học sinh trở về nhà sàn ăn trưa nghỉ ngơi.

13h30: Học sinh lên xe khởi hành về Hà Nội.

18h00: Học sinh về đến Hà Nội. Kết thúc chuyến đi.

BÀI THU HOẠCH SAU CHUYẾN THAM QUAN:

Học sinh làm bài thu hoạch theo chủ đề: Tìm hiểu về nét đa dạng trong văn hóa dân tộc tại Bản Lác – Mai Châu – Hòa Bình).

Sản phẩm: Tranh vẽ, viết bài, chụp ảnh, video, phóng sự,….

Nhà trường sẽ chọn 06 sản phẩm tiêu biểu để trao giải:

• Một Giải nhất: 500.000đ
  • Một Giải nhì: 300.000đ
  • Hai giải ba: 200.000đ
  • Hai giải khuyến khích: 100.000đ

Sản phẩm thu hoạch sẽ nộp cho cô Đông chậm nhất vào ngày 10/11/2018 (Tức thứ Bảy) tại Văn phòng nhà trường.